Tốc độ gia tăng nhanh của dịch bệnh Ebola | Medlatec

Tốc độ gia tăng nhanh của dịch bệnh Ebola

Ngày 13/09/2014 Thanh Hằng

Theo thông báo của Bộ Y tế vào chiều 11/9, đến nay, số người mắc Ebola đang tăng rất nhanh, lên tới 4.293 trường hợp mắc, đã có 2.296 trường hợp tử vong tại 5 quốc gia vùng Tây Phi, trong đó tại Guine, Liberia và Sierra Leone dịch bệnh đang tiếp tục lây lan mạnh. Có ngày, có thêm 200 người mắc mới. Ngoài ra tại Congo đã ghi nhận 58 trường hợp mắc bệnh do virus Ebola, trong đó có 31 trường hợp tử vong.


Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Trước tình hình này, vấn đề được đặt ra là, ngành Y tế cần tăng cường hơn nữa tuyên truyền để người dân hiểu về mối nguy hiểm của bệnh Ebola, tự giác hợp tác với ngành Y tế, như trường hợp một nam giới về từ Liberia, bị sốt và tự uống thuốc hạ sốt trước khi nhập cảnh, nên máy đo thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất không phát hiện được, nhưng anh đã khai báo y tế và tự đến BV xin cách ly vì sợ mình bị nhiễm Ebola. Bệnh do virus Ebola là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, thuộc nhóm A, có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao tới 90%, nhưng lại không lây qua đường hô hấp. Vì thế, nếu cộng đồng có kiến thức cơ bản về đường lây truyền và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống đã khuyến cáo thì vẫn có thể ngăn chặn, kiểm soát được nguy cơ bùng phát dịch. Sự tự giác phối hợp với ngành Y tế của các công dân từ vùng dịch đến Việt Nam là rất cần thiết, để bảo vệ tính mạng không chỉ cho bản thân họ, mà còn người thân, gia đình, bạn bè, cũng như cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng cần chuẩn bị sẵn khả năng phối hợp với lực lượng Công an để cưỡng chế cách ly khi cần thiết, như phương án đã được đặt ra tại cuộc họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Ebola tại Hà Nội.

Những thách thức trước dịch bệnh Ebola gia tăng, đang là mối lo không chỉ riêng của ngành Y tế.

Nguồn: cand.com.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

Chủ quan sưng tay không đi khám, bệnh nhân mắc u tế bào khổng lồ tại vị trí ít gặp

U tế bào khổng lồ thường gặp ở đầu dưới xương đùi, đầu trên xương chày và đầu dưới xương cùng và xương quay. Tuy nhiên, ở bệnh nhân L.T.H, 35 tuổi, nữ (Giảng Võ, Hà Nội) tuổi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thấy khối u này ở vị trí ít gặp.
Ngày 21/10/2019
Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Dành tặng món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương

Từ ngày 05/09/2019 đến 31/12/2019, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình ưu đãi lên đến 20% dịch vụ xét nghiệm tại nhà lên đến. Đây là món quà sức khỏe ý nghĩa dành tặng các gia đình và đặc biệt là những người phụ nữ bạn yêu thương.
Ngày 21/10/2019
Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656