Tốc độ gia tăng nhanh của dịch bệnh Ebola | Medlatec

Tốc độ gia tăng nhanh của dịch bệnh Ebola

Ngày 13/09/2014 Thanh Hằng

Theo thông báo của Bộ Y tế vào chiều 11/9, đến nay, số người mắc Ebola đang tăng rất nhanh, lên tới 4.293 trường hợp mắc, đã có 2.296 trường hợp tử vong tại 5 quốc gia vùng Tây Phi, trong đó tại Guine, Liberia và Sierra Leone dịch bệnh đang tiếp tục lây lan mạnh. Có ngày, có thêm 200 người mắc mới. Ngoài ra tại Congo đã ghi nhận 58 trường hợp mắc bệnh do virus Ebola, trong đó có 31 trường hợp tử vong.


Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Trước tình hình này, vấn đề được đặt ra là, ngành Y tế cần tăng cường hơn nữa tuyên truyền để người dân hiểu về mối nguy hiểm của bệnh Ebola, tự giác hợp tác với ngành Y tế, như trường hợp một nam giới về từ Liberia, bị sốt và tự uống thuốc hạ sốt trước khi nhập cảnh, nên máy đo thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất không phát hiện được, nhưng anh đã khai báo y tế và tự đến BV xin cách ly vì sợ mình bị nhiễm Ebola. Bệnh do virus Ebola là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, thuộc nhóm A, có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao tới 90%, nhưng lại không lây qua đường hô hấp. Vì thế, nếu cộng đồng có kiến thức cơ bản về đường lây truyền và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống đã khuyến cáo thì vẫn có thể ngăn chặn, kiểm soát được nguy cơ bùng phát dịch. Sự tự giác phối hợp với ngành Y tế của các công dân từ vùng dịch đến Việt Nam là rất cần thiết, để bảo vệ tính mạng không chỉ cho bản thân họ, mà còn người thân, gia đình, bạn bè, cũng như cộng đồng. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng cần chuẩn bị sẵn khả năng phối hợp với lực lượng Công an để cưỡng chế cách ly khi cần thiết, như phương án đã được đặt ra tại cuộc họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Ebola tại Hà Nội.

Những thách thức trước dịch bệnh Ebola gia tăng, đang là mối lo không chỉ riêng của ngành Y tế.

Nguồn: cand.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới năm 2017, toàn cầu đã có 425 triệu người mắc bệnh tiểu đường, con số này sẽ tăng lên 642 triệu người vào năm 2040. Bệnh không gây ra cái chết nhanh chóng mà sẽ âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta, nếu phát hiện muộn sẽ dẫn tới tử vong.
Ngày 18/06/2020
Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
hotline 1900 5656561900 565656