Xét nghiệm ung thư ở đâu chính xác và uy tín nhất hiện nay? | Medlatec

Xét nghiệm ung thư ở đâu chính xác và uy tín nhất hiện nay?

Xét nghiệm ung thư là phương pháp xác định được bệnh ở giai đoạn sớm giúp quá trình chữa trị thuận lợi và tỷ lệ thành công cao hơn. Vậy thực hiện xét nghiệm ung thư ở đâu chính xác và uy tín nhất hiện nay?


16/12/2019 | Xét nghiệm ung thư tuyến giáp có ý nghĩa gì trong y học?
09/12/2019 | Những thông tin hữu ích trong quá trình xét nghiệm ung thư tử cung
09/12/2019 | Giải đáp thắc mắc về quá trình xét nghiệm ung thư buồng trứng

1. Xét nghiệm ung thư là gì?

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thời gian ủ bệnh lâu dài và không thể hiện triệu chứng vào giai đoạn đầu của bệnh. Thậm chí đôi lúc còn bị nhầm lẫn với biểu hiện của các bệnh khác, dẫn đến tình trạng chủ quan của người bệnh. Đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn cuối thì việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn và tốn kém.

Xét nghiệm ung thư giúp ta phát hiện được bệnh sớm

Xét nghiệm ung thư giúp ta phát hiện được bệnh sớm

Việc xét nghiệm ung thư sẽ giúp chúng ta phát hiện được bệnh sớm nhờ đó gia tăng cơ hội chữa khỏi cho người bệnh. Hầu hết các bệnh ung thư ở giai đoạn đầu nếu được chữa trị kịp thời thì tỷ lệ khỏi hoặc kéo dài tuổi thọ là rất cao. Ngoài ra việc xét nghiệm ung thư còn giúp phát hiện ra những yếu tố tiền ung thư, là những yếu tố có khả năng cao phát triển thành ung thư.

2. Một số loại ung thư nên tầm soát, xét nghiệm thường xuyên

Có một số bệnh ung thư có tỷ lệ người mắc bệnh và tỷ lệ tử vong là rất cao, do đó những bệnh ung thư đó cần được xét nghiệm tầm soát thường xuyên.

Ung thư cổ tử cung

  • Là căn bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở nữ giới, có thể xảy ra với bất kỳ ai đã trải qua quan hệ tình dục.

  • Để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung thì nữ ở độ tuổi 21 đến 29 nên thực hiện xét nghiệm PAP với tần suất 3 năm/1 lần.

  • Đối với nữ giới ở độ tuổi trung niên từ 30 đến 65 tuổi thì nên thực hiện 2 xét nghiệm PAP và HPV với tần suất 5 năm/1 lần.

  • Đối với những đối tượng được chỉ định là có nguy cơ cao mắc bệnh thì nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để có lịch trình xét nghiệm kiểm tra thích hợp.

Ung thư cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ trung tuổi

Ung thư cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ trung tuổi

Ung thư vú

Ung thư vú ở phụ nữ có độ phổ biến chỉ sau ung thư cổ tử cung. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trên 40 tuổi. Tuy nhiên nếu ngoài độ tuổi này mà có những dấu hiệu như đau vùng ngực, sưng hay nổi hạch thì nên đi khám và xét nghiệm ngay để phát hiện được bệnh sớm.

Ung thư tuyến tiền liệt

Là bệnh của nam giới, đối tượng mắc bệnh thường trên 50 tuổi. Thực hiện xét nghiệm đo lượng PSA có trong máu để kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư đại trực tràng

Bệnh này xảy ra ở cả hai giới và độ tuổi mắc bệnh thường là trên 40 tuổi. Nếu có các hiện tượng như rối loạn tiêu hóa kéo dài, sụt cân không rõ nguyên nhân, rối loạn bài tiết phân,... Hoặc gia đình đã có người mắc ung thư đại trực tràng trước đây thì nên đi tầm soát thực hiện các xét nghiệm kiểm tra như nội soi, xét nghiệm máu ẩn trong phân để chẩn đoán tình hình bệnh.

Ung thư phổi

Hút thuốc lá lá nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh ung thư phổi ở nam giới, bệnh còn xuất hiện ở cả nữ giới. Tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi càng lớn. Nếu bạn nghiện thuốc lá, bị ho kéo dài, khó thở, đờm có máu,... thì nên đi tầm soát xét nghiệm thường xuyên để kịp thời phát hiện tình trạng bệnh.

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi

3. Xét nghiệm máu là xét nghiệm ung thư quan trọng 

Những đối tượng có khả năng mắc ung thư cao sẽ được chỉ định xét nghiệm máu. Nhưng kết quả xét nghiệm máu không có tác dụng quá lớn trong việc chẩn đoán tình trạng bệnh. Kết quả xét nghiệm máu sau khi kết hợp với các xét nghiệm khác thì mới có kết luận chính xác về tình trạng bệnh.

Xét nghiệm máu để xác định các dấu ấn ung thư, và tác dụng của các dấu ấn này sử dụng trong việc theo dõi điều trị. Ngoài ra còn có tác dụng theo dõi sự di căn, mức độ tái phát của bệnh.

Ví dụ như xét nghiệm dấu ấn ung thư CEA, khi bệnh nhân bị ung thư trực tràng thì chỉ số CEA này sẽ tăng lên. Trong quá trình điều trị bác sĩ sẽ theo dõi chỉ số này. Nếu chỉ số CEA giảm thì tức là phương pháp điều trị có hiệu quả. Nhưng trong trường hợp chỉ số CEA tăng lên thì chứng tỏ phương pháp điều trị không thích hợp, hoặc có thể khối u đã di căn đến vị trí khác trên cơ thể.

Tuy nhiên khi mắc các bệnh về gan mật hay hút thuốc lá nhiều cũng khiến chỉ số này tăng lên. Điều này chứng tỏ xét nghiệm máu chỉ có tác dụng bổ trợ trong việc chẩn đoán ung thư.

Xét nghiệm dấu ấn ung thư CEA để theo dõi quá trình điều trị

Xét nghiệm dấu ấn ung thư CEA để theo dõi quá trình điều trị

4. Nên xét nghiệm ung thư ở đâu tốt?

Ngày nay tỷ lệ mắc ung thư và tử vong vì ung thư ở Việt Nam và thế giới ngày càng tăng. Tuy răng đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu bạn thực hiện tầm soát xét nghiệm theo định kỳ nhất định sẽ phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm. Lúc này việc chữa trị đang còn đơn giản, chi phí không tốn kém, tỷ lệ kéo dài tuổi thọ cao. Để đến giai đoạn cuối thì việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ chữa khỏi là rất thấp.

Khám và tư vấn xét nghiệm ung thư tại MEDLATEC

Khám và tư vấn xét nghiệm ung thư tại MEDLATEC

Việc lựa chọn xét nghiệm ung thư ở các cơ sở và trung tâm y tế uy tín sẽ cho kết quả chính xác hơn. Bệnh viện đa khoa MEDLATEC là địa chỉ được nhiều người lựa chọn để thực hiện xét nghiệm ung thư. Tại MEDLATEC có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, hỗ trợ hơn 500 loại xét nghiệm khác nhau. Ngoài ra đội ngũ y bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tận tình trong công tác khám chữa bệnh.

Trung tâm Xét nghiệm của bệnh viện đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, tự tin mang đến kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu có vấn đề gì về xét nghiệm ung thư hay bạn có nhu cầu đăng ký xét nghiệm ung thư thì hãy liên hệ với MEDLATEC để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu?

Xét nghiệm máu bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu?

Xét nghiệm máu là một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh chính xác và được sử dụng phổ biến. Bác sĩ thường khuyến cáo rằng không chỉ người bệnh mà người khỏe mạnh bình thường cũng nên làm các xét nghiệm máu cơ bản thường quy để kiểm tra sức khỏe. Vậy xét nghiệm máu bao nhiêu tiền và nên thực hiện ở đâu để an toàn, có kết quả chính xác nhất?
Ngày 21/01/2020
Phát hiện sử dụng chất gây nghiện qua xét nghiệm ma túy

Phát hiện sử dụng chất gây nghiện qua xét nghiệm ma túy

Ngày nay, nạn sử dụng chất gây nghiện không chỉ là vấn đề gây khủng hoảng ở nước ta nói riêng mà còn trên toàn thế giới, đang phát triển theo chiều hướng rất xấu, đặc biệt là trong bộ phận người trẻ, thanh thiếu niên. Tệ nạn này không những hủy hoại thế hệ tương lai của đất nước mà còn làm gia tăng sự lây nhiễm các bệnh xã hội. Xét nghiệm ma tuý giúp xác định chính xác các đối tượng sử dụng ma tuý. 
Ngày 21/01/2020
Xét nghiệm giun sán giúp phát hiện tình trạng nhiễm giun sán

Xét nghiệm giun sán giúp phát hiện tình trạng nhiễm giun sán

Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc là nguyên nhân trực tiếp làm gia tăng tỷ lệ bệnh lý nhiễm giun sán ở nước ta. Xét nghiệm giun sán thường được chỉ định để theo dõi tình trạng bệnh lý này, cùng MEDLATEC tìm hiểu về xét nghiệm giun sán qua bài viết sau đây. 
Ngày 21/01/2020
Xét nghiệm ung thư vòm họng bao gồm các xét nghiệm gì?

Xét nghiệm ung thư vòm họng bao gồm các xét nghiệm gì?

Ung thư vòm họng là một bệnh lý ác tính có mức độ tiến triển rất nhanh. Tuy nhiên, bệnh lại rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh thông thường như cảm cúm do không có triệu chứng hay biểu hiện đặc thù. Ung thư vòm họng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện sớm. Do đó, việc làm các xét nghiệm ung thư vòm họng để kiểm tra bệnh là vô cùng cần thiết. 
Ngày 20/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656