Xoang lâu lành vì chỉ dùng thuốc đặc hiệu | Medlatec

Xoang lâu lành vì chỉ dùng thuốc đặc hiệu

Ngày 07/12/2013 Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Ở xứ mình vẫn còn nhiều chuyện nghịch lý! Trong khi thuốc kháng sinh ở nhiều nơi dễ mua hơn mua báo thì số người viêm xoang vẫn tăng. Điều đó chứng tỏ thuốc kháng sinh, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng vì bội nhiễm rõ ràng, không thể là giải pháp.Rất nhiều trường hợp viêm xoang cấp sau đó chuyển sang thể viêm xoang mạn tính với đủ loại hậu quả nhiêu khê, từ gánh nặng tài chính vì nay đau mai yếu kéo theo bệnh khác vì sức đề kháng kém. Chưa hết, các bệnh ăn theo như viêm mũi dị ứng, viêm họng mạn, viêm nha chu, viêm tai giữa... trước sau vẫn là nỗi khổ của nhiều bệnh nhân dù đã tìm thầy chạy thuốc đến mòn giày, thủng hầu bao.

Lý do là vì phần đông bệnh nhân cứ tưởng hễ có thuốc là xong. Trên thực tế, liệu pháp điều trị viêm xoang, theo kiểu nào cũng thế, khó đạt hiệu quả tối đa, nếu bệnh nhân quên:

- Uống tối thiểu 2 lít nước/ngày bằng cách đều đặn mỗi giờ vì muốn tống khứ đàm nhớt ứ đọng và gắn chặt như keo trong xoang thì trước hết phải pha loãng.

- Tăng lượng kẽm dự trữ vì vết thương sẽ khó lành nếu thiếu kẽm. Bên cạnh đó, kẽm cần thiết cho tác dụng tối ưu của nhiều loại thuốc kháng sinh. Nhờ kẽm mà liều thuốc trung bình có được tác dụng cực đại.

- Cùng lúc áp dụng hoạt chất kháng sinh thiên nhiên có tác dụng kháng khuẩn, chống xuất tiết, long đàm trong dâu tây, củ hành, gừng, sắn dây... thay vì lạm dụng đủ loại thuốc kháng sinh rồi vô tình tiếp tay cho hiện tượng lờn thuốc.

- Tiếp tế cho cơ thể sinh tố C nhiều hơn thường ngày để yểm trợ hoạt động của hệ miễn dịch.

- Bổ sung tiền sinh tố A, nhân tố cần thiết để bảo vệ cấu trúc khỏe mạnh của da niêm, chẳng hạn với khoai lang ta, đu đủ, bí rợ...

- Uống sữa trong lúc viêm xoang để cơ thể đừng thiếu canxi vì khoáng tố này cần cho hoạt động của thượng thận, tuyến phải tăng năng suất khi cần chống viêm tấy.

- Xông mũi bằng các loại tinh dầu thanh lọc đường hô hấp như dầu tràm, sả, gừng, húng chanh...

Chữa viêm xoang mà chỉ trông mong vào thuốc đặc hiệu thì không có gì lạ nếu lâu lành hay bệnh dễ tái phát. Hiểu thêm cách hỗ trợ cho thuốc chính là đòn bẩy để nó có tác dụng nhanh, mạnh và ít phản ứng phụ. Thầy thuốc có thể nhờ đó đơn giản hóa liệu pháp và thu ngắn liệu trình. Người bệnh nào muốn gì hơn!

Nguồn: nld.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Đang sống chung ổn định bệnh viêm gan B 20 năm nhờ theo phác đồ điều trị, nhưng khi nghe người thân mách , bệnh nhân đã bỏ tây y, uống thuốc “bổ gan” với hy vọng khỏi hẳn. Hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy rơi vào tình trạng suy gan không thể phục hồi.
Ngày 10/06/2016
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Ngày 11/05/2016
Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới là người quyết định việc sử dụng thường xuyên aspirin ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ trong trường hợp cụ thể của bạn. Vì aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Ngày 27/12/2015
Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Allopurinol là hoạt chất được coi như “vũ khí lợi hại”, biện pháp chính để làm giảm axit uric máu, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gout (gút), có thể dùng cho mọi bệnh nhân gút. Dị ứng với allpourinol tuy chỉ gặp ở khoảng 5% số người sử dụng thuốc này nhưng đây lại là một điều rất không may cho bệnh nhân gút, vì họ sẽ phải chật vật thực hiện biện pháp khác thay thế để làm giảm bớt tiến triển xấu của bệnh gút.
Ngày 27/12/2015
hotline 1900 5656561900 565656