Tin tức

10 protein phát hiện sớm bệnh Alzheimer

Ngày 18/09/2014
Lan Anh (the The time)
Các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London (Anh) kiểm tra mẫu máu của 1.148 người, gồm 476 người mắc bệnh Alzheimer.


Các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London (Anh) kiểm tra mẫu máu của 1.148 người, gồm 476 người mắc bệnh Alzheimer, 220 người suy giảm trí nhớ thể nhẹ (MCI) và 452 người già minh mẫn. Họ đã xác định được 10 protein có thể giúp chẩn đoán sớm bệnh Alzheimer.

Trong phân tích, các nhà khoa học đã nhận thấy 26 protein đã được xác định liên quan đến bệnh Alzheimer, 16 protein có liên quan chặt chẽ đến chứng co não ở mẫu máu của những người mắc MCI hoặc Alzheimer.

Đợt phân tích xét nghiệm thứ hai đã xác định được 10 protein có thể giúp chẩn đoán bệnh nhân mắc MCI sẽ phát triển thành Alzheimer trong vòng một năm với độ chính xác tới 87%.

Các nhà khoa học hy vọng có thể sử dụng phương pháp xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh Alzheimer sớm, từ đó kiểm soát bệnh nhân trước khi họ phát triển các triệu chứng phức tạp. Họ cũng hy vọng phát hiện trên có thể mở ra hướng mới trong tìm kiếm thuốc điều trị căn bệnh này.


Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.