Tin tức

9 "nhiên liệu" giúp não nhanh nhạy và tập trung

Ngày 04/04/2017
Hoàng Hường Theo mhealth
Để duy trì sự tập trung cả ngày, não của bạn cần nạp “nhiên liệu” đúng:

1. Hành

Hành “bật sáng” tâm trí bạn. Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh: hợp chất lưu huỳnh hoạt động có trong hành giúp trung hoà những độc tố làm hạn chế chức năng nhận thức của não. Nên ăn nhiều hành trong món sa lát.

2. Cá mòi

Loại cá này là nguồn vitamin D tuyệt vời: trong 80g cá mòi có chứa một nửa số vitamin D được khuyến cáo nên sử dụng mỗi ngày.

Đại học Manchester đã phát hiện ra rằng, vitamin D làm cho bộ não của bạn “đáng tin cậy” hơn khi giữ gìn độ đàn hồi của các mạch máu và mao mạch của não.

Cần ăn: 80 g. Bạn có thể sandwich với loại cá này.

3. Hạt hồ trăn

Trong 300 gram hạt hồ trăn có chứa 151 mg axit amin có tên gọi là “valin”. Axit amin này rất cần cho não của bạn để nhanh chóng phục hồi chức năng nhận thức sau khi làm việc quá tải và chấn thương.

Nên ăn: 25 g

4. Ớt ngọt

Trong ớt có chứa 14% nhu cầu pyridoxine hàng ngày của bạn. Chất này tham gia vào quá trình tổng hợp của các dẫn truyền thần kinh trong não của bạn. Không có dẫn truyền thần kinh – tâm trạng của bạn không thể tốt.

Cần ăn: 50 g, nên cắt vào sa lát.

5. Cây nham lê (việt quất đen)

Các nhà nghiên cứu Pháp đã báo cáo rằng thực phẩm giàu flavonoid tăng hiệu quả của chức năng nhận thức não bộ.

Bạn cần ăn 120 gram, nên ăn kèm với sữa chua.

6. Quả hạnh

300 gram quả hạnh có chứa 20% lượng magie được khuyến nghị sử dụng hàng ngày. Nguyên tố vi lượng này điều chỉnh lượng dẫn truyền thần kinh trong não của bạn, và nó còn “quan tâm” để các chức năng nhận thức của bạn hoạt động 100% công suất.

Nên ăn: 30g, ăn như một bữa ăn nhẹ.

7. Bắp cải tím

100 g bắp cải tím làm tăng đáng kể số lượng anthocyanin trong cơ thể bạn. Những chất này, theo một nghiên cứu cách đây không lâu, giúp đẩy nhanh năng suất của não.

Bạn cần ăn 100 g

8. Đậu

Sự kết hợp của inositol và choline – các vitamin nhóm B rất tốt cho sức khoẻ của các tế bào não của bạn có trong đậu.

Bạn cần ăn 180 gram, trong súp.

9. Bí đỏ

Bí đỏ có một nguồn luteolin phong phú. Nghiên cứu trên tạp chí Nutricion đã chỉ ra rằng, luteolin ngăn những “tổn thất” của các tế bào hippocampus ảnh hưởng tới sự tỉnh táo và trí nhớ của bạn.

Bạn cần ăn 25g mỗi ngày.

Nguồn: dantri.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.