Tin tức

Aspirin giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da

Ngày 16/03/2013
Hoàng Lê/VOV-Trung tâm tin Theo Tân Hoa xã
Theo các nhà khoa học, những phụ nữ sử dụng aspirin có nguy cơ mắc ung thư da thấp hơn 21% so với những người không sử dụng.


Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng, phụ nữ sử dụng aspirin có khả năng giảm nguy cơ phát triển u ác tính. Theo các nhà khoa học, phụ nữ càng sử dụng nhiều aspirin thì nguy cơ phát triển u ác tính càng thấp. Nghiên cứu này đã được đăng ngày 11/3 trên tạp chí điện tử Ung thư (CANCER) tại Mỹ.


Nghiên cứu này, mở ra hướng điều trị sử dụng thuốc chống viêm aspirin để ngăn ngừa ung thư da ác tính. Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu với hơn 59.800 phụ nữ có độ tuổi từ 50 đến 79 trong 12 năm. Những phụ nữ tham gia nghiên cứu đã cung cấp thông tin cho các nhà khoa học, về liều thuốc mà họ thường sử dụng và những hoạt động thường ngày của mình. Kết quả thu được cho thấy, những phụ nữ sử dụng aspirin có nguy cơ mắc ung thư da thấp hơn 21% so với những người không sử dụng. Đặc biệt, những phụ nữ dùng aspirin trong 5 năm hoặc hơn thì có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn tới 30%. Trong khi, tỷ lệ này ở những phụ nữ chỉ dùng thuốc dưới 4 năm, hoặc thấp hơn 1 năm… là 11%.


Các nhà khoa học đã tiến hành đánh giá sự khác biệt của sắc tố da, tế bào da và những yếu tố có thể dẫn đến ung thư da từ những phụ nữ tham gia nghiên cứu để đưa ra kết luận này./.


Nguồn: http://vov.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.