Dự án Trung tâm Xét nghiệm tại Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình - Hướng đi mới của BVĐK MEDLATEC

Ngày 18/10/2017 Ban biên tập

Nằm trong chiến lược mở rộng liên kết, hợp tác chuyên môn để giúp người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chiều ngày 17/10/2017, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã có buổi làm việc cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.;


Tham dự buổi làm việc, về phía MEDLATEC vinh dự có GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Cố vấn chuyên môn cao cấp Bệnh viện, ThS. Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC, GĐ Bệnh viện; Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Quyết; GĐ MEDLATEC Hòa Bình Đào Bá Bình; cùng Trưởng Khoa Xét nghiệm và Phòng Kế hoạch tổng hợp.

Phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có Giám đốc Bệnh viện Lê Xuân Hoàng, PGĐ Bệnh viện Hoàng Đình Khiếu, cùng trưởng các Phòng Kế hoạch tổng hợp, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Tổ chức cán bộ,…

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tham quan Trung tâm Xét nghiệm, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Qua đó, đoàn đã đánh giá rất cao hệ thống máy móc hiện đại, cũng như ấn tượng về cách tổ chức làm việc, tổ chức xét nghiệm, khám theo yêu cầu của bệnh viện, những ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế,…

Trong nội dung thảo luận, Giám đốc Lê Xuân Hoàng bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng MEDLATEC trên các lĩnh vực như cung cấp các dịch vụ y tế, học tập tổ chức một số gói dịch vụ (gói tiền hôn nhân, gói sàng lọc bệnh Thalassemia), đặc biệt là tổ chức một Trung tâm Xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trước đề xuất, mong muốn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, đại diện Ban lãnh đạo MEDLATEC, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí cho biết: “Đặt Trung tâm Xét nghiệm ở bệnh viện các tỉnh cũng là định hướng của MEDLATEC, Bệnh viện luôn sẵn sàng hợp tác bền vững, dài lâu vì lợi ích của người dân và vì lợi ích của hai bệnh viện”.

Đồng thời, GS Nguyễn Anh Trí cũng rất sẵn sàng giúp đỡ cán bộ Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình về MEDLATEC học tập về xét nghiệm; Bệnh viện cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ các xét nghiệm chuyên sâu như sinh học phân tử, xét nghiệm sàng lọc gen bệnh Thalassemia, Giải phẫu bệnh lý… bởi MEDLATEC đang có đầy đủ thế mạnh về đội ngũ chuyên gia đầu ngành và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ.

Nội dung quan trọng tiếp theo là việc phối hợp triển khai Dự án “tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”. GS Nguyễn Anh Trí chia sẻ: Để giúp người dân sàng lọc gen bệnh Thalassemia - "quả bom nguyên tử" đang tiềm tàng trong cộng đồng nhân dân, nên cần phải xét nghiệm tầm soát và quản lý. Việc này MEDLATEC hoàn toàn có thể làm được. Tuần qua bệnh viện đã bàn khá kỹ với Sở Y tế tỉnh Hòa Bình; Đồng thờ, trình và được UBND tỉnh đồng ý cho phép tiến hành dự án này.

Trên tinh thần trao đổi cởi mở, cùng thiện chí hợp tác, buổi làm việc của hai bệnh viện đã khép lại thành công tốt đẹp trong sự thống nhất hợp tác qua Dự án phối hợp xây dựng Trung tâm Xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, với sự đầu tư máy móc, trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm, công nghệ của MEDLATEC, từ đó phục vụ người dân tỉnh Hòa Bình được tốt hơn về chẩn đoán và điều trị. GS Nguyễn Anh Trí nói: Để dự án được triển khai thành công cần có sự cho phép của UBND tỉnh, sự ủng hộ của Sở Y tế, sự nhất trí của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình. Ông nhấn mạnh: Phải tuyệt đối chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành.

Và ngày 18/10/2017, một đoàn công tác của Bệnh viện MEDLATEC lên khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để nắm rõ hơn các nội dung, xây dựng tờ trình báo cáo xin phép UBND tỉnh Hòa Bình về các nội dung nói trên.

Buổi làm việc đã kết thúc trong sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau giữa hai đơn vị.

Một số hình ảnh về buổi làm việc của BVĐK MEDLATEC và BVĐK tỉnh Hòa Bình
:


ThS. Vũ Công Thành - Phó Khoa Xét nghiệm (bên trái) tiếp đón và hướng dẫn đoàn tham quan Trung tâm Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.
 


Đoàn cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tìm hiểu hệ thống máy Accelerator A3600 của hãng Abbott (Mỹ)
là một trong những máy đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.


PGĐ Bệnh viện Hoàng Đình Khiếu trong phần báo cáo tóm tắt hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.


GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí (thứ 3 từ trái qua phải) trao đổi tại buổi làm việc.


Đoàn cán bộ BV ĐK MEDLATEC và BV ĐK tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc khép lại thành công.

Đăng ký khám, tư vấn
Mời nhập mã xác nhận ở trên (In hoa và viết thường):

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên

MEDLATEC trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên

Ngày 14/05, BVĐK MEDLATEC triển khai buổi tập huấn Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ nhân viên, tại PKĐK MEDLATEC Trích Sài, giúp CBNV có thể tự xử lý những trường hợp hỏa hoạn nhỏ kịp thời, tránh gây ra những tổn thất về người và của không đáng có.
Ngày 16/05/2019
MEDLATEC HỢP TÁC CÙNG BVĐK TỈNH HÒA BÌNH PHỤC VỤ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

MEDLATEC HỢP TÁC CÙNG BVĐK TỈNH HÒA BÌNH PHỤC VỤ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Sáng ngày 7/5/2019, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã diễn ra buổi làm việc giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và MEDLATEC tỉnh Hòa Bình về việc hợp tác triển khai xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Ngày 08/05/2019
MEDLATEC Group làm việc bình thường dịp lễ 10/3; 30/4; 1/5 -

MEDLATEC Group làm việc bình thường dịp lễ 10/3; 30/4; 1/5 -

Theo thông báo chính thức của Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3), Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), người dân cả nước được nghỉ tổng 8 ngày.
Ngày 27/04/2019
Cập nhật thông tin chuỗi chi nhánh các tỉnh của MEDLATEC

Cập nhật thông tin chuỗi chi nhánh các tỉnh của MEDLATEC

Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 04/2019), MEDLATEC đã có mặt tại 12 tỉnh thành trên cả nước để đáp ứng kịp thời và góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu của bà con nhân dân các tỉnh.
Ngày 26/04/2019
1900 565656