Dự án Trung tâm Xét nghiệm tại Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình - Hướng đi mới của BVĐK MEDLATEC | Medlatec

Dự án Trung tâm Xét nghiệm tại Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình - Hướng đi mới của BVĐK MEDLATEC

Ngày 18/10/2017 Ban biên tập

Nằm trong chiến lược mở rộng liên kết, hợp tác chuyên môn để giúp người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chiều ngày 17/10/2017, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã có buổi làm việc cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.


Tham dự buổi làm việc, về phía MEDLATEC vinh dự có GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Cố vấn chuyên môn cao cấp Bệnh viện, ThS. Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC, GĐ Bệnh viện; Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Quyết; GĐ MEDLATEC Hòa Bình Đào Bá Bình; cùng Trưởng Khoa Xét nghiệm và Phòng Kế hoạch tổng hợp.

Phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có Giám đốc Bệnh viện Lê Xuân Hoàng, PGĐ Bệnh viện Hoàng Đình Khiếu, cùng trưởng các Phòng Kế hoạch tổng hợp, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Tổ chức cán bộ,…

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tham quan Trung tâm Xét nghiệm, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. Qua đó, đoàn đã đánh giá rất cao hệ thống máy móc hiện đại, cũng như ấn tượng về cách tổ chức làm việc, tổ chức xét nghiệm, khám theo yêu cầu của bệnh viện, những ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế,…

Trong nội dung thảo luận, Giám đốc Lê Xuân Hoàng bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng MEDLATEC trên các lĩnh vực như cung cấp các dịch vụ y tế, học tập tổ chức một số gói dịch vụ (gói tiền hôn nhân, gói sàng lọc bệnh Thalassemia), đặc biệt là tổ chức một Trung tâm Xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trước đề xuất, mong muốn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, đại diện Ban lãnh đạo MEDLATEC, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí cho biết: “Đặt Trung tâm Xét nghiệm ở bệnh viện các tỉnh cũng là định hướng của MEDLATEC, Bệnh viện luôn sẵn sàng hợp tác bền vững, dài lâu vì lợi ích của người dân và vì lợi ích của hai bệnh viện”.

Đồng thời, GS Nguyễn Anh Trí cũng rất sẵn sàng giúp đỡ cán bộ Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình về MEDLATEC học tập về xét nghiệm; Bệnh viện cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ các xét nghiệm chuyên sâu như sinh học phân tử, xét nghiệm sàng lọc gen bệnh Thalassemia, Giải phẫu bệnh lý… bởi MEDLATEC đang có đầy đủ thế mạnh về đội ngũ chuyên gia đầu ngành và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ.

Nội dung quan trọng tiếp theo là việc phối hợp triển khai Dự án “tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”. GS Nguyễn Anh Trí chia sẻ: Để giúp người dân sàng lọc gen bệnh Thalassemia - "quả bom nguyên tử" đang tiềm tàng trong cộng đồng nhân dân, nên cần phải xét nghiệm tầm soát và quản lý. Việc này MEDLATEC hoàn toàn có thể làm được. Tuần qua bệnh viện đã bàn khá kỹ với Sở Y tế tỉnh Hòa Bình; Đồng thờ, trình và được UBND tỉnh đồng ý cho phép tiến hành dự án này.

Trên tinh thần trao đổi cởi mở, cùng thiện chí hợp tác, buổi làm việc của hai bệnh viện đã khép lại thành công tốt đẹp trong sự thống nhất hợp tác qua Dự án phối hợp xây dựng Trung tâm Xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, với sự đầu tư máy móc, trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm, công nghệ của MEDLATEC, từ đó phục vụ người dân tỉnh Hòa Bình được tốt hơn về chẩn đoán và điều trị. GS Nguyễn Anh Trí nói: Để dự án được triển khai thành công cần có sự cho phép của UBND tỉnh, sự ủng hộ của Sở Y tế, sự nhất trí của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình. Ông nhấn mạnh: Phải tuyệt đối chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành.

Và ngày 18/10/2017, một đoàn công tác của Bệnh viện MEDLATEC lên khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để nắm rõ hơn các nội dung, xây dựng tờ trình báo cáo xin phép UBND tỉnh Hòa Bình về các nội dung nói trên.

Buổi làm việc đã kết thúc trong sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau giữa hai đơn vị.

Một số hình ảnh về buổi làm việc của BVĐK MEDLATEC và BVĐK tỉnh Hòa Bình
:


ThS. Vũ Công Thành - Phó Khoa Xét nghiệm (bên trái) tiếp đón và hướng dẫn đoàn tham quan Trung tâm Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.
 


Đoàn cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tìm hiểu hệ thống máy Accelerator A3600 của hãng Abbott (Mỹ)
là một trong những máy đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.


PGĐ Bệnh viện Hoàng Đình Khiếu trong phần báo cáo tóm tắt hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.


GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí (thứ 3 từ trái qua phải) trao đổi tại buổi làm việc.


Đoàn cán bộ BV ĐK MEDLATEC và BV ĐK tỉnh Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc khép lại thành công.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tháng 8/2022, đồng loạt các chi nhánh MEDLATEC tại miền Nam đi vào hoạt động

Đúng theo kế hoạch mở rộng phát triển tại miền Nam đã đặt ra, tháng 8/2022, Labo xét nghiệm chi nhánh tại các tỉnh An Giang, Bình Phước, Bình Định, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC chính thức đi vào hoạt động. Các chi nhánh đi vào hoạt động phục vụ xét nghiệm y khoa tại phòng khám, lấy mẫu xét nghiệm tận nơi kiểm tra, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại các địa phương.
Ngày 05/08/2022

MEDLATEC ký kết thành công hợp đồng hợp tác với Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)

MEDLATEC chính thức ký kết hợp đồng hợp tác cùng Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột (BUH) sau 2 ngày (3-4/8) đoàn đến tham quan và trải nghiệm. Lễ ký kết đã mở ra cơ hội cho người dân vùng Tây Nguyên được thụ hưởng những thành tựu xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất. 
Ngày 05/08/2022

Labo xét nghiệm MEDLATEC - Đơn vị y tế tư nhân đầu tiên đạt chuẩn ISO 15189:2012 về xét nghiệm y khoa tại Bắc Giang

Không ngừng hoàn thiện quy trình và chất lượng dịch vụ xét nghiệm y khoa, Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bắc Giang thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC chính thức là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên của tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 - Tiêu chuẩn yêu cầu về chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm y tế. 
Ngày 02/08/2022

MED-GROUP tài trợ 234 triệu đồng xây cầu Dân Trí tại Tuyên Quang

Ngày 28/7, tại Báo điện tử Dân trí, Tập đoàn MED-GROUP đã trao tài trợ trị giá 234 triệu đồng ủng hộ vào dự án xây cầu Dân trí cho người dân thôn Yên Bình, xã Phú Bình, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang.
Ngày 28/07/2022