Tin tức

Ngứa - Dấu hiệu cảnh báo ung thư da?

Ngày 05/11/2014
Lê Anh (Theo The Time)
Nghiên cứu của Trường ĐH Y khoa Temple đã chỉ ra rằng ngứa dai dẳng, cảm giác đau ở vùng da nào đó...

 

Nghiên cứu của Trường ĐH Y khoa Temple đã chỉ ra rằng ngứa dai dẳng, cảm giác đau ở vùng da nào đó, hay chỉ là những nốt mẩn đỏ cũng có thể báo hiệu căn bệnh nguy hiểm này.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ngứa và đau thường xuyên ở tế bào vẩy và ung thư biểu mô tế bào đáy là hai hình thức phổ biến nhất của ung thư da, trong đó, hơn 40% bệnh nhân bị ung thư tế bào vảy. Bác sĩ nghiên cứu Gil Yosipovitch cho biết: “Tế bào vảy có xu hướng nằm sâu hơn trong da. Khi bạn có một tổn thương sâu trong da, chúng sẽ có xu hướng kích hoạt cảm giác đau hơn là cảm giác ngứa”.


Bác sĩ Yosipovitch đưa ra lời khuyên: Nếu có bất cứ đau đớn hoặc ngứa dai dẳng kéo dài 6 tuần hoặc hơn, bạn cần gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ lưỡng. Và ngay cả khi không có dấu hiệu đau hay ngứa, bạn vẫn nên đến bác sĩ để được tư vấn nếu có dấu hiệu bất thường trên da về màu sắc, hình dạng…


Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.