Tin tức

Nhiễm vi khuẩn H.pylori dễ bị đái tháo đường

Ngày 12/11/2014
BS CKII TRẦN NGỌC LƯU PHƯƠNG (Theo J. Gastroenterol Hepato)
Thêm một tác hại của nhiễm vi khuẩn H.pylori ở dạ dày vừa được nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Trường ĐH Quốc gia tại Đài Loan công bố.

 

Vi khuẩn H.pylori

Cụ thể, các bác sĩ theo dõi liên tục trong mười năm ở 1.285 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Kết quả cho thấy tỉ lệ bệnh nhân xuất hiện bệnh đái tháo đường trong quá trình theo dõi những người bị nhiễm vi khuẩn H.pylori ở dạ dày cao gấp 1,42 lần khi so sánh với người không bị nhiễm vi khuẩn này.

Vi khuẩn H.pylori sống trong dạ dày của chúng ta gây bệnh viêm loét dạ dày và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.


Tuy nhiên, cũng có khi vi khuẩn âm thầm nhiễm bệnh trong dạ dày nhưng không gây triệu chứng gì cả. Vi khuẩn lây qua đường ăn uống không vệ sinh.


Việc điều trị bệnh cũng không phức tạp với những phác đồ phối hợp kháng sinh và các thuốc chống tiết axit dịch dạ dày.


Đái tháo đường là bệnh lý mà lượng đường trong máu chúng ta cao quá mức bình thường. Bệnh có liên quan một phần đến yếu tố di truyền.


Tuy nhiên ta có thể phòng bệnh một phần bằng cách tăng cường tập thể dục đều đặn, hạn chế ăn các chất bột đường và chất béo.


Nguồn: tuoitre.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.