Tin tức

Phương pháp tế bào gốc tạo ra dạ dày thu nhỏ

Ngày 12/11/2014
Minh Khuê (Theo The Time Nature)
Các nhà khoa học đã phát triển thành công trong việc tạo ra dạ dày đầy đủ chức năng đầu tiên từ tế bào gốc.

Các nhà khoa học đã phát triển thành công trong việc tạo ra dạ dày đầy đủ chức năng đầu tiên từ tế bào gốc, đây là công trình nghiên cứu của Trung tâm y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati (Mỹ) đã đem lại nhiều hứa hẹn trong nghiên cứu các bệnh loét, ung thư dạ dày, tiểu đường và béo phì. Phương pháp tạo ra loại dạ dày mới này còn được gọi là dạ dày organoid. Đây thực chất là những búi mô dạ dày cấu tạo từ những cụm tế bào dạ dày tạo ra bởi các tế bào gốc vạn năng. Tuy mới ở giai đoạn đầu và còn rất nhiều nghiên cứu nữa để có thể trở thành một dạ dày hoàn chỉnh nhưng các organoid này cho kết quả hứa hẹn sẽ là mảnh vá cho các vết loét trong đường tiêu hóa. Theo thống kê, hơn một nửa dân số thế giới có vấn đề về dạ dày mặc dù phần lớn ít phải chịu những phiền toái về nó. Khoảng 20% số người này sẽ bị loét dạ dày và 2% sẽ phát triển thành ung thư.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.