Tin tức

20 tuổi có niềng răng được không và một số vấn đề liên quan

Ngày 26/11/2023
Tham vấn Y khoa: ThS.BSNT Cao Thị Hằng - Hệ thống Y tế MEDDENTAL
20 là mốc tuổi có nhu cầu cao về việc làm đẹp. Vì thế, ở giai đoạn này, nhiều bạn trẻ muốn niềng răng và tìm hiểu để biết 20 tuổi có niềng răng được không. Để có được câu trả lời cho vấn đề này và nắm được một số thông tin nên biết trước khi niềng răng thì quý khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. 20 tuổi niềng răng được không?

Niềng răng chỉnh nha là biện pháp dùng khí cụ chuyên dụng giúp chỉnh hình khiếm khuyết hàm răng để có được hàm răng thẩm mỹ, mang lại tự tin khi giao tiếp. Không những thế, sau niềng răng, nụ cười trở nên cuốn hút hơn, khớp khớp cắn ở 2 hàm được điều chỉnh cân đối nên việc ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng.

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao nên nhiều bạn gái băn khoăn 20 tuổi có niềng răng được không

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao nên nhiều bạn gái băn khoăn 20 tuổi có niềng răng được không

Chính vì thế, không ít người băn khoăn 20 tuổi có niềng răng được không. Về vấn đề này, các bác sĩ nha khoa đã có khuyến cáo, độ tuổi 12 - 16 là giai đoạn tốt nhất cho việc niềng răng vì:

- Xương hàm và răng chưa phát triển hoàn thiện, việc nắn chỉnh vì vậy dễ thực hiện và dễ được hiệu quả thẩm mỹ trong thời gian ngắn. Mặt khác, đây cũng là thời điểm giúp hạn chế tối đa được tình trạng nhổ răng để niềng.

- Cảm giác đau nhức khi niềng răng cũng ít hơn nếu thực hiện chỉnh nha ở độ tuổi này. Sau khi niềng răng dễ có được hàm răng đẹp vĩnh viễn mà không tốn nhiều thời gian đeo hàm như khi niềng răng ở độ tuổi trưởng thành.

Nói như vậy không có nghĩa là việc niềng răng giới hạn về độ tuổi. Nếu bạn lo lắng 20 tuổi có niềng răng được không thì hãy yên tâm rằng bạn vẫn có thể thực hiện được phương pháp này, chỉ là bạn đã bỏ qua mất thời điểm vàng để niềng răng nên cần thêm thời gian để đạt hiệu quả và cần nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

2. 4 phương pháp niềng răng cho người 20 tuổi

20 tuổi là độ tuổi có thể áp dụng nhiều phương pháp niềng răng dành cho người trưởng thành, điển hình như:

1.1. Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp chỉnh nha có sự tham gia hỗ trợ của dây thun, dây cung, mắc cài,... nhằm điều chỉnh răng vào khớp các vị trị ở cung hàm. Hiện có 2 loại niềng răng bằng mắc cài kim loại đang được các cơ sở nha khoa áp dụng là mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc. 

Tuy phương pháp này có đạt được mục đích chỉnh nha nhưng lại không có tính thẩm mỹ cao và khiến cho quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng gặp nhiều bất tiện.

1.2. Niềng răng mắc cài sứ

Hiện niềng răng bằng mắc cài sẽ cùng có 2 loại là mắc cài tự đóng và mắc cài dây thun.

Quy trình niềng răng bằng mắc cài sứ tương đối giống với niềng bằng mắc cài kim loại, chỉ khác về vật liệu thực hiện mà thôi. Tuy nhiên, phương pháp này có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại vì vật liệu sứ có màu sắc tương đồng với màu của răng. 

1.3. Niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt trong

Để niềng răng bằng phương pháp này thì khí cụ chỉnh nha sẽ gắn vào mặt bên trong của răng. Cũng vì thế mà mắc cài không xuất hiện bên ngoài, tính thẩm mỹ được nâng lên. 

1.4. Niềng răng Invisalign trong suốt

Độ tuổi 20 có thể lựa chọn nhiều phương pháp niềng răng khác nhau

Độ tuổi 20 có thể lựa chọn nhiều phương pháp niềng răng khác nhau

So với các phương pháp trên thì niềng răng Invisalign được đánh giá cao nhất về tính hiện đại, hiệu quả và thẩm mỹ. Quá trình niềng sử dụng bộ khay nhựa gồm 20 - 40 khay trong suốt tùy theo tình trạng răng của từng khách hàng, giúp khắc phục được mọi nhược điểm của răng và đem lại sự tự tin cho khách hàng trong suốt thời gian niềng răng.

Khi đã gỡ bỏ được băn khoăn 20 tuổi có niềng răng được không thì khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa uy tín để đảm bảo chọn được đúng phương pháp có hiệu quả tốt nhất cho mình.

3. 20 tuổi niềng răng bao lâu?

Bên cạnh vấn đề 20 tuổi có niềng răng được không thì thời gian hoàn thiện quy trình này cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy thực tế, 20 tuổi niềng răng bao lâu là có kết quả? Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: phương pháp niềng được lựa chọn, sự tuân thủ hướng dẫn niềng răng của nha sĩ, kế hoạch niềng răng do nha sĩ thực hiện, tình trạng răng miệng, tốc độ di chuyển của răng,...

So với độ tuổi trước đó thì niềng răng ở độ tuổi 20 sẽ kéo dài thời gian hơn vì lúc này cơ hàm đã có sự hoàn thiện. Một ca niềng răng ở độ tuổi này thường kéo dài 18 - 36 tháng. Để biết được khoảng thời gian duy trì ca niềng răng của mình chính xác là bao lâu thì khách hàng cần thăm khám nha khoa để được tư vấn cụ thể.

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín giúp đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu

Lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín giúp đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu 

4. Yếu tố quyết định việc 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền

20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền là vấn đề gây băn khoăn với những ai đang có nhu cầu niềng răng. Chi phí cho ca niềng răng phụ thuộc vào các yếu tố như: phương pháp thực hiện, tay nghề nha sĩ, tình trạng nha khoa của khách hàng, chất lượng dịch vụ của cơ sở chỉnh nha,... 

Hiện có nhiều sự lựa chọn về phương pháp niềng răng nên nếu lựa chọn niềng bằng phương pháp hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thống. Mặt khác, những người có nhiều vấn đề về sức khỏe nha khoa thì chi phí niềng răng cũng bị tác động, tăng cao hơn so với người có ít khuyết điểm về răng miệng.

Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến hiệu quả niềng răng là trình độ chuyên môn của nha sĩ thực hiện. Nếu niềng răng được thực hiện bởi nha sĩ giỏi về chuyên môn kết hợp với áp dụng công nghệ niềng răng hiện đại thì chi phí niềng răng cũng sẽ cao hơn.

Để không phải băn khoăn nhiều về vấn đề 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền thì tốt nhất khách hàng nên lựa chọn niềng răng ở những địa chỉ uy tín và có dịch vụ trả góp với chính sách ưu đãi để quý khách an tâm thực hiện kế hoạch chỉnh nha của mình.

5. Một số câu hỏi thường gặp khi niềng răng ở độ tuổi 20

5.1. Vì sao nên niềng răng ở độ tuổi 20?

Niềng răng ở tuổi 20 giúp cải thiện ngoại hình, tăng sự tự tin và có thể khắc phục các vấn đề về sai lệch cấu trúc hàm, giúp bạn có được một nụ cười đẹp và khuôn mặt hài hòa.

5.2. Phương pháp niềng răng nào hiện đại nhất dành cho người 20 tuổi?

Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại nhất cho người trưởng thành vì sử dụng ốp trong suốt với khả năng tháo lắp dễ dàng, thích hợp với lối sống năng động và giúp duy trì vẻ ngoại hình tự nhiên mà không ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.

5.3. Niềng răng ở tuổi 20 có đau và cảm thấy không thoải mái không?

Ban đầu, bạn có thể có cảm giác đau và không thoải mái nhưng vài ngày sau cảm giác này sẽ giảm bớt. Nếu bạn cảm thấy đau quá thì bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau cho bạn. Đến khi bạn đã quen với việc có dụng cụ niềng răng thì bạn sẽ không còn cảm thấy không thoải mái nữa

Nội dung chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được băn khoăn 20 tuổi có niềng răng được không và tháo gỡ được những vấn đề cơ bản liên quan đến phương pháp làm đẹp nha khoa này. Nếu bạn đã có quyết định niềng răng, hãy nhớ tìm đến nha sĩ ở cơ sở nha khoa uy tín để được hỗ trợ thăm khám, chọn được phương pháp phù hợp và thực hiện quy trình niềng răng an toàn để tự tin có được nụ cười tỏa sáng.

Quý khách hàng nếu cần tìm hiểu về các phương pháp niềng răng thì có thể liên hệ tổng đài 1900 4000 66 để nhận được những tư vấn chi tiết, chính xác từ MEDDENTAL.

Từ khoá: thuốc giảm đau

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.