4 lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm sức khỏe | Medlatec

4 lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm sức khỏe

Ngày 30/11/2016 Ban biên tập

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Tuy nhiên, trong cuộc sống luôn tiềm tàng nhiều rủi ro ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đồng thời để lại gánh nặng chi phí y tế của bạn và gia đình.


Bảo hiểm sức khỏe - phương thức thông minh giúp bảo vệ cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tài chính của bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn một gói bảo hiểm cho bản thân và gia đình, bạn cần nắm được những lưu ý sau:

Chọn bảo hiểm theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính

Khác với bảo hiểm y tế bắt buộc, các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tự nguyện không giới hạn dịch vụ và tuyến khám chữa bệnh. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể mua bảo hiểm với các mức lựa chọn quyền lợi như điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, hay thai sản tương ứng với chi phí khác nhau.

Nói một cách dễ hiểu là:

+ Nếu khách hàng thường thăm khám tại các bệnh viện chi phí thấp nên mua gói bảo hiểm hạn mức thấp với mức phí thấp

+ Nếu khách hàng mong muốn thăm khám tại các bệnh viện tư nhân hoặc quốc tế chi phí cao sẽ lựa chọn gói bảo hiểm hạn mức cao với mức phí cao hơn.

Tìm hiểu phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm chỉ bồi thường những rủi ro không lường trước được. Vì thế, các gói bảo hiểm sức khỏe luôn giới hạn thời gian chờ hay loại trừ các bệnh có sẵn từ trước khi khách hàng mua bảo hiểm.

Ví dụ, thời gian chờ đối với các bệnh thông thường như viêm phổi là 30 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Vì vậy, nếu 1 tuần sau khi mua bảo hiểm khách hàng đã nhập viện vì bệnh viêm phổi thì sẽ không được bảo hiểm chi trả cho đợt chi phí này.

Hay một trường hợp khác, khách hàng đã bị u tuyến vú trước đó thì Công ty bảo hiểm sẽ loại trừ các chi phí y tế liên quan đến điều trị u tuyến vú và các biến chứng của bệnh này.

Lựa chọn công ty bảo hiểm

 

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm trong nước và nước ngoài có cung cấp cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe.

Tuy nhiên, để đưa ra quyết định lựa chọn công ty bảo hiểm và sản phẩm phù hợp, bạn nên tìm hiểu các thông tin sau:

- Phạm vi địa lý bảo hiểm (trong nước, châu Á hay toàn cầu …);

- Giới hạn quyền lợi bảo hiểm mà bạn quan tâm: chi phí nằm viện/ngày, chi phí/lần khám bệnh ngoại trú,…

- Hệ thống bệnh viện và phòng khám do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán chi phí;

- Thủ tục bồi thường;

- Mức phí bảo hiểm.

Yêu cầu bồi thường

Công ty bảo hiểm chỉ thanh toán cho những chi phí liên quan trực tiếp đến khám và điều trị bệnh hay chấn thương. Do đó, những xét nghiệm, kiểm tra y tế, thuốc, vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng … không do bác sỹ chỉ định, hoặc có chỉ định của bác sỹ nhưng không thực sự cấp thiết về mặt y tế thì công ty bảo hiểm từ chối thanh toán. Hoặc các trường hợp kiểm tra y tế với kết luận khỏe mạnh hoặc bình thường cũng không được công ty bảo hiểm thanh toán.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phương thức bồi thường truyền thống là thu thập chứng từ khám nộp về công ty bảo hiểm để được bồi thường sau hoặc sử dụng tiện ích bảo lãnh thanh toán viện phí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là bảo lãnh viện phí chỉ áp dụng được khi khách hàng đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế nằm trong hệ thống bảo lãnh của công ty bảo hiểm.


Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đang hợp tác với các công ty bảo hiểm để cung cấp tới khách hàng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nhằm đáp ứng hỗ trợ chi phí y tế cho khách hàng và gia đình khi đi khám chữa bệnh nội, ngoại trú, nha khoa hay thai sản,…


Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 56 56 56 để được tư vấn miễn phí chương trình.
 


Mọi chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Cơ sở 1: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở 2: số 99 Trích Sài (đường ven hồ), Tây Hồ, Hà Nội

Tổng đài: 1900 56 56 56

Website: medlatec.vn * Email: info@medlatec.com

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám chữa bệnh tại bệnh viện hàng đầu với cơ hội, quyền lợi nhân đôi

Khám chữa bệnh tại bệnh viện hàng đầu với cơ hội, quyền lợi nhân đôi

Đã qua cái thời người bệnh phải chen lấn, chịu đựng thủ tục rườm rà hay chờ đợi hàng giờ đồng hồ để được đến lượt khám, giờ đây khi đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC khám, bạn chỉ cần xuất trình giấy tờ bảo hiểm các loại để được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, với chi phí chỉ 0 đồng.
Ngày 28/11/2019
Thủ tục thanh toán Bảo lãnh viện phí Bảo Việt tại MEDLATEC

Thủ tục thanh toán Bảo lãnh viện phí Bảo Việt tại MEDLATEC

Bảo lãnh viện phí của bảo hiểm Bảo Việt giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi phí nằm viện/ khám bệnh mà không cần bận tâm tới việc thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường. Bảo lãnh viện phí là gì? Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, sử dụng thẻ bảo hiểm bảo lãnh viện phí Bảo Việt khách hàng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi như thế nào? Tất cả các thông tin trên sẽ được chia sẻ đầy đủ trong bài viết này.
Ngày 25/11/2019
Bạn đã biết quyền lợi được hưởng nội trú, ngoại trú của bảo hiểm sức khỏe?

Bạn đã biết quyền lợi được hưởng nội trú, ngoại trú của bảo hiểm sức khỏe?

Bạn là một cá nhân hay đơn vị doanh nghiệp đang quan tâm tìm hiểu chương trình bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ chi phí y tế cho gia đình hoặc cán bộ nhân viên. Tuy nhiên, bạn đang mông lung giữa các khái niệm quyền lợi nội trú, ngoại trú trong chương trình bảo hiểm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được nội dung trên.
Ngày 14/11/2019
Nằm viện nội trú - bệnh nhân được bảo hiểm sức khỏe chi trả như thế nào?

Nằm viện nội trú - bệnh nhân được bảo hiểm sức khỏe chi trả như thế nào?

Để gia tăng quyền lợi, giảm tải các chi phí phát sinh do ốm đau/tai nạn khi nằm viện điều trị, bên cạnh việc tham gia BHYT toàn dân, bảo hiểm sức khỏe tự nguyện của các Công ty bảo hiểm hiện là chương trình được rất nhiều người dân tham gia. Tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, khách hàng khám bảo hiểm sức khỏe được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao, trong đó có không ít trường hợp được công ty bảo hiểm thanh toán vài triệu đồng hay vài chục triệu đồng/ngày khi nằm viện điều trị nội trú.
Ngày 07/11/2019
hotline 1900 5656561900 565656