Tin tức

5 bệnh phụ nữ ít có nguy cơ mắc hơn nam giới

Ngày 09/03/2013
Mặc dù rõ ràng bệnh tật không "chừa" ai nhưng rõ ràng có những bệnh sẽ có khả năng xảy ra với nam giới nhiều hơn là so với nữ giới.


Ung thư đầu và cổ

Theo một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên tạp chí ung thư CA, khoảng 1/3 phụ nữ có khả năng phát triển ung thư biểu mô hình vảy ở đầu và cổ trong khi nam giới là 2/3. Các nhà nghiên cứu của National Cancer Institute cũng tìm thấy rằng nam giới hút thuốc lá có tỷ lệ mắc ung thư đầu và cổ cao hơn so với phụ nữ hút thuốc lá, theo một nghiên cứu năm 2007 trên tạp chí Ung thư. 
 

Trong một nghiên cứu được công bố trong Cancer năm ngoái, các nhà nghiên cứu cho biết mức độ estrogen và progesterone cao ở người phụ nữ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đầu, cổ và đường tiêu hóa trên, bao gồm cả dạ dạy và thực quản.

Nguồn: http://afamily.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.