Ăn nhiều lạc giúp kéo dài tuổi thọ | Medlatec

Ăn nhiều lạc giúp kéo dài tuổi thọ

Ngày 09/03/2015 Hùng Cường - Theo livescience

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy công dụng đáng ngạc nhiên của lạc đối với việc kéo dài tuổi thọ.


Tiến sĩ Xiao-Ou Shu, một chuyên gia về dịch tễ học tại Trường Y thuộc ĐH Vanderbilt ở Nashville (Mỹ) cùng các đồng nghiệp đã tiến hành thu thập dữ liệu và theo dõi tình trạng sức khỏe trong 5 năm rưỡi của hơn 70.000 người dân sống ở phía đông nam nước Mỹ, chủ yếu là những người Mỹ gốc Âu và Phi, độ tuổi từ 40-79. Ngoài ra, họ cũng tiến hành việc nghiên cứu trong 6 năm rưỡi đối với hơn 134.000 người Trung Quốc trong độ tuổi từ 40-74, đang sinh sống tại Thượng Hải.

Kết quả cho thấy những người ăn nhiều lạc và các loại hạt như hạt óc chó, hồ đào, hạnh nhân mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 21% (ở Mỹ) và 17% (ở Trung Quốc), đặc biệt là nguy cơ tử vong vì các vấn đề liên quan tới tim mạch, tương đương việc sống lâu hơn 5-6 năm so với những người ăn rất ít hoặc không ăn những loại thực phẩm này.

Số liệu trên đã được các nhà khoa học xem xét cả thói quen hút thuốc, uống rượu, chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) và điều kiện trao đổi chất.

 Phát hiện mới này không những giúp tăng giá trị sức khỏe của lạc mà còn đưa ra lời gợi ý hữu ích cho những người có nguồn tài chính eo hẹp muốn cải thiện hệ tim mạch. Nếu so với những loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch thường được liệt kê như hạt dẻ cười, hạnh nhân…thì giá của lạc rẻ hơn nhiều và lợi ích thì không hề kém cạnh.

Mặc dù lạc được xem là cây họ đậu nhưng chúng cũng giàu chất dinh dưỡng tương tự như một loại hạt, bao gồm chất béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin. Chính vì vậy, chúng giúp bảo vệ tim và kéo dài tuổi thọ.

Tiến sĩ Xiao-Ou Shu cho biết: “Nếu mọi người không bị dị ứng với lạc thì nên xem xét việc ăn chúng nhiều hơn để có một trái tim khỏe mạnh, và hơn nữa là giá thành của chúng rẻ hơn nhiều so với các loại hạt khác mà lợi ích sức khỏe tim mạch lại tương đương nhau”.

 Nghiên cứu này được công bố trực tuyến vào ngày 2/3 trên tạp chí JAMA Internal Medicine.

 Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu về những cách bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Tìm hiểu về những cách bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả

Vitamin D được xem là một dưỡng chất cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh đầy đủ và đúng cách sẽ hạn chế nguy cơ còi xương và giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Vậy có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng những cách nào?
Ngày 14/07/2020
Giải đáp băn khoăn của phụ nữ sau sinh: mẹ ăn gì để sữa mát?

Giải đáp băn khoăn của phụ nữ sau sinh: mẹ ăn gì để sữa mát?

Sữa mẹ vẫn luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với sự phát triển của trẻ kể từ khi sinh ra. Hầu hết những trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ luôn có sức khỏe và thể lực tốt hơn so với những trẻ sử dụng sữa ngoài. Tuy nhiên, chất lượng của sữa mẹ lại phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống. Theo dân gian, sữa mẹ mát sẽ khiến trẻ phát triển tốt. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem mẹ ăn gì để sữa mát trong bài viết dưới đây. 
Ngày 12/07/2020
Bà bầu không nên ăn gì để thai nhi phát triển khỏe mạnh và an toàn?

Bà bầu không nên ăn gì để thai nhi phát triển khỏe mạnh và an toàn?

Để thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh nhất chuẩn bị cho giai đoạn chào đời, dinh dưỡng nuôi từ mẹ vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ, nếu ăn một số loại thực phẩm có thành phần không tốt có thể khiến thai nhi chậm phát triển, dị tật, sinh non hoặc thậm chí sảy thai. Vậy bà bầu không nên ăn gì? 
Ngày 09/07/2020
Khám phá những điều thú vị về Omega 3 không phải ai cũng biết

Khám phá những điều thú vị về Omega 3 không phải ai cũng biết

Đối với cơ thể, việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Trong đó bao gồm cả các loại axit béo. Một trong những axit béo không no có vai trò thiết yếu đối với cơ thể chúng ta phải kể tới là Omega. Vậy axit béo Omega 3 là gì? Có vai trò như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta? 
Ngày 05/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656