Tin tức y khoa

Thứ Ba, 20 tháng 2, 2024

Trẻ không tăng cân do biếng ăn - Cha mẹ cần làm gì?

Trẻ không tăng cân do biếng ăn, kém phát triển là vấn đề khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, điều này khiến bé không đảm bảo sức khỏe để tham gia các hoạt động và học tập hàng ngày. Cha mẹ cần xác định được nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn và có cách xử trí phù hợp. Nhờ vậy, bé sẽ có cơ hội...
Thứ Hai, 5 tháng 2, 2024

Trẻ bị đau bụng nôn không sốt là biểu hiện của bệnh gì?

Đau bụng, buồn nôn nhưng không sốt là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Ba mẹ khi thấy con có những biểu hiện này cần đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị. Dưới đây là một số nguyên nhân trẻ bị đau bụng nôn không sốt mà ba mẹ có thể tham khảo.
Thứ Bảy, 3 tháng 2, 2024

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đau bụng về đêm?

Tình trạng trẻ đau bụng về đêm khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng, chúng ta cần xác định được nguyên nhân khiến trẻ bị đau bụng, từ đó tìm ra cách xử lý phù hợp. Bài viết này sẽ giúp cha mẹ nắm được cách xử trí khi con bị đau bụng về đêm.
Thứ Bảy, 3 tháng 2, 2024

Trẻ uống sữa công thức đi ngoài màu xanh có đáng lo không?

Màu sắc, hình dáng phân là một trong những yếu tố thể hiện sức khỏe của trẻ sơ sinh. Vậy trường hợp trẻ uống sữa công thức đi ngoài màu xanh có phải vấn đề đáng lo ngại không, mời bạn đọc tham khảo bài viết để tìm ra lời giải đáp.
Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2024

Trẻ tự kỷ chậm nói: Nguyên nhân, biểu hiện và cách can th...

Phần lớn trẻ tự kỷ chậm nói đều gặp phải rào cản về mặt ngôn ngữ, khó giao tiếp tự nhiên như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, nếu được can thiệp từ sớm, trẻ vẫn có thể phát triển bình thường, hòa nhập tốt với cộng đồng. Nếu thấy con em có dấu hiệu mắc phải chứng rối loạn tâm lý này, bạn nên cho trẻ...
Thứ Tư, 31 tháng 1, 2024

Trẻ sơ sinh 8 ngày không đi ngoài - Mẹ cần làm gì?

Thực tế cho thấy, tần suất đi ngoài của trẻ sơ sinh thường không đều và đây cũng là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, nếu trẻ sơ sinh 8 ngày không đi ngoài thì cha mẹ cần quan sát, để ý các dấu hiệu để biết bé có bị táo bón hay không, có biểu hiện khác bất thường không để có cách xử lý p...
Thứ Tư, 31 tháng 1, 2024

Trẻ sơ sinh đánh hơi nhiều nhưng không đi ngoài có bất th...

Để theo dõi sức khỏe tiêu hóa của trẻ sơ sinh, cha mẹ có thể dựa vào số lần đánh hơi, tần suất đi đại tiện cho trẻ. Thỉnh thoảng cha mẹ sẽ thấy trẻ sơ sinh đánh hơi nhiều nhưng không đi ngoài. Vậy hiện tượng này có phải vấn đề đáng lo hay không, mời cha mẹ tham khảo bài viết để tìm lời giải đáp.
Thứ Ba, 23 tháng 1, 2024

Bé sơ sinh thở nhanh có nguy hiểm không và khi nào cần đi...

Bé sơ sinh thở nhanh là biểu hiện khá phổ biến nhưng cũng là nỗi lo lắng, băn khoăn của không ít ba mẹ. Vậy bé thở nhanh khi nào là bình thường và khi nào là bất thường? Bài viết sau đây của MEDLATEC sẽ giúp ba mẹ hiểu hơn về tình trạng này của bé.
Thứ Ba, 5 tháng 12, 2023

Bé bị tiêu chảy nên ăn cháo gì? Những lưu ý khi chăm sóc...

Trẻ bị tiêu chảy thường do bị nhiễm khuẩn virus, vi khuẩn hoặc các ký sinh trùng ở hệ tiêu hóa. Việc chăm sóc các bạn nhỏ khi bị tiêu chảy là điều rất cần thiết để giúp sức khỏe con được phục hồi tốt hơn. Vậy bé bị tiêu chảy nên ăn cháo gì?

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.