Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thực hiện đánh giá ISO năm 2020 | Medlatec

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thực hiện đánh giá ISO năm 2020

Ngày 03/03/2020 Ban biên tập

Xét nghiệm là “công cụ” không thể thiếu trong phục vụ chẩn đoán, theo dõi hiệu quả điều trị và sàng lọc bệnh. Để đảm bảo các kết quả xét nghiệm được chính xác thì việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình xét nghiệm là yếu tố quyết định và bắt buộc đối với tất cả các cơ sở xét nghiệm.


02/03/2020 | Cập nhật các xét nghiệm đường hô hấp đang triển khai tại MEDLATEC
26/02/2020 | GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Người “khai sinh” dịch vụ xét nghiệm tại nhà
24/02/2020 | Xét nghiệm tuyến giáp và những điều cần biết

Theo đó, ngày 03/03/2020, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đón tiếp đoàn đánh giá từ Văn phòng công nhận chất lượng (BOA) tới thực hiện kiểm định chất lượng xét nghiệm định kỳ hàng năm.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đánh giá ISO năm 2020

Đoàn đánh giá thảo luận trước khi bắt đầu làm việc.

Về phía đoàn đánh giá có KS Nguyễn Hồng Nhung - Chuyên gia đánh giá chất lượng, Trưởng đoàn Văn phòng Công nhận Chất lượng, cùng các chuyên gia lĩnh vực Huyết học, Vi sinh, Sinh hóa đến từ các bệnh viện đầu ngành.

Về phía Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Bạch Khánh Hòa - Chuyên gia Huyết học; ThS.BS Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm và các Trưởng/Phó khoa phòng, kỹ thuật viên thuộc lĩnh vực liên quan.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đánh giá ISO năm 2020

ThS Phạm Văn Ngãi giới thiệu Trung tâm Xét nghiệm, quy trình chạy mẫu trên hệ thống tự động tại MEDLATEC

Năm 2016, Trung tâm Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính thức được Văn phòng công nhận chất lượng (Bộ Khoa học công nghệ) trao chứng chỉ tiêu chuẩn Quốc tế dành cho các phòng xét nghiệm y học (ISO 15189:2012). Việc đánh giá này là hoạt động bắt buộc hàng năm để đảm bảo chất lượng kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Nội dung đánh giá Trung tâm Xét nghiệm lần này tập chung vào 03 phần chính: đánh giá giám sát quy trình thực hiện xét nghiệm của các kỹ thuật viên; đánh giá quan sát quy trình lấy mẫu, vận chuyển và tiếp nhận mẫu; và đánh giá hồ sơ.

ISO 15189 là hệ thống hướng dẫn kiểm soát toàn bộ cả 3 giai đoạn trước, trong và sau của quy trình xét nghiệm và các vấn đề liên quan đến xét nghiệm, đưa cán bộ thực hiện xét nghiệm kiểm soát chất lượng theo một chu trình bắt buộc.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thực hiện đánh giá ISO năm 2020

PGS.TS Lý Tuấn Khải phỏng vấn trực tiếp kỹ thuật viên.

Chứng chỉ này cho phép các phòng xét nghiệm được công nhận ở cấp quốc tế, nâng cao hiệu quả, đảm bảo các kết quả xét nghiệm đáng tin cậy hơn, và giúp tăng cường chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nói chung.

Để kiểm soát được như vậy, các kỹ thuật viên phải tuân thủ quy định của ISO 15189 và xây dựng các quy trình, các yêu cầu, quy định,  hướng dẫn kèm theo phục vụ cho kiểm soát chất lượng từ giai đoạn lấy mẫu, nhận mẫu, nội kiểm, ngoại kiểm, thực hiện xét nghiệm cho tới kiểm soát kết quả xét nghiệm, lưu mẫu và hủy mẫu. Phát biểu tại chương trình, ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len cam kết sẽ tiếp thu tất cả ý kiến của đoàn đánh giá và hoàn thiện hơn để nâng cao chất lượng xét nghiệm của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thực hiện đánh giá ISO năm 2020

TS.BS Đoàn Thị Hồng Hạnh - Chuyên gia đánh giá kỹ thuật lĩnh vực Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Vinmnec Hạ Long trao đổi về các kỹ thuật xét nghiệm vi sinh tại trung tâm.

Theo kế hoạch, lần đánh giá này kéo dài trong 3 ngày liên tiếp, lần lượt thực hiện các nội dung đã có trong kế hoạch và tổng kết báo cáo kết quả tại ngày cuối của chương trình.

Việc đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 có ý nghĩa to lớn nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Góp phần tăng cường sự tin cậy của người bệnh đối với kết quả xét nghiệm được đánh giá nói riêng và Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC nói chung.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC Chúc mừng Quốc tế phụ nữ 8/3

MEDLATEC Chúc mừng Quốc tế phụ nữ 8/3

Hòa chung không khí các cơ quan, đoàn thể chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3, để thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo, ngày 07/03/2020, đích thân Ban Tổng Giám đốc, giám đốc các đơn vị thành viên đến từng Khoa/Phòng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Hội đồng thành viên và các nữ nhân viên tại công ty.
Ngày 09/03/2020
Tự hào MEDLATEC 24 năm

Tự hào MEDLATEC 24 năm

Trở thành hoạt động thường niên, chiều hôm nay ngày 06/03, MED GROUP long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 24 năm thành lập (06/03/1996 - 06/03/2020),tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
Ngày 06/03/2020
Dịch vụ lấy xét nghiệm tận nơi - hơn cả một nghề

Dịch vụ lấy xét nghiệm tận nơi - hơn cả một nghề

Trong suốt 24 năm qua, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC không ngừng được cộng đồng đón nhận và tin tưởng sử dụng. Dịch vụ này được coi hơn cả một nghề, bởi đã tạo công ăn việc làm cho hơn 300 nhân viên y tế đang trực tiếp làm và mang lại giá trị tinh thần nhân văn sâu sắc.
Ngày 06/03/2020
MEDLATEC - Hành trình 24 năm "đặt chân" tới mọi miền Tổ quốc

MEDLATEC - Hành trình 24 năm "đặt chân" tới mọi miền Tổ quốc

Xuất hiện tại Việt Nam vào thập kỷ 90 trở về trước, đến nay sau 24 năm, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC đã phục vụ hàng triệu gia đình Việt mỗi năm với mạng lưới 16 văn phòng tại Hà Nội, cùng 19 chi nhánh và hơn 40 văn phòng đại diện ở các tỉnh trên cả nước. 
Ngày 06/03/2020
hotline 1900 5656561900 565656