Biến chứng bệnh sởi: “Mười năm sau dịch sởi, sẽ có những đứa trẻ ngơ ngơ” | Medlatec

Biến chứng bệnh sởi: “Mười năm sau dịch sởi sẽ có những đứa trẻ ngơ ngơ”

Ngày 22/04/2014 Vân Sơn

“Biến chứng cực kỳ muộn của bệnh sởi, trong y khoa gọi là do cơ chế miễn dịch, kháng thể của bệnh sởi tích tụ khoảng 10 năm sau sẽ bùng lên nhóm viêm não bán cấp. Trẻ sẽ có biểu hiện rối loạn tâm thần, rối loạn hành vi, rối loạn vận động…”


Cần tăng cường nhân vật lực để nhanh chóng dập dịch


Tại bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 bệnh sởi kết hợp với nhiều bệnh khác đang tạo nên tình trạng quá tải nghiêm trọng. Mỗi bác sĩ trung bình một ngày phải khám cho cả trăm bệnh nhân, cùng với cơ sở vật chất hạn chế, cơ sở hạ tầng chật hẹp khiến việc khám sàng lọc, điều trị bệnh nhân sởi gặp không ít khó khăn.

Bệnh nhân đông với nhiều ca bệnh nặng các phương tiên hỗ trợ chăm sóc và điều trị phải hoạt động hết công suất nhưng không đủ đáp ứng. Tại buổi làm việc với Bộ Y tế, tuyến bệnh viện Nhi đề nghị được cung ứng thêm máy thở, CPAP, bơm tiêm tự động, monitor nhiều thông số, máy truyền dịch…

Trước tình hình trên, BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tập trung tăng cường nhân vật lực chăm sóc bệnh nhân đồng thời “Sở Y tế cam kết bằng mọi giá sẽ tăng cường đầu tư thuốc men, trang thiết bị để đáp ứng điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc và điều trị trẻ mắc bệnh sởi”.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Các xét nghiệm lao được áp dụng phổ biến hiện nay

Các xét nghiệm lao được áp dụng phổ biến hiện nay

Bệnh lao được tổ chức y tế thế giới xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện nay. Thực hiện xét nghiệm lao sẽ giúp chẩn đoán bệnh sớm để có biện pháp phòng chống, điều trị hữu hiệu nhất. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về bệnh lao và các xét nghiệm liên quan đến căn bệnh này.
Ngày 13/02/2020
Xét nghiệm bệnh lậu giúp phát hiện bệnh lậu kịp thời

Xét nghiệm bệnh lậu giúp phát hiện bệnh lậu kịp thời

Bệnh lậu là một bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục, các trường hợp quan hệ tình dục không an toàn có cơ nguy cơ mắc bệnh cao. Xét nghiệm bệnh lậu giúp phát hiện và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.
Ngày 12/02/2020
Xét nghiệm chẩn đoán lao phổi và những điều cần biết về bệnh lao phổi

Xét nghiệm chẩn đoán lao phổi và những điều cần biết về bệnh lao phổi

Bệnh lao phổi là một trong những căn bệnh nguy hiểm đứng thứ hai tại Việt Nam, sau HIV. Xét nghiệm chẩn đoán lao phổi giúp phát hiện bệnh sớm từ đó có các biện pháp cách ly và điều trị kịp thời. Cùng MEDLATEC tìm hiểu về xét nghiệm chẩn đoán lao phổi qua bài viết sau đây.
Ngày 08/02/2020
Hiểu hơn về bệnh giang mai và các phương pháp xét nghiệm giang mai

Hiểu hơn về bệnh giang mai và các phương pháp xét nghiệm giang mai

Bệnh giang mai là một trong những loại bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tình dục và máu. Hiện nay đã có nhiều phương pháp hỗ trợ chữa trị và xét nghiệm giang mai chính xác nhất. Dưới đây là những điều cần lưu ý bạn nên biết khi xét nghiệm giang mai và địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai uy tín nhất nhé!
Ngày 07/02/2020
hotline 1900 5656561900 565656