Biến chứng bệnh sởi: “Mười năm sau dịch sởi, sẽ có những đứa trẻ ngơ ngơ” | Medlatec

Biến chứng bệnh sởi: “Mười năm sau dịch sởi sẽ có những đứa trẻ ngơ ngơ”

Ngày 22/04/2014 Vân Sơn

“Biến chứng cực kỳ muộn của bệnh sởi, trong y khoa gọi là do cơ chế miễn dịch, kháng thể của bệnh sởi tích tụ khoảng 10 năm sau sẽ bùng lên nhóm viêm não bán cấp. Trẻ sẽ có biểu hiện rối loạn tâm thần, rối loạn hành vi, rối loạn vận động…”


Cần tăng cường nhân vật lực để nhanh chóng dập dịch


Tại bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 bệnh sởi kết hợp với nhiều bệnh khác đang tạo nên tình trạng quá tải nghiêm trọng. Mỗi bác sĩ trung bình một ngày phải khám cho cả trăm bệnh nhân, cùng với cơ sở vật chất hạn chế, cơ sở hạ tầng chật hẹp khiến việc khám sàng lọc, điều trị bệnh nhân sởi gặp không ít khó khăn.

Bệnh nhân đông với nhiều ca bệnh nặng các phương tiên hỗ trợ chăm sóc và điều trị phải hoạt động hết công suất nhưng không đủ đáp ứng. Tại buổi làm việc với Bộ Y tế, tuyến bệnh viện Nhi đề nghị được cung ứng thêm máy thở, CPAP, bơm tiêm tự động, monitor nhiều thông số, máy truyền dịch…

Trước tình hình trên, BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các bệnh viện tập trung tăng cường nhân vật lực chăm sóc bệnh nhân đồng thời “Sở Y tế cam kết bằng mọi giá sẽ tăng cường đầu tư thuốc men, trang thiết bị để đáp ứng điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc và điều trị trẻ mắc bệnh sởi”.

Nguồn: dantri.com.vn

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Xơ hóa gan F2 có nguy hiểm không và điều trị thế nào?

Xơ hóa gan F2 có nguy hiểm không và điều trị thế nào?

Trên thế giới, mỗi năm có tới hàng nghìn người chết vì bệnh xơ gan. Ở Việt Nam, số người mắc xơ gan không ngừng tăng lên, nhiều người dân đều chưa có kiến thức đầy đủ về căn bệnh xơ gan được gọi là “sát thủ thầm lặng” cũng như cách xử lý bệnh này. Ở bài viết này, MEDLATEC sẽ cung cấp kiến thức y học cơ bản về xơ hóa gan F2.
Ngày 17/10/2019
Bị xơ gan hóa F4 người bệnh chớ coi thường

Bị xơ gan hóa F4 người bệnh chớ coi thường

Xơ gan là căn không phải hiếm gặp ở nước ta và nhiều nước trên thế giới. Xơ gan được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau từ nhẹ đến nặng và xơ gan hóa F4 là giai đoạn nặng nhất. Vậy đặc điểm xơ gan hóa giai đoạn nặng có đặc điểm gì, nguy hiểm không,… chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác.
Ngày 17/10/2019
Triệu chứng điển hình của xơ gan F2 và xơ gan F2 sống được bao lâu?

Triệu chứng điển hình của xơ gan F2 và xơ gan F2 sống được bao lâu?

Xơ gan mức độ F2 là tiến triển sau của xơ gan F1, vẫn còn thuộc giai đoạn xơ gan còn bù, có thể điều trị dứt điểm. Tuy nhiên, nếu người bệnh không điều trị, kiêng khem tốt, xơ gan F2 có thể tiến triển sang F3, là giai đoạn mất bù không thể điều trị hoàn toàn.
Ngày 17/10/2019
Chuyên gia tư vấn ung thư tuyến giáp ăn gì

Chuyên gia tư vấn ung thư tuyến giáp ăn gì

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh có thể điều trị được nhưng cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh mà lựa chọn những thực phẩm đúng, đủ. Vậy ung thư tuyến giáp ăn gì? Mời bạn đọc theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để biết “Ung thư tuyến giáp ăn gì” từ đó ngăn chặn được sự phát triển của bệnh và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.
Ngày 08/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656