Tin tức

Bộ dụng cụ chẩn đoán nhanh virus Ebola

Ngày 19/10/2014
T.K
Công ty PrimerDesign chuyên sản xuất các sản phẩm công nghệ cao trực thuộc Đại học Southampton, Anh, vừa giới thiệu bộ dụng cụ giá rẻ giúp chẩn đoán nhanh chóng và đơn giản những người bị nghi nhiễm virus Ebola. Đại dịch do vius này gây ra đang bùng phát ở Tây Phi.

 

Bộ dụng cụ chẩn đoán nhanh virus Ebola. Ảnh: University of Southampton

Bộ công cụ trên hoạt động bằng cách phát hiện ra dấu hiệu độc nhất của virus Ebola. Tất cả các loài vius đều có một dấu hiệu di truyền duy nhất. Di truyền của con người được mã hóa trong DNA nhưng vius Ebola sử dụng RNA (ribonucleic acid), vì vậy bộ dụng cụ được thiết kế đặc biệt để phát hiện ra các RNA của Ebola trong mẫu máu bệnh nhân.

"Việc chẩn đoán chính xác là thực sự cần thiết để kiểm soát dịch Ebola. Hiện, nhu cầu sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm, những người vào trong hoặc ra khỏi khu vực có bệnh nhân Ebola là cấp bách” - tiến sĩ Jim Wicks, giám đốc điều hành PrimerDesign, nói.

Thời gian để bộ công cụ đưa ra kết luận chính xác là khoảng 90 phút. Điều này giúp những người nhiễm virus trong giai đoạn đầu nhận được sự can thiệp y tế cần thiết.

Nguồn: daidoanket.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.