Tin tức

Bưởi chống ôxy hóa, giảm nguy cơ ung thư

Ngày 02/12/2014
Kim Lan - (Theo MASK, 11/2014)
Nghiên cứu mới từ UC Berkeley, thường xuyên ăn bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo.


N
ghiên cứu mới từ UC Berkeley, thường xuyên ăn bưởi có thể giúp kích hoạt việc giảm cân và chống lại sự ảnh hưởng của một chế độ ăn giàu chất béo.


Trong nghiên cứu kéo dài 100 ngày trên những con chuột - được cho ăn một thực đơn giàu chất béo và kèm theo giải pháp tiêu thụ 50% nước ép bưởi trong suốt cả ngày - bị tăng cân ít hơn 18% so với những con chuột cùng một chế độ ăn nhưng tiêu thụ nước ngọt với hàm lượng calo tương đương nước ép bưởi. Những con chuột uống nước ép bưởi còn giảm khoảng 13 - 17% lượng đường trong máu và mức insulin thấp hơn 3 lần.


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiệu ứng hạ đường huyết của quả bưởi là do các hợp chất naringin, một dạng flavanoid tìm thấy trong trái cây; tuy nhiên nguồn gốc khả năng kiểm soát cân nặng của chúng vẫn còn là một bí ẩn mà các nhà khoa học hy vọng có thể khám phá ra trong tương lai không xa. TS. Joseph Napoli cho biết: Quả bưởi vẫn luôn là một loại trái cây được khuyến khích tiêu thụ nhờ hàm lượng phong phú các vitamin A tăng cường miễn dịch, vitamin C tăng cường sức đề kháng và liều lượng lành mạnh chất lycopen có khả năng chống ôxy hóa và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư”.


Nguồn: suckhoedoisong.vn


Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.