BVĐK MEDLATEC thực hiện tốt công tác sàng lọc bệnh nhân trước khám để phòng chống dịch COVID-19 | Medlatec

BVĐK MEDLATEC thực hiện tốt công tác sàng lọc bệnh nhân trước khám để phòng chống dịch COVID-19

Ngày 18/02/2020 Ban biên tập

Sau buổi kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị khám sàng lọc, cách ly, cấp cứu người bệnh có nghi ngờ nhiễm bệnh tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC, kết quả Sở Y tế đã đánh giá MEDLATEC đang thực hiện tốt hơn các cơ sở y tế trên trên địa bàn thành phố Hà Nội mà đoàn đã kiểm tra.


Nhằm đôn đốc, giám sát các bệnh viện (BV) thực hiện Chỉ thị số 512/SYT-QLHNYDTN của Sở Y tế (SYT) Hà Nội về việc các BV ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội cần thực hiện tốt công tác khám sàng lọc, cách ly, cấp cứu người bệnh có nghi nhiễm bệnh, ngày 12/02 vừa qua, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị của BVĐK MEDLATEC.

Công tác phòng dịch COVID-19 tại MEDLATEC

Bệnh viện phát khẩu trang cho khách hàng trước khi vào khám

Sau buổi kiểm tra, SYT đánh giá BVĐK MEDLATEC đã chủ động hoàn toàn trong công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh lan rộng và BV đang thực hiện tốt hơn các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố mà đoàn đã kiểm tra.

Hiện nay, BVĐK MEDLATEC đã tiến hành sàng lọc 100% người bệnh và người nhà đến khám tại bệnh viện thông qua khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. Thực hiện quyết định 181/QĐ-BYT ngày 21/01/2020 và quyết định 343/QĐ-BYT ngày 07/02/2020, BVĐK MEDLATEC đã xây dựng quy trình sàng lọc chặt chẽ, đảm bảo tất cả người bệnh và người nhà đều được hướng dẫn qua bàn khám sàng lọc.

Công tác phòng dịch COVID-19 tại MEDLATEC

100% khách hàng đến khám đều được kiểm tra thân nhiệt, khia thác thông tin

Tại đây, nhân viên y tế sẽ thực hiện khai thác thông tin về tiền sử dịch tễ và phát hiện các triệu chứng lâm sàng nghi ngờ người bệnh có thể nhiễm COVID - 19 hay không. Với các trường hợp nghi ngờ, người bệnh được chuyển vào khám tại khu khám cách ly với các điều kiện đảm bảo hạn chế tối đa lây nhiễm trong bệnh viện.

Hơn nữa, với lưu lượng lớn người bệnh và người nhà tới thăm khám hàng ngày tại BV, Phòng Kế hoạch tổng hợp đã có sáng kiến trong việc tạo nhãn dán màu đối với những đối tượng người bệnh khác nhau: nhãn đỏ dành cho những người có nghi nhiễm COVID - 19 và cần chuyển viện ngay; nhãn vàng - người bệnh có nghi ngờ nhưng cần khám sàng lọc thêm tại khu khám cách ly; nhãn xanh - người bệnh không nghi nhiễm và có thể vào khu khám thông thường.

Do vậy, công tác sàng lọc được thực hiện rất nhanh chóng, hiệu quả và không gây ùn tắc trong khám chữa bệnh và đặc biệt không gây cảm giác phiền toái cho người bệnh. Cũng nhờ vậy, công tác khám chữa bệnh chung của BV không bị ảnh hưởng nhiều, người dân tới khám có cảm giác rất yên tâm.

Công tác phòng dịch COVID-19 tại MEDLATEC

Bệnh viện chuẩn bị khu vực cách ly, sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào xảy ra

Song song với việc quyết liệt thực hiện sàng lọc tốt người bệnh, BVĐK MEDLATEC đã nhanh chóng mời chuyên gia Truyền nhiễm tập huấn cho tất cả bác sĩ về chẩn đoán và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona theo quyết định số 125/QĐ-BYT và quyết định số 232/QĐ - BYT (cập nhật) của Bộ Y tế. Đồng thời, BV cũng khẩn trương xây dựng cơ số phương tiện phòng hộ cho nhân viên y tế, hóa chất khử khuẩn bề mặt, khử khuẩn dụng cụ và khử khuẩn dành riêng cho khu cách ly nhằm đảm bảo có thể cung ứng đầy đủ nhất phương tiện phòng hộ, khử khuẩn trong thời gian dịch bệnh kéo dài.

Và để tránh lây nhiễm virus Corona, BVĐK MEDLATEC đã phát miễn phí khẩu trang cho 100% người bệnh và người nhà đến khám bệnh. Bên cạnh đó, BV đã tiến hành tập huấn cho tất cả nhân viên y tế cách thức sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, tiến hành khử khuẩn thường quy và khử khuẩn khi có bệnh nhân nghi nhiễm.

Kết thúc buổi đánh giá, SYT nhận định công tác tổ chức phòng dịch tại BVĐK MEDLATEC đạt ở mức tốt hơn các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố mà SYT đã kiểm tra. Các khâu sàng lọc người bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải trong công tác phòng chống dịch được đoàn kiểm tra đánh giá rất cao.

Công tác phòng dịch COVID-19 tại MEDLATEC

Phân luồng khách hàng, đảm bảo 100% khách hàng được kiểm tra đầu vào

Để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID - 19, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục xây dựng kế hoạch ứng phó với các mức độ bùng phát dịch khác nhau nhằm đảm bảo luôn ở trong tư thế chủ động để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, bệnh viện sẽ tổ chức thêm các khu vực khám cách ly, khu điều trị cách ly để sẵn sàng có thể tiếp nhận người bệnh ngay khi Sở Y tế có chỉ đạo.

Là một BV có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực xét nghiệm, BVĐK MEDLATEC đang tiến hành triển khai nhiều xét nghiệm sàng lọc bệnh có triệu chứng gần giống viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 gây ra. Theo đó, để giúp cho nhân dân dễ dàng có thể tiếp cận được các xét nghiệm và dịch vụ khám sàng lọc hơn, 15/02-31/3/2020, BVĐKMEDLATEC ưu đãi “Gói xét nghiệm sàng lọc cúm và các tác nhân gây viêm đường hô hấp giảm phí lên tới 30%” với tất cả người dân có nhu cầu kiểm tra hoặc khi có triệu chứng nghi ngờ.
Với sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng về nhân lực và vật lực, cùng tâm huyết nâng cao sức khỏe toàn dân của Ban lãnh đạo BV và toàn thể CBNV, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẵn sàng chung tay cùng các CSYT và cơ quan ban ngành trên cả nước tham gia phòng chống dịch COVID - 19 nhằm hạn chế tổn hại tới mức tối thiểu cho người dân.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC Chúc mừng Quốc tế phụ nữ 8/3

MEDLATEC Chúc mừng Quốc tế phụ nữ 8/3

Hòa chung không khí các cơ quan, đoàn thể chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3, để thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo, ngày 07/03/2020, đích thân Ban Tổng Giám đốc, giám đốc các đơn vị thành viên đến từng Khoa/Phòng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Hội đồng thành viên và các nữ nhân viên tại công ty.
Ngày 09/03/2020
Tự hào MEDLATEC 24 năm

Tự hào MEDLATEC 24 năm

Trở thành hoạt động thường niên, chiều hôm nay ngày 06/03, MED GROUP long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 24 năm thành lập (06/03/1996 - 06/03/2020),tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
Ngày 06/03/2020
Dịch vụ lấy xét nghiệm tận nơi - hơn cả một nghề

Dịch vụ lấy xét nghiệm tận nơi - hơn cả một nghề

Trong suốt 24 năm qua, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC không ngừng được cộng đồng đón nhận và tin tưởng sử dụng. Dịch vụ này được coi hơn cả một nghề, bởi đã tạo công ăn việc làm cho hơn 300 nhân viên y tế đang trực tiếp làm và mang lại giá trị tinh thần nhân văn sâu sắc.
Ngày 06/03/2020
MEDLATEC - Hành trình 24 năm "đặt chân" tới mọi miền Tổ quốc

MEDLATEC - Hành trình 24 năm "đặt chân" tới mọi miền Tổ quốc

Xuất hiện tại Việt Nam vào thập kỷ 90 trở về trước, đến nay sau 24 năm, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC đã phục vụ hàng triệu gia đình Việt mỗi năm với mạng lưới 16 văn phòng tại Hà Nội, cùng 19 chi nhánh và hơn 40 văn phòng đại diện ở các tỉnh trên cả nước. 
Ngày 06/03/2020
hotline 1900 5656561900 565656