Cảnh báo nguy cơ kích hoạt viêm gan B của hai loại thuốc chống ung thư | Medlatec

Cảnh báo nguy cơ kích hoạt viêm gan B của hai loại thuốc chống ung thư

Ngày 21/10/2013 Phương Hà (Theo FDA)

Nguy cơ nổi bật làm kích hoạt tái hoạt động của virut viêm gan B (HBV) của hai thuốc arzerra (ofatumumab) và rituxan (rituximab) khiến Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) phải đưa ra cảnh báo an toàn và những khuyến nghị mới cho hai loại thuốc này. Arzerra và rituxan là hai thuốc có tác dụng ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể, được sử dụng để điều trị ung thư máu và hệ thống bạch huyết. Rituxan còn được sử dụng điều trị viêm khớp dạng thấp.Ở bệnh nhân nhiễm HBV từ trước, khi dùng hai thuốc này, HBV tái hoạt động có thể xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu. Nhiễm trùng này có thể gây ra vấn đề về gan nghiêmtrọng, bao gồm suy gan và tử vong.


Theo đó, nguy cơ của viêm gan B tái hoạt động cần phải đưa vào phần cảnh báo hoặc thận trọng trên nhãn của cả hai loại thuốc này. Để giảm nguy cơ virut viêm gan B tái hoạt động, tất cả bệnh nhân nhiễm HBV trước khi bắt đầu điều trị với arzerra hoặc rituxan cần đo kháng nguyên bề mặt viêm gan B (HBsAg) và kháng thể lõi viêm gan B (anti-HBc); Ở bệnh nhân có tái hoạt động của HBV khi dùng arzerra hoặc rituxan, ngay lập tức ngừng thuốc và bắt đầu điều trị thích hợp cho HBV. Cũng chấm dứt bất kỳ hóa trị liệu bệnh nhân được tiếp nhận cho đến khi nhiễm HBV được kiểm soát hoặc giải quyết.


Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cần trao đổi với bệnh nhân về những rủi ro của bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, bao gồm cả viêm gan B, trước khi bắt đầu điều trị với arzerra hoặc rituxan.


Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Đang sống chung ổn định bệnh viêm gan B 20 năm nhờ theo phác đồ điều trị, nhưng khi nghe người thân mách , bệnh nhân đã bỏ tây y, uống thuốc “bổ gan” với hy vọng khỏi hẳn. Hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy rơi vào tình trạng suy gan không thể phục hồi.
Ngày 10/06/2016
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Ngày 11/05/2016
Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới là người quyết định việc sử dụng thường xuyên aspirin ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ trong trường hợp cụ thể của bạn. Vì aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Ngày 27/12/2015
Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Allopurinol là hoạt chất được coi như “vũ khí lợi hại”, biện pháp chính để làm giảm axit uric máu, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gout (gút), có thể dùng cho mọi bệnh nhân gút. Dị ứng với allpourinol tuy chỉ gặp ở khoảng 5% số người sử dụng thuốc này nhưng đây lại là một điều rất không may cho bệnh nhân gút, vì họ sẽ phải chật vật thực hiện biện pháp khác thay thế để làm giảm bớt tiến triển xấu của bệnh gút.
Ngày 27/12/2015
hotline 1900 5656561900 565656