Cảnh giác với sốt xuất huyết do vi rút Ebola | Medlatec

Cảnh giác với sốt xuất huyết do vi rút Ebola

Ngày 09/08/2014 Vũ Âu

Do tỷ lệ tử vong đến 90% và đường lây truyền của bệnh rất rộng, trực tiếp từ người sang người, nên dù đã phát dịch ở Tây Phi, chưa xuất hiện tại Việt Nam, Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế vẫn lưu ý khuyến cáo cộng đồng cảnh giác với bệnh sốt xuất huyết Ebola.


Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Virus Zika: Nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị và phòng ngừa hiệu quả

Virus Zika là bệnh phổ biến ở các quốc gia vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Virus này có thể lây nhiễm qua đường muỗi đốt. Muỗi chính là vật trung gian gây bệnh bằng cách hút virus từ người mắc bệnh, truyền sang người bình thường. Loại virus này đặc biệt nguy hiểm nếu truyền từ mẹ sang con vì có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Ngày 20/07/2021

Phân biệt bệnh đậu mùa và thủy đậu, 2 bệnh này khác nhau như thế nào?

Đậu mùa và thủy đậu là 2 bệnh lý thường gặp, đều gây ra nốt phát ban và mụn nước. Tuy nhiên đây là 2 bệnh khác nhau nhưng lại có nhiều người nhầm lẫn. Vậy làm sao để phân biệt bệnh đậu mùa và thủy đậu, 2 bệnh này khác nhau như thế nào? Hãy cùng MEDLATEC giải đáp trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình.
Ngày 19/07/2021

Góc giải đáp: Bệnh sởi bị 1 lần rồi có thể bị lại nữa không?

Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh sởi, nhưng đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất là trẻ em. Bệnh sởi nguy hiểm vì nó có tốc độ lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và có thể gây biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là những tổn thương não nghiêm trọng. Nhiều người thắc mắc, bệnh sởi bị 1 lần rồi có thể bị lại nữa không và phải làm sao để phòng ngừa bệnh? Hãy cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Ngày 18/07/2021

Nhận biết sớm những dấu hiệu HIV giai đoạn đầu để kịp thời ứng phó

Mặc dù hiện nay vẫn chưa có biện pháp điều trị khỏi bệnh, tuy nhiên, việc phát hiện sớm những dấu hiệu HIV giai đoạn đầu sẽ hỗ trợ rất lớn trong việc kiểm soát, kéo dài sự sống. Bên cạnh đó còn hạn chế sự lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này ra cộng đồng.
Ngày 15/07/2021
Tờ khai y tếTờ khai y tế
Đặt lịch xét nghiệm Covid-19
hotline 1900 5656561900 565656