Chiến thắng bệnh Ebola đang trong tầm tay | Medlatec

Chiến thắng bệnh Ebola đang trong tầm tay

Ngày 07/01/2015 Cẩm Tú -Theo Asiaone

Kết thúc dịch Ebola thảm khốc nhất trong lịch sử là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó “đang trong tầm tay của chúng ta”, WHO cho biết, đồng thời cảnh báo rằng thế giới không có lựa chọn nào khác ngoài việc đánh bại căn bệnh này.


Chiến thắng bệnh Ebola đang trong tầm tay

 

“Đây là một cuộc khủng hoảng toàn cầu. Chắc chắn là còn một thời gian khó khăn phía trước, nhưng chúng ta có thể vượt qua”, Ismail Ould Cheikh Ahmed, lãnh đạo mới của Phái bộ Liên hiệp quốc đối phó khẩn cấp với Ebola (UNMEER), tuyên bố hôm thứ Bảy vừa qua khi tới Ghana. “Chúng ta không có phương án B, chúng ta phải thanh toán vi rút này. Điều này đang trong tầm tay, nhưng chúng ta không nên chủ quan”.

UNMEER, tổ chức đặt trụ sở tại thủ đô Ghana, đang đi đầu các nỗ lực quốc tế trong cuộc chiến chống Ebola.

Theo con số mới nhất của WHO, đã có hơn 20.200 trường hợp xác nhận hoặc nghi ngờ Ebola và trên 7.900 trường hợp tử vong. 3 nước bị thiệt hại nặng nhất là Sierra Leone, Liberia và Guinea. "Chúng ta cần tiếp tục cho đến khi không còn một ca bệnh nào, vì thậm chí chỉ một trường hợp cũng là quá nhiều," ông Ahmed cho biết.

“Nhiệm vụ phía trước còn rất khó khăn nhưng chúng ta thực sự không có lựa chọn nào khác”, người đứng đầu phái bộ LHQ về Ebola nói thêm.

Ông Ahmed sẽ đến Liberia và Sierra Leone trong tuần này, và ngay sau đó sẽ tới Guinea "để củng cố các ưu tiên chiến lược của UNMEER và trực tiếp xem xét công tác đối phó với Ebola. Cùng đi với ông là đặc phái viên Liên hiệp quốc về Ebola David Nabarro. Trước khi được bổ nhiệm, Ahmed đã từng là Phó trưởng đại diện và là Phó giám đốc Phái bộ hỗ trợ LHQ tại Libya (UNSMIL).

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để bệnh không phát triển và sớm khỏi

Bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để bệnh không phát triển và sớm khỏi

Đối với người bị gan nhiễm mỡ, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển bệnh. Bởi vậy, bên cạnh việc phát hiện, điều trị kịp thời từ khi mới chớm bệnh thì xây dựng thực đơn gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào cho khoa học là một vấn đề không thể bỏ qua.
Ngày 23/08/2019
Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có liên quan gì với nhau?

Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có liên quan gì với nhau?

Cụm từ gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có lẽ hiện giờ đã không còn quá xa lạ với người Việt ta. Điều này xuất phát 1 phần từ thực tế số người mắc 2 căn bệnh này ngày càng nhiều hơn và thường song hành cùng nhau. Vậy mỡ máu và mỡ gan có liên quan, có là hệ quả của nhau không?
Ngày 22/08/2019
Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không với những triệu chứng nào

Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không với những triệu chứng nào

Xơ gan cổ trướng, xơ gan mất bù còn được gọi là xơ gan giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong rất cao. 
Ngày 22/08/2019
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì

Hầu hết các trường hợp mắc gan nhiễm mỡ đều tương đối lành tính nếu được phát hiện và can thiệp kịp thời bằng phác đồ điều trị hợp lý kết hợp với chế độ ăn khoa học. Vì thế gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì là vấn đề cần được lưu tâm, tránh những thực phẩm nguy hại tạo cơ hội cho bệnh thêm trầm trọng.
Ngày 22/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656