Chống ung thư da bằng vitamin B3 | Medlatec

Chống ung thư da bằng vitamin B3

Ngày 01/06/2015 LAN THẢO (theo yahoo)

Theo báo cáo vào hội nghị Ung thư Hoa Kỳ vào ngày 13-5, một số loại vitamin B3 có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da không hắc tố xuống 23%.Loại vitamin này biết đến với tên nicotinamide, có tác dụng tăng cường DNA sửa chữa và phục hồi khả năng miễn dịch của da, theo kết quả trình bày của trường Đại học American College.

“Đây là bằng chứng rõ ràng đầu tiên cho thấy chúng ta có thể giảm ung thư da bằng một loại vitamin đơn giản, cùng với sự tránh nắng hợp lý,” nhà nghiên cứu Diona Damian, giáo sư da liễu tại trường Đại học Sydney nói.

Cuộc nghiên cứu gồm có 386 bệnh nhân được chẩn đoán bị ít nhất 2 bệnh ung thư da, chẳng hạn như ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy - trong 5 năm qua.


Một nửa trong số họ dùng 500 milligram nicotinamide 2 lần trong ngày, và nửa còn lại dùng nửa liều trong số đó. Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng họ dùng nicotinamide chứ không phải là nicotinic acid – một dạng thường thấy của vitamin B3 thường đi với các tác dụng phụ như nóng bừng người và huyết áp thấp.

Việc điều trị được các bệnh nhân từ 30-91 tuổi dung nạp tốt. Khi họ ngừng uống vitamin, nguy cơ bị ung thư da của họ lại tăng cao vào 6 tháng sau đó, cho thấy lợi ích giảm nguy cơ ung thư chỉ đến khi dùng thuốc thường xuyên.

“Chúng tôi sẽ ngay lập tức đưa kết quả này vào những phòng khám bệnh,” giáo sư Damian nói.

Nhưng bà cũng lưu ý rằng biện pháp chữa trị này chưa được thử nghiệm như một biện pháp chữa trị hoặc phòng ngừa cho công chúng nói chung, và kem chống nắng vẫn là vật cần thiết để tránh ung thư da cho mọi người.

Nguồn: phapluattp.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Hối hận không kịp vì bỏ điều trị, chỉ dùng thuốc “bổ gan”

Đang sống chung ổn định bệnh viêm gan B 20 năm nhờ theo phác đồ điều trị, nhưng khi nghe người thân mách , bệnh nhân đã bỏ tây y, uống thuốc “bổ gan” với hy vọng khỏi hẳn. Hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy rơi vào tình trạng suy gan không thể phục hồi.
Ngày 10/06/2016
Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Dùng insulin kết hợp metformin giảm nguy cơ đau tim

Insulin khi dùng kết hợp với metformin - một loại thuốc giá rẻ và phổ biến - giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết có khả năng giảm nguy cơ tử vong và nhồi máu cơ tim ở người bị tiểu đường típ 2.
Ngày 11/05/2016
Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Sử dụng aspirin phòng nguy cơ đau tim, đột quỵ Cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới là người quyết định việc sử dụng thường xuyên aspirin ngăn chặn cơn đau tim hoặc đột quỵ trong trường hợp cụ thể của bạn. Vì aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn đề này ở một số người chứ không phải tất cả mọi người.
Ngày 27/12/2015
Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Giúp bệnh nhân gút đối phó với dị ứng thuốc

Allopurinol là hoạt chất được coi như “vũ khí lợi hại”, biện pháp chính để làm giảm axit uric máu, yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh gout (gút), có thể dùng cho mọi bệnh nhân gút. Dị ứng với allpourinol tuy chỉ gặp ở khoảng 5% số người sử dụng thuốc này nhưng đây lại là một điều rất không may cho bệnh nhân gút, vì họ sẽ phải chật vật thực hiện biện pháp khác thay thế để làm giảm bớt tiến triển xấu của bệnh gút.
Ngày 27/12/2015
hotline 1900 5656561900 565656