Tin tức

Công nghệ kính áp tròng mới cấy ghép trực tiếp vào mắt

Ngày 09/07/2014
Trang Bùi - Theo Sky News
Một phương pháp phẫu thuật mới có thể giúp những người có thị lực kém tạm biệt chiếc kính vướng víu.


Công nghệ mới giúp bệnh nhân giảm nhu cầu đeo kính lên đến 90% này có thể là một cuộc cách mạng đối với những người có thị lực kém. Kính sát tròng cấy ghép bằng nhựa gọi là Symfony được phẫu thuật đưa vào mắt để làm tiêu điểm sắc nét hơn và lần đầu tiên sẽ giúp cải thiện tật viễn thị.

Quy trình bao gồm rạch một đường nhỏ dài 3mm trên con ngươi.

Phần (kính áp tròng) thay thế (phần bị rạch bỏ này) sẽ giúp mở rộng tầm nhìn được cấy ghép qua các vết rạch. Bác sĩ phẫu thuật Bobby Qureshi cho biết những người đã thực hiện phẫu thuật đều thấy tiến triển tích cực vào ngày hôm sau.

Trả lời phỏng vấn trang Sky News, ông cho biết: "Phương pháp này cung cấp tầm nhìn xa tuyệt vời, tầm nhìn gần rất tốt, nếu không nói là hoàn hảo và khoảng từ 80 đến 90% số người thực hiện phẫu thuật không cần kính để đọc."

Ông cho biết thêm: "Tuy nhiên, có một tỷ lệ nhỏ có thể vẫn cần kính để đọc những chữ in nhỏ,". Mặc dù cuộc phẫu thuật chỉ kéo dài 15 phút và được cho là không gây đau đớn, tuy nhiên đây sẽ là một phương pháp điều trị tốn kém có chi phí khoảng £ 4,000 (khoảng 146 triệu đồng) cho mỗi mắt.Bệnh nhân Justin Greaves cho biết thị lực của ông đã được cải thiện đáng kể


Bệnh nhân Justin Greaves cho biết thị lực của ông đã được cải thiện đáng kể

Bệnh nhân Justin Greaves đang trong giai đoạn đầu của chứng bệnh đục thủy tinh thể hy vọng rằng, Symfony sẽ giúp ông không phải tiếp tục sử dụng nhiều cặp kính để lái xe, đọc và sử dụng máy tính.

Ngay sau ngày được cấy ghép, ông cho biết: "Tôi thấy tầm nhìn được cải thiện đáng kể theo từng giờ. Vẫn còn quá sớm để nói về tác dụng của kính sát tròng nhưng tôi đã thấy cải thiện hơn."

Nguồn: vnreview.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.