Đã tìm ra thuốc điều trị rối loạn nhịp tim gây đột tử | Medlatec

Đã tìm ra thuốc điều trị rối loạn nhịp tim gây đột tử

Ngày 21/09/2013 Việt Hải/Singapore (Vietnam+)

Các nhà nghiên cứu Trung tâm Tim Quốc gia Singapore đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới có thể đảo ngược thành công quá trình rối loạn nhịp tim gây chết người mà cho đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị hiệu quả.


Thống kê từ các nghiên cứu trên toàn thế giới cho thấy nếu không được điều trị, hơn một nửa trong số những người mắc Hội chứng QT kéo dài 2 sẽ tử vong trong vòng 10 năm sau khi phát những triệu chứng đầu tiên, như ngất xỉu hay động kinh.

Bằng việc sử dụng tế bào gốc da người cấy vào tế bào tim của bệnh nhân, nhóm nghiên cứu Singapore đã có thể thử nghiệm nhiều loại thuốc khác nhau, qua đó tìm ra được một loại thuốc có tên ALLN có thể đảo ngược tác động biến đổi gien gây Hội chứng QT kéo dài 2.

Hiện nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tiến hành sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc ALLN trong vòng 3 năm tới để kiểm tra tác dụng phụ của loại thuốc này, thông qua hợp tác quốc tế./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Siêu âm đầu dò là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là gì? Tìm hiểu về kỹ thuật siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế hiện nay. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết siêu âm đầu dò là gì? Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình siêu âm này, giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp để thăm khám bệnh.
Ngày 14/11/2019
Giải đáp các thắc mắc liên quan đến siêu âm ổ bụng

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến siêu âm ổ bụng

Siêu âm ổ bụng là việc đưa ra những hình ảnh siêu âm chính xác về các bệnh ở bụng. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng được trải nghiệm phương pháp thăm khám này nhưng chưa hiểu rõ về nó. Hôm nay MEDLATEC sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về kỹ thuật này nhé.
Ngày 14/11/2019
05 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

05 cách thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả

Tinh thần là việc của nhân viên quyết định chất lượng sản phẩm, hiệu quả công việc. Dưới đây là những cách để “lên dây cót” tinh thần và tạo động lực làm việc mạnh mẽ cho nhân viên.
Ngày 13/11/2019
Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi theo quy định của Bộ Y tế

Theo thống kê của UNICEF, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong khá cao hầu hết từ nguyên nhân có thể phòng ngừa được, một trong những phương pháp hữu hiệu đó là tiêm vắc-xin. Dưới đây là những mũi tiêm cần thiết cho trẻ dưới 5 tuổi.
Ngày 02/11/2019
hotline 1900 5656561900 565656