Tin tức

Đã tìm ra thuốc điều trị rối loạn nhịp tim gây đột tử

Ngày 21/09/2013
Việt Hải/Singapore (Vietnam+)
Các nhà nghiên cứu Trung tâm Tim Quốc gia Singapore đã trở thành những người đầu tiên trên thế giới có thể đảo ngược thành công quá trình rối loạn nhịp tim gây chết người mà cho đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị hiệu quả.

Thống kê từ các nghiên cứu trên toàn thế giới cho thấy nếu không được điều trị, hơn một nửa trong số những người mắc Hội chứng QT kéo dài 2 sẽ tử vong trong vòng 10 năm sau khi phát những triệu chứng đầu tiên, như ngất xỉu hay động kinh.

Bằng việc sử dụng tế bào gốc da người cấy vào tế bào tim của bệnh nhân, nhóm nghiên cứu Singapore đã có thể thử nghiệm nhiều loại thuốc khác nhau, qua đó tìm ra được một loại thuốc có tên ALLN có thể đảo ngược tác động biến đổi gien gây Hội chứng QT kéo dài 2.

Hiện nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ tiến hành sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc ALLN trong vòng 3 năm tới để kiểm tra tác dụng phụ của loại thuốc này, thông qua hợp tác quốc tế./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.