Tin tức

Địa chỉ xét nghiệm Huế uy tín người dân nên tham khảo

Ngày 23/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Trong thăm khám và điều trị, để đưa ra kết luận chính xác hơn về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ thường cần thêm các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng. Vậy nên, việc lựa chọn cơ sở y tế cung cấp dịch vụ xét nghiệm chất lượng là rất cần thiết. Vậy tại Huế, bạn đã biết địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm Huế uy tín hay chưa?

1. Vai trò của phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng và các yếu tố ảnh hưởng

Ngày nay, phương pháp xét nghiệm được áp dụng rộng rãi trong quá trình khám, điều trị cũng như theo dõi sức khoẻ của người bệnh. Kết quả xét nghiệm cận lâm sàng sẽ giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và diễn biến của bệnh. Đặc biệt, xét nghiệm cận lâm sàng hỗ trợ bác sĩ phát hiện kịp thời một số bệnh lý không có triệu chứng rõ ràng. Nhờ vậy, bệnh nhân có cơ hội điều trị sớm, kiểm soát diễn biến bệnh.

Xét nghiệm cận lâm sàng có ý nghĩa quan trọng trong thăm khám và điều trị

Xét nghiệm cận lâm sàng có ý nghĩa quan trọng trong thăm khám và điều trị

Để kết quả xét nghiệm đảm bảo độ chính xác cao, các cơ sở y tế phải đầu tư cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đồng thời đào tạo đội ngũ chuyên viên có kỹ năng và kinh nghiệm sử dụng thuần thục. Ngoài ra, đơn vị y tế còn phải tuân thủ nghiêm các quy định về các bước phân tích mẫu xét nghiệm và xử lý chất thải nếu có.

Trên thực tế, rất nhiều phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng đã được đưa vào sử dụng, mỗi phương pháp lại sở hữu độ nhạy, độ đặc hiệu riêng. Khi thăm khám, các bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân thực hiện loại xét nghiệm phù hợp nhất để phát hiện bệnh sớm.

2. Phân loại các phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng

Với những người dân tại Huế, ngoài việc tìm hiểu dịch vụ xét nghiệm Huế ở đâu tốt thì việc có thêm kiến thức về cách phân loại các phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng cũng rất cần thiết. Như đã phân tích ở trên, xét nghiệm cận lâm sàng khá đa dạng, chúng ta có thể phân loại theo mục đích, theo phương pháp hoặc dựa vào vị trí lấy mẫu.

Chúng ta cần nắm được các phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng phổ biến

Chúng ta cần nắm được các phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng phổ biến

Mục đích chính của xét nghiệm cận lâm sàng đó là phát hiện vấn đề sức khỏe hoặc theo dõi diễn biến bệnh cũng như hiệu quả quá trình điều trị của bệnh nhân. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát để nắm được tình trạng chung của người bệnh rồi chỉ định họ thực hiện các xét nghiệm phù hợp nhất, giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe chính xác.

Mỗi một phương pháp xét nghiệm sẽ có những cách thực hiện riêng. Nếu phân theo nhóm bệnh thì có 1 số nhóm xét nghiệm như: 

 • Xét nghiệm chức năng gan.
 • Xét nghiệm đánh giá chức năng thận.
 • Các xét nghiệm liên quan đến tim mạch.
 • Các xét nghiệm hormone tuyến giáp.
 • Các xét nghiệm chẩn đoán và điều trị tiểu đường.
 • Các xét nghiệm liên quan đến nhóm bệnh truyền nhiễm.
 • Xét nghiệm chẩn đoán dinh dưỡng.
 • Các xét nghiệm liên quan đến bệnh nghề nghiệp. 

Nếu dựa theo phương pháp thực hiện, xét nghiệm có thể chia thành các nhóm như sau:

 • Xét nghiệm định tính thành phẩm trong mẫu xét nghiệm, ví dụ: xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm máu,...
 • Xét nghiệm định lượng chất sinh hóa trong mẫu xét nghiệm, ví dụ: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch tiết hoặc xét nghiệm máu,...
 • Xét nghiệm phương pháp sinh học phân tử, ví dụ như PCR.
 • Xét nghiệm phương pháp tế bào học
 • Xét nghiệm theo phương pháp miễn dịch huỳnh quang.
 • Xét nghiệm nuôi cấy vi sinh. Phương pháp này giúp các bác sĩ xác định xem mẫu bệnh phẩm có vi khuẩn hay không. 
 • Xét nghiệm phương pháp khuếch đại gen,... 

Phương pháp xét nghiệm định tính được áp dụng rộng rãi

Phương pháp xét nghiệm định tính được áp dụng rộng rãi

Khi phân loại dựa vào mẫu xét nghiệm thì xét nghiệm có các dạng như sau:

 • Xét nghiệm nước tiểu.
 • Xét nghiệm máu.
 • Xét nghiệm phân và một số dịch tiết cơ thể,...

3. Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm

Chẳn hẳn khá nhiều người quan tâm tới cách đọc kết quả sau khi sử dụng các dịch vụ xét nghiệm. Nhờ vậy, họ có thể nắm được phần nào tình hình sức khoẻ, đồng thời có kế hoạch chăm sóc phù hợp. Thực tế, tuỳ từng dạng xét nghiệm, kết quả nhận được sẽ được thể hiện theo các cách khác nhau. 

Khi thực hiện xét nghiệm kiểm tra nồng độ, bệnh nhân nhận được kết quả thể hiện là các các chỉ số cho biết nồng độ các chất trong cơ thể. Từ đó, bác sĩ đưa ra đánh giá xem nồng độ các chất trong cơ thể của bệnh nhân ở mức bình thường hay không.

Kết quả xét nghiệm được thể hiện như thế nào là quan tâm của nhiều người

Kết quả xét nghiệm được thể hiện như thế nào là quan tâm của nhiều người

Nếu xét nghiệm nhằm mục đích phát hiện mầm bệnh hoặc 1 nhóm chất nào đó trong cơ thể, kết quả bệnh nhân nhận được có thể là âm tính hoặc dương tính. Trong đó, kết quả dương tính cho biết trong cơ thể người bệnh có mầm bệnh hoặc nhóm chất được chỉ định và ngược lại. 

Với xét nghiệm mô tả hình thái, cấu trúc của nội tạng, bác sĩ sẽ theo dõi và đưa ra chẩn đoán chứ không có kết quả phân tích rõ ràng bằng chỉ số.

4. Bật mí địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm Huế

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị uy tín thực hiện dịch vụ xét nghiệm Huế thì hãy tham khảo Hệ thống Y tế MEDLATEC Huế, cụ thể là Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thừa Thiên Huế. 

Có thể khẳng định dịch vụ xét nghiệm MEDLATEC Huế có chất lượng tương tốt, được đánh giá cao bởi các chuyên gia cũng như khách hàng. Bởi vì MEDLATEC hiện đang sở hữu Trung tâm Xét nghiệm chuẩn ISO 15189:2012 và đã được Hội bệnh học Hoa Kỳ trao chứng chỉ CAP đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Với sự đầu tư về cơ sở vật chất và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ và các chuyên viên kỹ thuật, các kết quả xét nghiệm tại MEDLATEC đảm bảo độ chính xác cao, giúp hỗ trợ phát hiện tình trạng sức khỏe của người bệnh tốt nhất.

Bên cạnh việc đến trực tiếp phòng khám, người dân có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà Huế của MEDLATEC. Dịch vụ mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích, nhận được phản hồi tích cực về sự uy tín, chất lượng, chính xác và tiện lợi. 

MEDLATEC chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm Huế cho khách hàng

MEDLATEC chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm Huế cho khách hàng

Mong rằng qua bài viết này, người dân Huế đã có thêm gợi ý về đơn vị y tế chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm Huế. Khi thực hiện xét nghiệm tại MEDLATEC, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất. Để sử dụng dịch vụ, Quý khách có thể liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đến trực tiếp Phòng khám Chuyên khoa MEDLATEC Thừa Thiên Huế tại địa chỉ: 33 Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.