Tin tức

Xét nghiệm nước tiểu Huế - Chọn MEDLATEC: Thương hiệu y tế đi đầu về dịch vụ xét nghiệm

Ngày 21/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Kết quả xét nghiệm nước tiểu giúp theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện và đánh giá được nhiều bệnh lý. Vậy với người dân đang sinh sống tại Huế thì xét nghiệm nước tiểu Huế ở đâu uy tín? Nếu bạn đang tìm kiếm đáp án thì đừng bỏ qua bài viết nhé.

1. Xét nghiệm nước tiểu nhằm mục đích gì? 

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp kiểm tra thông qua trực quan, hoá học hoặc vi thể để định tính, định lượng các hợp chất tồn tại trong nước tiểu. Dựa trên kết quả xét nghiệm nước tiểu, bác sĩ sẽ phát hiện các vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ tiết niệu, gan, thận, tiểu đường,… 

Những mục đích chủ yếu khi bác sĩ chỉ định người bệnh thực hiện xét nghiệm nước tiểu là: 

  • Đánh giá tổng quát tình trạng cơ thể đối với những trường hợp kiểm tra sức khỏe định kỳ, phụ nữ khám thai. 
  • Kiểm tra thể trạng bệnh nhân trước khi thực hiện các ca phẫu thuật. 
  • Chẩn đoán bệnh lý trong những trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện bất thường như buốt, rát, đau mỗi khi đi tiểu, tiểu són, bí tiểu, đau bụng dưới, nước tiểu có máu, cặn hoặc nhiều bọt,… 
  • Xét nghiệm nước tiểu được chỉ định để kiểm tra các bệnh lý gan, thận hoặc tiểu đường. 
  • Theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như khả năng đáp ứng thuốc, hiệu quả của các phương pháp điều trị đối với những trường hợp đang áp dụng liệu trình chữa bệnh.

Xét nghiệm nước tiểu cho phép phân tích, đánh giá các hợp chất tồn tại trong nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu cho phép phân tích, đánh giá các hợp chất tồn tại trong nước tiểu

2. Các loại xét nghiệm nước tiểu phổ biến hiện nay 

Tuỳ từng mục đích kiểm tra mà bác sĩ sẽ cho chỉ định thực hiện các phương pháp xét nghiệm nước tiểu khác nhau. Một số phương pháp xét nghiệm nước tiểu phổ biến được áp dụng với nhiều trường hợp tại các cơ sở y tế hiện nay là: 

Tổng phân tích nước tiểu (xét nghiệm nước tiểu 10 thông số)

Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến cho phép phân tích, đánh giá tổng thể sự có mặt và nồng độ các chất có trong nước tiểu. Các thông số trong xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu bao gồm: Tỷ trọng nước tiểu, giá trị pH, chỉ số bạch cầu, hồng cầu, Protein, Nitrit, Bilirubin, Urobilinogen, đường huyết, thể Ceton. 

Soi cặn nước tiểu 

Xét nghiệm soi cặn nước tiểu để kiểm tra các thành phần hữu hình như tế bào bạch cầu, hồng cầu, tế bào biểu mô,… có trong nước tiểu bằng kính hiển vi. Có 2 phương pháp để xét nghiệm lắng cặn nước tiểu là soi tươi và cặn addis.

Phương pháp xét nghiệm nước tiểu được chỉ định tuỳ thuộc vào mục đích kiểm tra

Phương pháp xét nghiệm nước tiểu được chỉ định tuỳ thuộc vào mục đích kiểm tra

Xét nghiệm vi sinh 

Xét nghiệm vi sinh nước tiểu cho phép xác định căn nguyên gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Mẫu bệnh phẩm sẽ được nhuộm rồi sau đó soi cặn li tâm dưới kính hiển vi để phát hiện vi khuẩn, hoặc mẫu nước tiểu được nuôi cấy định danh và kháng sinh đồ.

Xét nghiệm Protein niệu 24h 

Xét nghiệm nước tiểu 24h nhằm mục đích xác định nồng độ Protein niệu. Mẫu nước tiểu được lấy trong khoảng thời gian 24 tiếng đồng hồ, đựng trong chai sẫm màu chứa HCl và để ở khu vực tránh ánh sáng trực tiếp sau đó gửi đến phòng xét nghiệm. Phương pháp này thường được áp dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh thận hoặc đa niệu. 

Mẫu nước tiểu được lấy trong khoảng thời gian 24 tiếng đồng hồ

Mẫu nước tiểu được lấy trong khoảng thời gian 24 tiếng đồng hồ

Điện giải nước tiểu 

Điện giải niệu được áp dụng để xác định nồng độ các ion như Na+, K+, Ca2+,… có trong nước tiểu. Ở cơ thể bình thường, các ion này luôn ở trạng thái cân bằng điện tích. Khi cơ thể có những thay đổi bất thường, sự cân bằng trên sẽ bị phá vỡ khiến nồng độ các ion tăng hoặc giảm gây rối loạn điện giải.

3. Xét nghiệm nước tiểu Huế tại MEDLATEC 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị y tế có thể thực hiện xét nghiệm nước tiểu vì đây là một loại xét nghiệm cơ bản, tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo độ chính xác của kết quả kiểm tra. Nếu bạn đang sinh sống tại Thừa Thiên Huế và chưa biết nên thực hiện xét nghiệm nước tiểu Huế ở địa chỉ nào thì Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Huế là một gợi ý. 

MEDLATEC Huế là một trong những chi nhánh trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - đơn vị đã có gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế, đặc biệt đây còn là đơn vị đi đầu về lĩnh vực xét nghiệm. Vì thế, MEDLATEC Huế được kết thừa, phát huy nhiều thế mạnh đến từ thương hiệu, nhất là về nguồn lực và cơ sở vật chất.

Theo đó, Phòng khám MEDLATEC Huế có đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và hệ thống phòng xét nghiệm được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, tân tiến, được nhận 2 chứng nhận về tiêu chuẩn phòng xét nghiệm là ISO 15189:2012 và CAP. Đây là điều giúp khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn xét nghiệm nước tiểu Huế tại MEDLATEC. 

Hiện nay, MEDLATEC Huế còn là cầu nối mang dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC đến với người dân trong khu vực. Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu Huế tận nơi của MEDLATEC với quy trình từ khâu thu thập, bảo quản, đóng gói mẫu đến khâu phân tích trong phòng xét nghiệm được được thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Khách hàng có thể chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tại MEDLATEC Huế

Khách hàng có thể chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tại MEDLATEC Huế

Giá dịch vụ lấy mẫu tận nơi của MEDLATEC Huế cũng rất hợp lý. Quý khách hàng chỉ cần trả phụ phí 10,000 đồng cho việc đi lại và trả kết quả còn giá dịch vụ xét nghiệm hoàn toàn không đổi so với khi thực hiện trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám MEDLATEC Huế cam kết sẽ không phát sinh thêm bất cứ phụ phí nào và thông tin khách hàng cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối. 

Quý khách hàng có thể gọi điện đến hotline: 1900 56 56 56 của MEDLATEC để đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tận nơi hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thừa Thiên Huế tại: Số 33 Thạch Hãn, Phường Thuận Hòa, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.