Điều trị ung thư - nên chọn đường nào? | Medlatec

Điều trị ung thư - nên chọn đường nào?

Ngày 29/10/2013 Cẩm Tú - Theo telegraph

Y học chính thống vẫn là nơi đầu tiên cần tìm tới khi nhận được chẩn đoán ung thư. Song ngày càng có nhiều người lựa chọn những biện pháp điều trị thay thế phi chính thống. Tuy nhiên đây là một lĩnh vực mà các ý kiến còn đang bị phân hóa sâu sắc.


 


Bệnh ung thư đang gia tăng trên toàn thế giới. Theo một báo cáo mới đây của Macmillan Cancer Support, có tới gần một nửa số người Anh sẽ nhận được chẩn đoán ung thư vào một thời điểm nào đó trong đời. Hàng tỷ bảng Anh đang được chi cho việc nghiên cứu và thử nghiệm các biện pháp điều trị và các tiến bộ về y tế liên tiếp xuất hiện qua các năm đang giúp bệnh nhân sống được lâu hơn nhiều so với những gì mà trước đây người ta có thể nghĩ tới.

 

Tuy nhiên, hiện không có, và có lẽ sẽ không bao giờ có - một loại “thần dược” có thể chữa khỏi mọi loại bệnh ung thư đang đe doạ chúng ta. Ung thư là một vấn đề rất lớn và vẫn đang thay đổi, còn chúng ta thì phải luôn tìm ra những cách mới để đương đầu với nó.

 

Y học chính thống vẫn là nơi đầu tiên mà chúng ta nên tiếp tục tìm tới. Nhưng ngày càng có nhiều người tìm đến những biện pháp điều trị thay thế phi chính thống và họ đang có tiếng nói nhất định. Đây là một lĩnh vực mà các ý kiến còn đang bị phân hóa sâu sắc.

Theo quỹ ung thư vú The Haven, 89% những ngời sử dụng dịch vụ của quỹ này thấy rằng các liệu pháp bổ sung phi chính thống (bao gồm thảo dược, dinh dưỡng, vận khí, phát công và các liệu pháp tâm trí-cơ thể) là rất quan trọng đối với sự hồi phục của họ.

 

Kate James, một bác sỹ cấp cứu, hiện đang điều hành một cơ sở thực hành y học tích hợp tại Northumberland (Anh) nhất trí rằng chế độ ăn là rất quan trọng. Khi mẹ và con gái 13 tuổi của cô bị chẩn đoán ung thư, cô đã tìm cách đưa thêm các điều trị thay thế kết hợp với hóa trị và xạ trị của y học hiện đại.

 

“Tôi đã bắt đầu bằng chế độ ăn,” cô nói, “loại bỏ đi những thứ khó tiêu và làm cơ thể thêm mệt mỏi và thay vào đó là thực phẩm sống, nước trái cây và những thực phẩm giàu chlorophyll.” Đối mặt với lựa chọn giữa những điều trị “phi chính thống” chưa được chứng minh và y học chính thống, cô đã chọn cả hai.

Tuy nhiên,Martin Ledwick, phụ trách thông tin điều dưỡng tại tổ chức Cancer Research UK, tuy hiểu được sự hấp dẫn của các cách điều trị thay thế “phi chính thống”, vẫn khuyên bệnh nhân nên thận trọng.

 

“Các biện pháp điều trị thay thế vẫn luôn song hành với chúng ta, nhưng internet đã mang đến cho chúng một kênh để quảng bá ra khắp thế giới,” ông nói.

 

“Khi có ai đó lên blog hoặc diễn đàn kể về việc họ đã tự cứu sống mình như thế nào thì điều đó sẽ rất có sức thuyết phục và nhiều người sẽ muốn tin vào đó - mà không biết về sự thật ẩn đằng sau. Người kể chuyện có thể cũng đã điều trị theo cách chính thống; hoặc bệnh ung thư thực ra vẫn còn. Cũng rất nhiều khi người kể chuyện đang muốn bán sách họăc bán bài thuốc “bí mật” của mình để kiếm tiền và điều đó thật sự là phi đạo đức. Vì thế hãy thận trọng với những gì mà bạn tin”.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu: Nên hay không?

Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu: Nên hay không?

Tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu là cách để phát hiện sớm ung thư. Tuy nhiên, đây có phải là “chìa khóa vạn năng” để tìm ra tất cả các bệnh ung thư hay không, mời bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 
Ngày 11/12/2019
Tầm soát ung thư có chính xác không?

Tầm soát ung thư có chính xác không?

Ung thư là một trong những vấn nạn của cả thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ người mắc cao. Hiện nay, rất nhiều người quan tâm đến vấn đề tầm soát bệnh ung thư. Vậy vì sao phải tầm soát ung thư và tầm soát ung thư có chính xác không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây. 
Ngày 11/12/2019
Khám tầm soát ung thư vòm họng: Cách phát hiện bệnh nhanh và chính xác

Khám tầm soát ung thư vòm họng: Cách phát hiện bệnh nhanh và chính xác

Ung thư vòm họng là một trong 5 bệnh ung thư nguy hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Ở giai đoạn đầu, bệnh có triệu chứng không rõ ràng, rất khó để phát hiện. Cách tốt nhất để tìm ra bệnh chính là khám tầm soát ung thư vòm họng. 
Ngày 11/12/2019
Tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền và thực hiện ở đâu uy tín?

Tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền và thực hiện ở đâu uy tín?

Ung thư phổi là căn bệnh ung thư nguy hiểm và có tỷ lệ mắc cao tại Việt Nam. Năm 2018 ung thư phổi có số lượng ca bệnh xếp thứ hai tại Việt Nam chỉ sau ung thư gan. Tầm soát ung thư phổi giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó quá trình điều trị sẽ dễ dàng hơn và tăng tỷ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân. Vậy tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền và cần lưu ý gì khi tầm soát ung thư phổi?
Ngày 11/12/2019
hotline 1900 5656561900 565656