Điều trị ung thư - nên chọn đường nào? | Medlatec

Điều trị ung thư - nên chọn đường nào?

Ngày 29/10/2013 Cẩm Tú - Theo telegraph

Y học chính thống vẫn là nơi đầu tiên cần tìm tới khi nhận được chẩn đoán ung thư. Song ngày càng có nhiều người lựa chọn những biện pháp điều trị thay thế phi chính thống. Tuy nhiên đây là một lĩnh vực mà các ý kiến còn đang bị phân hóa sâu sắc.
Điều trị ung thư - nên chọn đường nào?

 


Bệnh ung thư đang gia tăng trên toàn thế giới. Theo một báo cáo mới đây của Macmillan Cancer Support, có tới gần một nửa số người Anh sẽ nhận được chẩn đoán ung thư vào một thời điểm nào đó trong đời. Hàng tỷ bảng Anh đang được chi cho việc nghiên cứu và thử nghiệm các biện pháp điều trị và các tiến bộ về y tế liên tiếp xuất hiện qua các năm đang giúp bệnh nhân sống được lâu hơn nhiều so với những gì mà trước đây người ta có thể nghĩ tới.

 

Tuy nhiên, hiện không có, và có lẽ sẽ không bao giờ có - một loại “thần dược” có thể chữa khỏi mọi loại bệnh ung thư đang đe doạ chúng ta. Ung thư là một vấn đề rất lớn và vẫn đang thay đổi, còn chúng ta thì phải luôn tìm ra những cách mới để đương đầu với nó.

 

Y học chính thống vẫn là nơi đầu tiên mà chúng ta nên tiếp tục tìm tới. Nhưng ngày càng có nhiều người tìm đến những biện pháp điều trị thay thế phi chính thống và họ đang có tiếng nói nhất định. Đây là một lĩnh vực mà các ý kiến còn đang bị phân hóa sâu sắc.

Theo quỹ ung thư vú The Haven, 89% những ngời sử dụng dịch vụ của quỹ này thấy rằng các liệu pháp bổ sung phi chính thống (bao gồm thảo dược, dinh dưỡng, vận khí, phát công và các liệu pháp tâm trí-cơ thể) là rất quan trọng đối với sự hồi phục của họ.

 

Kate James, một bác sỹ cấp cứu, hiện đang điều hành một cơ sở thực hành y học tích hợp tại Northumberland (Anh) nhất trí rằng chế độ ăn là rất quan trọng. Khi mẹ và con gái 13 tuổi của cô bị chẩn đoán ung thư, cô đã tìm cách đưa thêm các điều trị thay thế kết hợp với hóa trị và xạ trị của y học hiện đại.

 

“Tôi đã bắt đầu bằng chế độ ăn,” cô nói, “loại bỏ đi những thứ khó tiêu và làm cơ thể thêm mệt mỏi và thay vào đó là thực phẩm sống, nước trái cây và những thực phẩm giàu chlorophyll.” Đối mặt với lựa chọn giữa những điều trị “phi chính thống” chưa được chứng minh và y học chính thống, cô đã chọn cả hai.

Tuy nhiên,Martin Ledwick, phụ trách thông tin điều dưỡng tại tổ chức Cancer Research UK, tuy hiểu được sự hấp dẫn của các cách điều trị thay thế “phi chính thống”, vẫn khuyên bệnh nhân nên thận trọng.

 

“Các biện pháp điều trị thay thế vẫn luôn song hành với chúng ta, nhưng internet đã mang đến cho chúng một kênh để quảng bá ra khắp thế giới,” ông nói.

 

“Khi có ai đó lên blog hoặc diễn đàn kể về việc họ đã tự cứu sống mình như thế nào thì điều đó sẽ rất có sức thuyết phục và nhiều người sẽ muốn tin vào đó - mà không biết về sự thật ẩn đằng sau. Người kể chuyện có thể cũng đã điều trị theo cách chính thống; hoặc bệnh ung thư thực ra vẫn còn. Cũng rất nhiều khi người kể chuyện đang muốn bán sách họăc bán bài thuốc “bí mật” của mình để kiếm tiền và điều đó thật sự là phi đạo đức. Vì thế hãy thận trọng với những gì mà bạn tin”.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Khám tầm soát ung thư là một bước tiến đối với nền y học hiện đại. Nhằm phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nhiều người còn chưa nắm rõ và có những lầm tưởng về vấn đề này.
Ngày 21/08/2019
Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm và có số lượng ca tử vong cao. Tầm soát ung thư là cách để phát hiện sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết về dịch vụ y tế này và tầm soát ung thư bao nhiêu tiền vẫn luôn được mọi người thắc mắc.
Ngày 21/08/2019
Tìm hiểu những thông tin về tầm soát ung thư phổi

Tìm hiểu những thông tin về tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính và có khả năng tử vong cao khi ở giai đoạn muộn. Vì vậy tầm soát ung thư phổi có vai trò quan trọng giúp phát hiện bệnh sớm, giảm chi phí, tăng tỷ lệ điều trị hiệu quả và kéo dài thời gian sống.
Ngày 20/08/2019
Lợi ích của tầm soát ung thư cổ tử cung

Lợi ích của tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ mà còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Để phát hiện và điều trị kịp thời, tầm soát ung thư là việc làm cần thiết. Chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích của tầm soát ung thư cổ tử cung qua bài viết sau.
Ngày 19/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656