Tin tức

Đường huyết cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Ngày 14/05/2013
Quỳnh Chi - Theo HD
Theo một nghiên cứu mới, nồng độ đường huyết cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

 

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng tiểu đường có thể là một yếu tố nguy cơ gây bệnh Alzheimer, song các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Arizona (Mỹ) muốn tìm hiểu xem liệu nồng độ đường huyết cao ở những người không bị tiểu đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer không.
 


Nghiên cứu gồm 124 người, tuổi từ 47-68, không bị tiểu đường, có chức năng não bình thường nhưng có tiền sử gia đình bị bệnh Alzheimer. Họ được chụp để xem xét hoạt động chuyển hóa trong não.
 

Những người bị bệnh Alzheimer có biểu hiệu giảm chuyển hóa ở một số khu vực thuộc não. Mô hình giảm chuyển hóa ở các vùng não tương tự cũng được thấy ở những người tham gia bị tăng đường huyết.
 

Tác giả nghiên cứu, Christine Burns, nói bà hy vọng các kết quả này sẽ hữu ích cho nghiên cứu đang được tiến hành nhằm phát triển các biện pháp phòng ngừa sớm bệnh Alzheimer.
 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Neurology.

Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.