Tin tức

Hà Nội mở thêm 30 điểm tiêm dịch vụ

Ngày 17/05/2014
Phương Trang
Trước nhu cầu tiêm vắcxin phòng bệnh của người dân tăng lên, Sở Y tế Hà Nội sẽ mở thêm các điểm tiêm dịch vụ tại 30 quận, huyện.


Thời gian qua, do lo ngại nhiều dịch bệnh bùng phát khiến nhu cầu tiêm vắcxin phòng bệnh của người dân tăng lên. Tại các điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn thành phố đã xảy ra tình trạng quá tải.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, việc mở thêm các điểm tiêm dịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, rải bớt đối tượng tiêm, không tập trung quá đông lên một số điểm tiêm dịch vụ của thành phố.

"Việc tiêm chủng chỉ được thực hiện tại các điểm tiêm phòng đã được cấp phép, tuân theo quy trình rất chặt chẽ: bảo quản vắcxin, khám sàng lọc và theo dõi trẻ sau tiêm, kỹ thuật tiêm... Tất cả cán bộ, nhân viên không được thực hiện tiêm chủng tại nhà", ông Hạnh lưu ý. 

Dịch sởi bùng phát trong thời gian là bài học xương máu đối với công tác tiêm chủng. Hơn 80% các trường hợp mắc là do chưa được tiêm hoặc tiêm không đầy đủ 2 mũi. Tính đến ngày 12/5 cả nước ghi nhận gần 4.400 ca sởi, với 139 ca tử vong liên quan đến sởi. Đây được cho là con số tăng cao bất thường, trong khi 2 năm 2009-2010 cả nước chỉ ghi nhận 4 ca tử vong.

Nguồn: vnexpress.net

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.