Tin tức

Hạn chế viêm lợi

Ngày 09/09/2014
BS. Đình Phúc
Để hạn chế bị viêm lợi, cần phải loại bỏ mảng bám răng và cao răng, nên đi lấy cao răng 6 tháng/lần và bổ sung vitamin C trong chế độ ăn.


Răng tôi hay bị chảy máu, nhất là khi đánh răng và xỉa răng, miệng hôi mặc dù tôi vệ sinh răng miệng khá nghiêm túc. Có phải tôi đã bị viêm lợi bác sĩ tư vấn giúp tôi cách hạn chế.

Mai Thu Hiền (Hải Dương)


Lợi có nhiệm vụ che chở, bảo vệ và giữ cho chân răng được chắc. Do vi khuẩn và cao răng tồn tại lâu trong miệng khiến lợi bị viêm. Dấu hiệu lợi bị viêm là sưng đỏ, dễ chảy máu nhất là khi đánh răng, xỉa răng. Nặng hơn thì thấy chân răng hở, lỏng, miệng hôi, có cảm giác ngứa căng lợi. Để hạn chế bị viêm lợi, cần phải loại bỏ mảng bám răng và cao răng, nên đi lấy cao răng 6 tháng/lần.

Chế độ ăn hằng ngày phải đủ chất, bổ sung thêm vitamin C. Đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng mỗi khi thức dậy. Khi đánh răng lưu ý xoay trong bàn chải trên bề mặt răng để tránh làm tổn thương lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xỉa răng đúng cách sau mỗi bữa ăn vì như thế những thức ăn, bựa răng nằm ở khe giữa các răng và sâu dưới lợi được lấy đi. Bạn không nên tùy tiện dùng vật nhọn, cứng chọc vào răng vì như thế sẽ tạo thành khe hở chân răng và là điều kiện cho thức ăn giắt vào đó gây viêm.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.