Tin tức

Hói đầu trước 40 tuổi tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Ngày 29/01/2013
Văn Khoa
Những người đàn ông hói đầu trước 40 tuổi có thể mắc ung thư tuyến tiền liệt sớm.

 

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học Úc nghiên cứu tình trạng hói đầu của gần 10.000 đàn ông tuổi từ 40-49.

 

Trước tiên những người tham gia được yêu cầu tính xem tóc họ đã rụng bao nhiêu lúc 20 tuổi và lúc 40 tuổi.

 

Sau đó các nhà khoa học kiểm tra lại xem có bao nhiêu người trong số đó mắc ung thư tuyến tiền liệt sau này và ở độ tuổi bao nhiêu.

 

Kết quả cho thấy những người đàn ông gần như hói hoàn toàn vào lúc 40 tuổi đối mặt nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt sớm đáng kể. Trong khi đối với nhiều người khác, nguy cơ này chỉ có thể xuất hiện ở độ tuổi 50 hoặc 60.

 

Khám phá trên ủng hộ cho một nghiên cứu tương tự được công bố trước đó cho rằng hói đầu có liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.

 

Các nhà khoa học chưa tìm ra lý do rõ ràng cho mối quan hệ trên, nhưng nghiên cứu trước đó cho rằng nó có thể liên quan đến hàm lượng cao testosterone, hormone kích hoạt sự phát triển của các tế bào ung thư, nhưng cũng ngăn tóc mọc.

 

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention.

Nguồn:http://www.thanhnien.com.vn

 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.