Kích điện lỗ tai giúp cải thiện sức khỏe tim mạch | Medlatec

Kích điện lỗ tai giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Ngày 22/09/2014 Lưu Minh (Theo The Time, 9/2014)

Các chuyên gia sử dụng máy kích thích thần kinh qua da (TENS) - kỹ thuật ngăn tín hiệu đau đớn truyền đến não bằng cách kích một dòng điện nhỏ qua da.


 

Các nhà khoa học tại Đại học Leeds (Anh) phát hiện việc áp dụng phương pháp kích thích điện vào gờ bình tai (một bộ phận nhỏ nhô ra phía trước lỗ tai) có thể giúp điều hòa nhịp tim và ngăn nó làm việc quá mức.

Các chuyên gia sử dụng máy kích thích thần kinh qua da (TENS) - kỹ thuật ngăn tín hiệu đau đớn truyền đến não bằng cách kích một dòng điện nhỏ qua da. Họ đã áp dụng TENS lên tai của 34 tình nguyện viên nhiều lần mỗi lần 15 phút để kích hoạt dây thần kinh phế vị - vốn đóng vai trò to lớn trong việc điều chỉnh các cơ quan quan trọng của cơ thể, bao gồm trái tim.
Bằng cách truyền các tín hiệu điện qua tai đến bộ não, nhóm nghiên cứu đã có thể tác động đến các tín hiệu thần kinh ảnh hưởng tới nhịp tim
, cụ thể là gia tăng 20% nhịp tim - một yếu tố có lợi cho những bệnh nhân suy tim.


Kích điện gờ bình tai cũng được phát hiện giúp kiềm chế khoảng 50% hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, từ đó giúp cải thiện chức năng tim. TS. Jennifer Clancy - Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, điều này rất quan trọng vì những người mắc bệnh tim hoặc suy tim thường gia tăng hoạt động giao cảm, buộc trái tim
 phải làm việc nhiều hơn, gây co thắt động mạch nên thường tổn hại đến tim.Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Ngất có phải do tim?

Ngất có phải do tim?

Có khá nhiều bệnh nhân trong đời đã từng bị ngất. Có người ngất xảy ra liên tục và họ rất lo sợ cũng như không biết phải làm thế nào để phòng và điều trị ngất
Ngày 03/05/2017
Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Tổn thương tim do hội chứng Marfan

Hội chứng Marfan là một rối loạn về tổ chức liên kết mang tính di truyền gây tổn thương ở tim, mạch máu, phổi, mắt, xương và dây chằng.
Ngày 10/04/2017
Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Cách phát hiện mắc hội chứng Brugada

Một người mẹ đang nằm trên sopha nói chuyện với con gái. Bà từng được chẩn đoán rối loạn nhịp tim và hôm nay bà thấy mệt.
Ngày 09/09/2015
Ai dễ mắc hội chứng Brugada

Ai dễ mắc hội chứng Brugada

Hội chứng Brugada thường được chẩn đoán ở thanh thiếu niên và người lớn. Nó hiếm khi xảy ra ở trẻ nhỏ. Những người dưới đây dễ mắc hội chứng này hơn.
Ngày 04/09/2015
hotline 1900 5656561900 565656