Tin tức

Liệu pháp hormon làm tăng nguy cơ ung thư vú

Ngày 04/04/2013
Ngọc Diệp - Theo UPI
Những phụ nữ được cho dùng liệu pháp hormon thay thế dễ tăng nguy cơ bị ung thư vú.

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, những phụ nữ được cho dùng hormon estrogen kết hợp với progestin (liệu pháp hormon thay thế) tăng nguy cơ bị ung thư vú.


Tiến sỹ Rowan T. Chlebowski ở Viện nghiên cứu y sinh Los Angeles, Mỹ và các đồng nghiệp đã tìm hiểu những phụ nữ đã mãn kinh chưa cắt tử cung và có nhũ ảnh âm tính với ung thư vú trong 2 năm.
 


Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc ung thư vú là cao hơn ở những phụ nữ được kê đơn dùng liệu pháp hormon estrogen kết hợp với progestin, so với những phụ nữ không dùng liệu pháp này. Những phụ nữ bắt đầu dùng liệu pháp hormon càng sớm sau khi mãn kinh, thì càng tăng nguy cơ bị ung thư vú.
 

Tuy nhiên, không có sự khác biệt về tỷ lệ sống sót sau khi có chẩn đoán ung thư vú, giữa những phụ nữ dùng liệu pháp hormon thay thế và những phụ nữ không dùng liệu pháp này.
 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of the National Cancer Institute.

Nguồn: http://www.anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.