Tin tức

Một số điều cần biết về bảo hiểm y tế tại MEDLATEC

Ngày 05/08/2015
Ban biên tập
Giúp giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội của Bảo hiểm y tế mang lại cho người dân tham gia. Vì vậy, để phòng ngừa rủi ro bệnh tật, ý thức tham gia Bảo hiểm tự nguyện đã và đang đi đến từng hộ dân.


Đáp ứng được các yêu cầu về nhân lực và cơ sở hạ tầng, ngày 26/12/2012, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có công văn số 5602/BHXH-CSYT đồng ý Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được làm BHYT theo giấy phép hoạt động.

Với sự cho phép này, Bệnh viện MEDLATEC là cơ sở tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh với mọi khách hàng qua mã KCB là 01-191.


BHYT tại MEDLATEC hoạt động trong phạm vi nào?

Bệnh viện MEDLATEC tổ chức khám, chữa bệnh ngoại trú trong phạm vị hoạt động chuyên môn được phê duyệt như khám, chữa chuyên khoa Ngoại, Sản phụ khoa, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Mắt, Da liễu, Chẩn đoán hình ảnh, Cận lâm sàng, …
 

Đối tượng khám chữa bệnh BHYT tại MEDLATEC

- Trường hợp KCB đúng tuyến: Là các trường hợp KCB đúng nơi đăng ký ban đầu ghi trên thẻ BHYT (mã 01- 191) hoặc thẻ BHYT không đăng ký ban đầu tại MEDLATEC nhưng thuộc diện cấp cứu hoặc có giấy chuyển viện tới MEDLATEC

- Trường hợp KCB BHYT trái tuyến, vượt tuyến: Là các trường hợp KCB không đúng nơi đăng ký KCB ban đầu, không có giấy chuyển tuyến KCB BHYT nhưng không phải là cấp cứu và có trình thẻ BHYT.
 

Những thủ tục để hưởng quyền lợi BHYT tại MEDLATEC


Khi đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, khách hàng cần xuất trình ngay tại nơi tiếp đón BHYT các loại giấy tờ sau:
 

- Thẻ BHYT còn giá trị sử dụng + giấy tờ tùy thân có ảnh (CMND, thẻ hưu trí…).
 

- Trường hợp chuyển tuyến điều trị: người tham gia BHYT phải có hồ sơ chuyển viện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 

- Trẻ em dưới 6 tuổi: mang theo thẻ BHYT. Trường hợp chưa có thẻ thì xuất trình giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh.
 

- Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị: người tham gia BHYT phải có giấy hẹn khám lại của Bệnh viện đa khoa MEDLATEC. Mỗi giấy hẹn chỉ có giá trị sử dụng một lần theo thời gian ghi trong giấy hẹn (trừ những bệnh mạn tính áp dụng giấy chuyển viện theo năm tài chính theo quy định).
 

- Trường hợp chưa có thẻ BHYT:

+ Chờ cấp lại, đổi thẻ: Giấy hẹn cấp lại, đổi thẻ.

+ Trẻ em dưới 6 tuổi chưa có thẻ: giấy chứng sinh/khai sinh/giấy xác nhận của đơn vị bảo trợ, nuôi dưỡng hợp pháp.

+ Trẻ em điều trị ngay sau khi sinh: xác nhận bệnh án.
 

Mức hưởng khi KCB đúng tuyến tại MEDLATEC
 

Khi khám, chữa bệnh BHYT tại nơi đăng ký KCB ban đầu hoặc chuyển viện đúng tuyến chuyên môn kỹ thuật và đã thực hiện đúng, đủ thủ tục KCB BHYT; hoặc đến khám, chữa bệnh trong tình trạng cấp cứu. Mức hưởng tùy theo từng đối tượng như sau:
 

- 100% khung giá của BHYT đối với người có công với cách mạng và trẻ em dưới 6 tuổi; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, chuyên môn, kỹ thuật thuộc lực lượng Công an nhân dân...
 

- 100% khung giá của BHYT khi tổng chi phí của một lần KCB thấp hơn 15% mức lương tối thiểu.
 

- 100% khung giá của BHYT với đối tượng: Được cấp Giấy miễn cùng chi trả (có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục và số tiền CCT trong năm > 6 tháng LCS).
 

- 95% khung giá của BHYT đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng, trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng; thân nhân người có công còn lại, người thuộc hộ cận nghèo. Người bệnh cùng chi trả 5% còn lại.
 

- 80% với các đối tượng khác (người bệnh cùng chi trả 20% còn lại).
 

Lưu ý: Mỗi đối tượng ngoài mức hưởng theo quy định của BHYT, phần chênh lệch so với khung giá tại MEDLATEC do khách hàng chi trả.
 

Để biết thêm chi tiết thông tin bảo hiểm y tế tại MEDLATEC, Quý khách vui lòng liên hệ:


Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

- Tổng đài: 1900 56 56 56

- Email: info@medlatec.com

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.