Tin tức

Mỹ chữa khỏi HIV cho một em bé sơ sinh

Ngày 11/03/2014
Đặng Vũ, Theo BBC
Những nhà khoa học Mỹ tuyên bố rằng họ đã cứu được thêm một bé sơ sinh nhiễm HIV nhờ phát hiện bệnh sớm.


Thuốc kháng virus đã được tiêm vào người của đứa bé ở California, chỉ một vài giờ sau khi sinh. Đứa bé giờ đã được kết luận là âm tính với HIV.

Đây là trường hợp thứ 2 sau một đứa trẻ sơ sinh ở Mississippi, được chữa khỏi nhờ phương pháp này.
 


Hình ảnh virus HIV tấn công tế bào miễn dịch ở người khi soi bằng kính hiển vi

“Trường hợp này cho thấy chúng ta có thể tiếp tục nghiên cứu và nhân rộng phương pháp này”, tiến sĩ Deborah Persaud ở đại học johns Hopkins nói ở một cuộc họp báo Boston.

Hiện tại không còn dấu hiệu virus được tìm thấy ở trong máu và tế bào của đứa trẻ sơ sinh, đứa bé vẫn đang được cung cáp 3 loại thuốc chống Aids. Trong khi đứa bé được cứu từ trước đó ở Mississippi đã có thể dừng tiêm thuốc từ 2 năm trước.

Cách duy nhất để chứng minh phương pháp này có hiệu quả là cho những đứa bé này ngừng dùng thuốc, nhưng tất nhiên điều đó sẽ không thể tránh khỏi nguy hiểm, bác sĩ Persaud.

Cả hai đứa trẻ đều được ghi nhận đã được sinh ra bởi một người mẹ bị nhiễm HIV, làm hệ miễn dịch bị suy kiệt. Theo khảo sát, hiện tại có khoảng 34 triệu người nhiễm virus HIV trên toàn thế giới.
Nguồn: anninhthu.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.