Tin tức

Người bị tai biến sống được bao lâu?

Ngày 16/08/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Vũ Thanh Tuấn
Tai biến mạch máu não là vấn đề sức khỏe rất đáng lo ngại, nguy cơ tử vong cao. Người trẻ cũng có thể gặp phải tình trạng này. Vậy người tai biến sống được bao lâu và điều trị bằng cách nào?

1. Triệu chứng tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là nhồi máu não hay khám sức khỏe định kỳ">

Sau tai biến, người bệnh cần khám sức khỏe định kỳ

- Giai đoạn ổn định: Người bệnh được áp dụng một số phương pháp điều trị phục hồi với mục đích giúp bệnh nhân cải thiện khả năng vận động, xử lý các biến chứng và ngăn ngừa tái phát bệnh bằng phương pháp loại bỏ các yếu tố nguy cơ. 

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “người bị tai biến sống được bao lâu” và cách điều trị bệnh như thế nào. Đây là vấn đề nguy hiểm, do đó cần phòng ngừa bệnh bằng cách loai bỏ những yếu tố nguy cơ bị bệnh, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và trang bị những kiến thức cơ bản để nhận biết sớm những triệu chứng tai biến mạch máu não để xử trí kịp thời, hạn chế tối đa di chứng và giảm nguy cơ tử vong cho người bệnh. 

Đối với bệnh nhân bị tai biến, hãy luôn suy nghĩ tích cực và tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ và đặc biệt cần lưu ý khám sức khỏe định kỳ để có thể kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống. 

Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, mời bạn liên hệ đến tổng đài 1900 56 56 56 của Hệ thống Y tế MEDLATEC, các tổng đài viên của MEDLATEC luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.