Người kỹ sư tự “sửa tim” của mình và những bệnh nhân khác | Medlatec

Người kỹ sư tự “sửa tim” của mình và những bệnh nhân khác

Ngày 25/11/2013 LiLy (theo BBC, Engineer)Người kỹ sư tự “sửa tim” của mình và những bệnh nhân khác 1
 
Tal Golesworthy, một kỹ sư người Anh đã thiết kế một thiết bị cấy ghép tim giúp cứu sống bản thân ông cùng nhiều bệnh nhân khác. Hiện nay, Tal Golesworthy cùng một số chuyên gia tim mạch ở Anh đang kêu gọi các bác sỹ phẫu thuật trên khắp châu Âu thử nghiệm và áp dụng rộng rãi trong điều trị bệnh tim.
 
Người kỹ sư tự “sửa tim” của mình và những bệnh nhân khác 2
 
Tal Golesworthy mắc hội chứng marfan, một rối loạn các mô liên kết gây giãn động mạch chủ. Năm 2000, do bị giãn động mạch chủ lên tới 4,8cm, ông đứng trước chọn lựa phải phẫu thuật để đặt một van kim loại vào tim hoặc sẽ có nguy cơ đột quỵ. Chính vì không muốn đưa van kim loại vào tim, ông quyết định làm một thiết bị hỗ trợ có vai trò như một chiếc băng trong để giữ động mạch chủ ở đúng vị trí.
 
Người kỹ sư tự “sửa tim” của mình và những bệnh nhân khác 3
 
Cùng sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu từ BV St. George, BV Hoàng gia Brompton, ĐH Imperial, chụp cộng hưởng từ MRI quét tim, phần mềm hỗ trợ thiết kế và in ấn 3D (CAD) chuyển đổi những hình ảnh này vào một mô hình vật lý động mạch chủ lên một khuôn dựng sẵn. Khuôn này tạo ra một giá đỡ dệt ngoài quấn quanh động mạch chủ. Cuối cùng, GS. John Pepper từ BV Hoàng gia Brompton tiến hành ca phẫu thuật “vá động mạch chủ” đầu tiên trên thế giới.
 
Người kỹ sư tự “sửa tim” của mình và những bệnh nhân khác 4

9 năm sau khi phẫu thuật, động mạch chủ của ông đã không phát triển về kích thước, ông đã có thể hít thở dễ dàng và ngủ ngon. 40 bệnh nhân khác tại London, BV John Radcliffe, Oxford và BV Đại học Leuven ở Bỉ nhờ ứng dụng thiết bị ghép tim dựa trên ý tưởng của ông cũng đã chữa khỏi giãn động mạch chủ.
 
Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656