Những kiểu ăn khiến mỳ tôm sinh thêm nhiều chất độc | Medlatec

Những kiểu ăn khiến mỳ tôm "sinh thêm" nhiều chất độc

Ngày 22/04/2015

Kiểu ăn mỳ úp rất quen thuộc trong các gia đình cần thay đổi nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe.



Ảnh minh hoạ: InternetẢnh minh hoạ: Internet

Mỳ ăn liền vốn là một món ăn thay thế ngũ cốc phổ biến, tiện dụng và kinh tế đối với nhiều gia đình. Gần đây, thông tin thường xuyên dùng món ăn này có nguy cơ mắc bệnh, khiến nhiều người vô cùng hoang mang.


Nếu bạn ăn mỳ tươi sau thời gian này đã được tiêu hóa, nhưng với mỳ ăn liền vẫn còn nguyên sợi trong dạ dày. Điều đó chứng tỏ món ăn thông dụng này rất nguy hiểm với cơ thể.

Trong một thí nghiệm đặc biệt của tiến sĩ Braden Kuo, công tác tại Bệnh viện cộng đồng Massachsetts (Mỹ) cho biết, việc tiêu thụ mỳ ăn liền trên 3 lần mỗi tuần có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường và tim mạch. Nó còn được cho là một đối thủ "khó xơi" đối với hệ tiêu hóa bởi sau nhiều giờ vào cơ thể, những sợi mỳ này không dễ gì phân hủy.

Không phủ nhận những tác hại của mỳ ăn liền khi vào bên trong cơ thể nhưng PGS. BS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khẳng định chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được ảnh hưởng khi chế biến đúng cách.

Vứt bỏ gói gia vị

Bác sĩ Lâm cho biết, mỳ ăn liền vốn được chế biến theo phương pháp chiên, tích nhiều dầu mỡ gây béo dễ dẫn đến các bệnh béo phì, tim mạch dù đã có những nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều thực phẩm này có nguy cơ suy dinh dưỡng cao. Trước những chất béo không tốt cho cơ thể này, BS. Nguyễn Thị Lâm đưa ra lời khuyên ngoài việc phải vứt bỏ gói dầu gia vị thường có trong mỳ ăn liền.

Thêm rau xanh

Việc bổ sung nhiều rau xanh vào món mỳ ăn liền sẽ làm giảm tối đa lượng chất béo thừa.

"Mỗi vắt mỳ nên thêm khoảng 150 gr rau xanh như cải ngọt, xúp lơ, cải xanh, giá đỗ... Việc thêm rau vào bữa ăn sẽ làm cho lượng lớn các chất béo được cuốn theo rau ra ngoài cơ thể. Từ đó sẽ hạn chế được thấp nhất những tác hại chính mà vắt mỳ gây ra", bác sĩ Lâm khuyên.

Ngoài ra, để bữa ăn có thêm dinh dưỡng, mỗi vắt mỳ nên bổ sung từ 25-30g chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm...

Tuyệt đối không ăn "mỳ úp"

Việc chế biến mỳ ăn liền cũng được bác sĩ Lâm đặc biệt nhấn mạnh. Thay vì tiết kiệm thời gian bằng cách cho vắt mỳ vào tô, đổ nước nóng, đậy nắp đợi chín, bác sĩ Lâm khuyên nên đun sôi, đổ ra để ráo; tiếp tục nấu nước lần 2 và cho mỳ đã chín sơ vào chế biến. Bằng cách này, lượng chất béo và một số chất dinh dưỡng không tốt đã bị biến đổi trong vắt mì sẽ giảm được phần nào. Đối với rau và thịt, cần nấu chín trước khi thêm vào mỳ.

Nguồn: tienphong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giải đáp thắc mắc: Bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì để đẩy lùi bệnh?

Giải đáp thắc mắc: Bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì để đẩy lùi bệnh?

Chế độ dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng, sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt đối với người mắc bệnh, việc chọn lựa một thực đơn hợp lý, khoa học sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị. Vậy nếu mắc các bệnh về gan như ung thư gan, xơ gan,.... thì phải lựa chọn thực đơn ra sao? Bị gan nhiễm mỡ nên ăn gì tốt nhất? Cùng MEDLATEC đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!
Ngày 21/12/2019
Gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để tốt nhất cho người bệnh?

Gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để tốt nhất cho người bệnh?

Với người mắc bệnh lý gan nhiễm mỡ, ngoài việc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thì chế độ ăn uống là một trong những khía cạnh cần được quan tâm. Chính vì vậy, không ít người vẫn luôn thắc mắc rằng gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để tốt nhất cho sức khỏe. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Ngày 20/12/2019
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để hồi phục nhanh

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để hồi phục nhanh

Khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, phác đồ thường có hai phần kết hợp là liệu pháp y tế và dinh dưỡng khoa học. Vậy bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn gì để cơ thể nhanh phục hồi sẽ được giải đáp dưới đây.
Ngày 24/08/2019
Tư vấn, khám dinh dưỡng bởi Chuyên gia đầu ngành

Tư vấn, khám dinh dưỡng bởi Chuyên gia đầu ngành

Với ý nghĩa “Bếp ăn đi trước, tủ thuốc đi sau” đã cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh. Theo đó, nhằm giải đáp kịp thời mọi thắc mắc, băn khoăn của người dân trong xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai thành lập Phòng khám Dinh dưỡng.
Ngày 27/08/2018
hotline 1900 5656561900 565656