Tin tức

Những shippers “đặc biệt” mang sức khỏe đến mọi nhà

Ngày 11/12/2023
Có một nghề luôn miệt mài rong ruổi trên từng cây số, không quản ngại trèo đèo vượt suối, nắng gắt mưa rào, lăn xả tận tâm để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân. Có một nghề hay được gọi vui là những “shippers” đặc biệt mang sức khỏe đến mọi nhà - nghề của những nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC.

Những bữa cơm dở dang, giấc ngủ gián đoạn... 

Đồng hồ điểm 8h tối, anh Phạm Minh Hiếu (nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tại Văn phòng MEDLATEC Ngọc Khánh, Hà Nội) vừa kịp về nhà sau ca lấy mẫu cuối cùng trong ngày để quây quần cùng vợ và con gái nhỏ bên mâm cơm gia đình. Thế nhưng, vừa cầm bát cơm thì đột nhiên thấy tin nhắn điện thoại báo có lịch đi lấy mẫu xét nghiệm cấp cứu. 

Hôm nay là ca trực của mình nên anh không còn xa lạ với những việc “bất thình lình” ập đến thế này trong suốt quãng thời gian hơn 5 năm làm nghề. May mắn có vợ thấu hiểu và dành trọn vẹn sự cảm thông với công việc của anh, anh vội bỏ bát cơm để lên đường làm nhiệm vụ ngay. 


Với tinh thần “gọi là có”, nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC luôn có mặt kịp thời phục vụ khách hàng 

Đó là câu chuyện của anh Hiếu cũng như nhiều nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tận nơi khác đang công tác tại Hệ thống Y tế MEDLATEC. Vì sức khỏe cộng đồng, họ chấp nhận những bữa cơm dở dang, giấc ngủ gián đoạn, bất chấp mọi thời gian và điều kiện thời tiết khắc nghiệt để có mặt kịp thời phục vụ nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà của người dân. 

“Hạnh phúc nở hoa” trên hành trình phục vụ sức khỏe cộng đồng 

Hành trình gần 3 thập kỷ kể từ khi tiên phong triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tại Việt Nam, MEDLATEC với đội ngũ gần 500 “chiến binh” áo xanh vẫn luôn miệt mài cống hiến tận tâm, mang sức khỏe “gõ cửa” từng gia đình Việt.  

Mặc dù đặc thù công việc chứa đựng nhiều vất vả nhưng với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, họ vẫn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, bền bỉ và lòng tận tâm cống hiến phục vụ khách hàng. 

Chia sẻ về điều này, anh Hiếu bộc bạch: “Mỗi người mỗi nghề, nghề nào cũng có những vất vả và sứ mệnh riêng. Trong suốt thời gian gắn bó với nghề, tôi chứng kiến nhiều người dân nhờ dịch vụ tiện lợi của MEDLATEC đã thay đổi thói quen chăm sóc sức khỏe, từ chỗ có bệnh mới đi khám sang chủ động tầm soát, sàng lọc bệnh. Điều đó khiến tôi thực sự biết ơn vì nghề đã cho tôi có cơ hội sống ý nghĩa hơn và được góp sức trên hành trình bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam”. 


Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC giúp người dân hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe chủ động 

Với anh Đặng Đình Nghĩa (Văn phòng MEDLATEC Ba Đồn, Quảng Bình), ấn tượng khó quên trong suốt quãng thời gian làm nghề của mình đó là: “Trong một lần, tôi có cơ hội đến lấy mẫu xét nghiệm đánh giá sức khỏe tổng quát cho hai cụ già sống xa con cái. Đây là món quà sức khỏe bất ngờ của cô con gái định cư tại nước ngoài dành tặng bố mẹ để thể hiện lòng hiếu thảo khi không có điều kiện ở gần phụ dưỡng. Tôi thấy rất cảm động vì dịch vụ đã trở thành một sợi dây thắt chặt tình thân đầy ý nghĩa”. 


Dịch vụ là tiện ích không thể thiếu với những nhóm đối tượng như người già sống xa con cái, người đang điều trị bệnh tại nhà, phụ nữ mang thai... 

Cùng chung nỗi vất vả như những shippers “đặc biệt” khác tại MEDLATEC, chị Nguyễn Ngọc Phương Thảo (Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Khánh Hòa) chia sẻ về động lực làm việc mỗi ngày của mình: “Những tin nhắn cảm ơn, nụ cười hài lòng của người dân là món quà tinh thần vô giá giúp tôi ngày càng yêu và gắn bó với công việc này”. 

Cần mẫn mang sức khỏe đến hơn 4 triệu người dân Việt Nam mỗi năm 

Từ một khái niệm y tế mới mẻ, xa lạ với văn hóa khám chữa bệnh truyền thống của người dân Việt Nam, đến nay, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đã trở thành tiện ích chăm sóc sức khỏe không thể thiếu đồng hành cùng mỗi gia đình Việt. Hơn 4 triệu người dân tin chọn sử dụng mỗi năm đã phần nào thể hiện chất lượng cùng uy tín của dịch vụ. 


Shippers “đặc biệt” không ngại chinh phục quãng đường đèo hiểm trở để mang sức khỏe đến từng gia đình Việt 

Bất kể là miền núi hay đồng bằng, thời tiết nắng gắt hay mưa rào, khắp 54 tỉnh thành trên cả nước, người dân đều thấy hình ảnh quen thuộc của những “chiến binh” áo xanh MEDLATEC đang cần mẫn chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Dù vất vả, khó khăn ra sao, họ vẫn luôn thường trực nụ cười trên môi và phục vụ bằng lòng nhiệt thành nhất.  


Lòng tận tâm và tinh thần phục vụ hết mình của các nhân viên lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC đã trở thành một dấu ấn khó quên trong lòng người dân 

Song hành cùng “điểm cộng” về thái độ phục vụ, “kiềng 3 chân” tạo nên sự tin tưởng sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của đông đảo người dân, cũng như sự công nhận của các Ban/Ngành/đơn vị có uy tín đó là: 

  • Chất lượng xét nghiệm đạt song hành hai tiêu chuẩn quốc tế danh giá của Hoa Kỳ (CAP) và ISO 15189:2012; 
  • Đặt lịch xét nghiệm nhanh chóng, chủ động và tra cứu kết quả tiện lợi qua ứng dụng y tế thông minh My Medlatec; 
  • Chi phí tối ưu, hợp lý, phí đi lại chỉ 10.000 VNĐ/địa chỉ không đổi trong suốt gần 30 năm kể từ khi thành lập. 


Hơn 4 triệu người dân tin chọn sử dụng mỗi năm là minh chứng rõ rệt về chất lượng cùng uy tín của dịch vụ  

Tin dùng dịch vụ xét nghiệm chăm sóc sức khỏe tận nơi của MEDLATEC, người dân hoàn toàn an tâm về chất lượng chuyên môn cùng trải nghiệm sử dụng hoàn hảo, tiện ích. 

Để đặt lịch xét nghiệm theo dõi, kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà, người dân liên hệ hotline 1900 56 56 56 hoặc TẠI ĐÂY

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.