Những yếu tố chi phối tới giá một lần xét nghiệm ADN | Medlatec

Những yếu tố chi phối tới giá một lần xét nghiệm ADN

Ngày 04/10/2019 ThS. BS. Vũ Thị Thúy Chi, Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Dịch vụ xét nghiệm ADN nhằm xác định  các mối quan hệ huyết thống đang ngày một phát triển và xuất hiện tại nhiều bệnh viện, cũng như các trung tâm y tế. “Giá một lần xét nghiệm ADN là bao nhiêu, điều gì ảnh hưởng tới giá thành của dịch vụ?”, là thắc mắc của những người đang có nhu cầu thực hiện dịch vụ này. Trong bài viết này, cùng MEDLATEC đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này nhé!


06/09/2019 | Những địa chỉ xét nghiệm ADN Hà Nội uy tín nhất bạn cần biết
29/08/2019 | Xét nghiệm ADN là gì có thể làm xét nghiệm ADN tại nhà được không?

1. Thế nào là xét nghiệm ADN?

Xét nghiệm ADN là phương pháp phân tích trình tự sắp xếp của ADN có trong các tế bào để xác định mối quan hệ huyết thống giữa những người được lấy mẫu kiểm tra. Các mẫu dùng để kiểm tra có thể là: máu, tóc, móng tay, da, cuống rốn…

Xét nghiệm ADN là cách giúp đưa ra kết luận về các mối quan hệ huyết thống một chính xác nhất

Xét nghiệm ADN là cách giúp đưa ra kết luận về các mối quan hệ huyết thống một chính xác nhất

2. Xét nghiệm ADN có đắt không?

Thực tế cho thấy không có quy định cụ thể về mức giá một lần xét nghiệm ADN nên rất khó để nói giá xét nghiệm là đắt hay không. Ở mỗi bệnh viện hay trung tâm y tế khác nhau, bạn sẽ nhận được một bảng giá riêng cho mỗi lần xét nghiệm ADN. Thông thường, mức giá xét nghiệm ADN sẽ giao động từ 1.500.000 vnđ tới 10.000.000 vnđ khi xét nghiệm 2 người, từ người thứ 3 trở lên, giá xét nghiệm ADN sẽ tính phí phụ thu từ 1.000.000 đến 5.000.000 vnđ. 

3. Yếu tố chi phối tới giá một lần xét nghiệm ADN

Lý do không có mức cụ thể cho giá một lần xét nghiệm ADN vì nó phụ thuộc và bị nhiều yếu tố khác chi phối. Bạn có biết đó là những yếu tố nào không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Mối quan hệ huyết thống giữa các đối tượng

Giá một lần xét nghiệm ADN là không giống nhau, tùy thuộc theo mục đích xác định quan hệ huyết thống giữa các đối tượng. Bởi điều này quyết định đến chỉ tiêu xét nghiệm có thể là ít hay nhiều. Thông thường, với quan hệ huyết thống trực hệ như cha - con, mẹ - con sẽ được phân tích tích từ gen. Với quan hệ huyết thống không trực hệ như ông nội/bác/chú/cậu - cháu trai thì phải thực hiện phân tích gen trên nhiễm sắc thể Y nên mức giá là cao hơn so với quá trình xét nghiệm trực hệ. Tương tự, giá một lần xét nghiệm ADN khi xác định mối quan hệ huyết thống giữa bà ngoại/cô/dì với cháu gái, anh/chị-em ruột cũng là khác nhau. Với việc xác định mối quan hệ huyết thống xa hơn, giá một lần xét nghiệm ADN là cao hơn hẳn do phải thực hiện xét nghiệm và phân tích ADN ti thể mới đưa ra được kết quả chính xác.

Ngoài ra, số lượng cặp gen và số người tham gia xét nghiệm cũng ảnh hưởng tới chi phí xét nghiệm ADN, thường bạn sẽ phải chịu thêm một khoản phí phụ thu khác ngoài bảng giá chính của dịch vụ.

Mẫu xét nghiệm 

Có rất nhiều mẫu có thể được dùng để xét nghiệm ADN như máu, tóc, móng tay, cuống rốn, niêm mạc miệng, da, thậm chí là cả bàn chải đánh răng, tinh trùng,… Mẫu dùng để xét nghiệm cũng là một trong những yếu tố quan trong quyết định đến mức giá một lần xét nghiệm ADN do tính chất phức tạp khi lấy ADN, bảo quản và quá trình phân tích đưa ra kết quả. Chi phí xét nghiệm với các mẫu máu hay niêm mạc miệng là thấp nhất. Với các mẫu không phải là hai mẫu nói trên, thông thường bạn sẽ phải thêm từ 500.000 đến 2.500.000 cho một lần thực hiện xét nghiệm.

Các mẫu dùng xét nghiệm ADN rất đa dạng như máu, tóc, niêm mạc miệng

Các mẫu dùng xét nghiệm rất đa dạng như máu, tóc, niêm mạc miệng…

Thời gian có kết quả xét nghiệm ADN

Tùy từng nơi, mà thời gian bạn nhận được kết quả xét nghiệm là khác nhau. Trung bình sẽ từ 2-4 ngày, một vài nơi lâu hơn có thể là 5 ngày, không tính ngày nhận mẫu, thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Với một vài trường hợp cần kết quả gấp thì bạn vẫn có thể lấy sớm hơn dự định, nhưng điều này đồng nghĩa với việc bạn phải trả thêm chi phí. Lúc này giá một lần xét nghiệm ADN là cao hơn so với bình thường. Tùy thuộc vào từng nơi sẽ có sự chênh lệch về mức giá một lần xét nghiệm ADN theo yêu cầu về thời gian của khách hàng.

Mẫu xét nghiệm qua xử lý được đưa phân tích bằng máy móc chuyên dụng

Mẫu xét nghiệm qua xử lý được đưa phân tích bằng máy móc chuyên dụng

4. MEDLATEC - Địa chỉ uy tín để thực hiện xét nghiệm ADN

Hiện nay, xuất hiện ngày một nhiều các trung tâm, tổ chức y tế kém chất lượng đan xen với những địa chỉ uy tín. Những địa chỉ này đều là đưa ra mức giá thấp, hoặc thậm chí rất cho dịch vụ. Điều này đánh đúng vào tâm lý thích rẻ mà quên đi chất lượng của nhiều người. Thậm chí, nhiều nơi quảng cáo và đưa tới cái giá cắt cổ cho khách hàng nhưng kết quả lại không hề chính xác. 

Giữa những lo lắng của khách hàng, MEDLATEC tự hào là một trong số ít những địa chỉ uy tín và tiên phong với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm huyết học, sinh hóa, ADN,… MEDLATEC được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị chuyên dụng cho các xét nghiệm ADN, đảm bảo quy trình xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189:2012, đem tới kết quả chính xác nhất tới tay khách hàng.

MEDLATEC - địa chỉ uy tín thực hiện dịch vụ xét nghiệm ADN tại Hà Nội

MEDLATEC - địa chỉ uy tín thực hiện dịch vụ xét nghiệm ADN tại Hà Nội

Thay vì phải chờ đợi kết quả trong 2 - 3 ngày như tại các trung tâm khác, tại MEDLATEC, khách  hàng sẽ nhận được kết quả nhanh chóng chỉ sau 4 giờ lấy mẫu, nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác. MEDLATEC phục vụ tất cả các ngày trong tuần, cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ giúp bạn đảm bảo mọi vấn đề về thời gian. Không cần phải đi lại để lấy kết quả, các kết quả sẽ được trả về tận nơi hoặc bạn có thể tra cứu trực tiếp trên website medalatec.vn hay ứng dụng iCNM. Toàn bộ hồ sơ, kết quả của bạn đều được chúng tôi lưu trữ trực tuyến, nên bạn có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi và đảm bảo sự tuyệt mật tuyệt đối.

Đặc biệt với những người quá bận rộn hoặc sợ không gian của bệnh viện, MEDLATEC cung cấp tới bạn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà. Cùng với đơn giá một lần xét nghiệm ADN đã được niêm yết, bạn chỉ cần mất thêm 10.000 vnđ/lần lấy mẫu tại nhà là đã có thể tận hưởng trọn vẹn dịch vụ xét nghiệm của MEDLATEC rồi đấy.

Trên đây là những thông tin về giá một lần xét nghiệm ADN mà MEDLATEC muốn chia sẻ tới khách hàng. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý có ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng các dịch vụ xét nghiệm ADN với chất lượng tốt và giá cả phù hợp nhất. 

Đến đây, nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN hay các dịch vụ khác tại MEDLATEC, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại medalatec.vn hoặc gọi điện tới số 1900565656. MEDLATEC hân hạnh được mang đến khách hàng những dịch vụ y tế tiện ích và hoàn hảo nhất!

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Làm xét nghiệm NIPT là gì và những điều cần biết

Làm xét nghiệm NIPT là gì và những điều cần biết

Trong các phương pháp được sử dụng để sàng lọc trước sinh thì xét nghiệm NIPT được nhiều người lựa chọn. Vì đây là kỹ thuật có nhiều ưu điểm hơn, lại được thực hiện sớm ngay từ khi trẻ được 10 tuần tuổi và có thể làm trong bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình mang thai mà không cần căn thời gian chính xác. Tìm hiểu nhiều hơn về làm xét nghiệm NIPT là gì trong bài viết sau đây.
Ngày 19/10/2019
Giải đáp: Xét nghiệm và khám sàng lọc trước sinh có cần nhịn ăn không?

Giải đáp: Xét nghiệm và khám sàng lọc trước sinh có cần nhịn ăn không?

Làm thế nào để biết thai nhi phát triển bình thường hay mắc phải những dị tật bẩm sinh ngoài mong muốn? Đó là câu hỏi của biết bao mẹ bầu. Với sự phát triển của y học hiện đại, sàng lọc trước sinh đã giúp mọi người biết được điều đó. Chúng ta cùng tìm hiểu xét nghiệm và khám sàng lọc trước sinh có cần nhịn ăn không qua bài viết dưới đây.
Ngày 19/10/2019
Xét nghiệm âm tính HPV liệu có mắc ung thư cổ tử cung?

Xét nghiệm âm tính HPV liệu có mắc ung thư cổ tử cung?

Thống kê cho biết, tỷ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung lên tới 50% số ca mắc và ngày một tăng. Việc tầm soát ung thư cổ tử cung thực sự rất quan trọng. Bên cạnh việc tiêm phòng, cách hiệu quả nhất chính là thực hiện các xét nghiệm HPV định kỳ. Vì sao lại phải lặp lại các xét nghiệm này? Xét nghiệm âm tính HPV vẫn chưa đủ đảm bảo rằng bạn đã an toàn? 
Ngày 19/10/2019
Đi xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền thực hiện ở đâu thì an toàn

Đi xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền thực hiện ở đâu thì an toàn

Xét nghiệm máu từ lâu được coi là phương pháp giúp chẩn đoán chính xác nhiều căn bệnh trong cơ thể. Không chỉ người mắc bệnh mà ngay cả những người khỏe mạnh cũng cần xét nghiệm máu. Vậy đi xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền, nên xét nghiệm ở đâu an toàn, đảm bảo chất lượng? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ này.
Ngày 18/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656