Nồng độ asen cao ở trẻ uống sữa công thức | Medlatec

Nồng độ asen cao ở trẻ uống sữa công thức

Ngày 28/02/2015 Cẩm Tú - Theo Asiaone

Trẻ nhỏ được nuôi bằng sữa công thức có nồng độ asen trong cơ thể cao hơn nhiều so với trẻ được nuôi bằng sữa mẹ, đó là kết quả của một nghiên cứu được công bố ngày hôm qua.


 

Asen trong nước tiểu của các em bé 6 tuần tuổi được nuôi bằng sữa công thức cao gấp 7,5 lần những em bé bú mẹ. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Health Perspectives ngày 23/2/2015.

 

Tổng cộng có 72 trẻ ở bang New Hampshire (Mỹ) được đưa vào nghiên cứu. Sữa của 9 bà mẹ cũng được xét nghiệm và kết quả cho thấy nồng độ asen rất thấp.

 

Nghiên cứu thấy rằng nồng độ asen trong nước máy vượt xa lượng tìm thấy trong sữa bột công thức, nhưng cả hai điều này đều góp phần khiến trẻ bị phơi nhiễm asen.

 

“Kết quả của nghiên cứu này cho thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm giảm phơi nhiễm asen thậm chí ở nồng độ asen khá thấp thường gặp ở Mỹ”, Kathryn Cottingham, trường Cao đẳng Dartmouth, tác giả chính của nghiên cứu nói. “Đây là một lợi ích sức khỏe cộng đồng quan trọng của sữa mẹ”.

 

Asen thường có mặt trong tầng đá cứng và trong nước giếng ô nhiễm. Chất này có thể gây ung thư và có liên quan với tăng tỷ lệ chết thai nhi, giảm cân nặng sơ sinh và những vấn đề về phát triển não.

 

Các tác giả nghiên cứu đề nghị người dân, nhất là người dân nông thôn, nên mang nước giếng đi xét nghiệm asen.


Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

50% trẻ em Việt bị thiếu máu, vì thói quen hay gặp

50% trẻ em Việt bị thiếu máu, vì thói quen hay gặp

Thiếu máu không chỉ ảnh hưởng tới thể chất của bé hiện tại mà còn liên quan đến sự phát triển trí tuệ của bé sau này. Hiện có khoảng 50% trẻ dưới 7 tuổi ở nước ta bị thiếu máu vì nguyên nhân này mà bố mẹ không hay biết.
Ngày 18/04/2019
Những sai lầm trong chăm sóc trẻ ngày lạnh

Những sai lầm trong chăm sóc trẻ ngày lạnh

Thời điểm đầu năm mới (mùa đông xuân), nhiệt độ hạ thấp gây rét đậm, rét hại, độ ẩm trong không khí không ổn định, đan xen những ngày lạnh và khô là những ngày mưa ẩm.
Ngày 04/02/2017
Chuyên khoa Nhi

Chuyên khoa Nhi

Thấu hiểu nhu cầu chăm sóc sức khỏe khỏe trẻ em mọi lứa tuổi, chuyên Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC ngay từ khi thành lập đã được xem là một trong những chuyên khoa quan trọng nên không ngừng được đầu tư toàn diện về nhân lực, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng,…
Ngày 07/11/2016
Cách phòng tránh bệnh viêm màng não mủ

Cách phòng tránh bệnh viêm màng não mủ

Viêm màng não mủ là hiện tượng viêm của các màng bao bọc quanh hệ thần kinh trung ương (não và tủy sống) do sự hiện diện của các vi khuẩn gây bệnh trong khoang dịch não tủy. Sự viêm nhiễm này sẽ gây nên tình trạng sinh mủ bên trong hệ thống thần kinh trung ương.
Ngày 25/09/2016
hotline 1900 5656561900 565656