Nồng độ asen cao ở trẻ uống sữa công thức | Medlatec

Nồng độ asen cao ở trẻ uống sữa công thức

Ngày 28/02/2015 Cẩm Tú - Theo Asiaone

Trẻ nhỏ được nuôi bằng sữa công thức có nồng độ asen trong cơ thể cao hơn nhiều so với trẻ được nuôi bằng sữa mẹ, đó là kết quả của một nghiên cứu được công bố ngày hôm qua.


 

Asen trong nước tiểu của các em bé 6 tuần tuổi được nuôi bằng sữa công thức cao gấp 7,5 lần những em bé bú mẹ. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Environmental Health Perspectives ngày 23/2/2015.

 

Tổng cộng có 72 trẻ ở bang New Hampshire (Mỹ) được đưa vào nghiên cứu. Sữa của 9 bà mẹ cũng được xét nghiệm và kết quả cho thấy nồng độ asen rất thấp.

 

Nghiên cứu thấy rằng nồng độ asen trong nước máy vượt xa lượng tìm thấy trong sữa bột công thức, nhưng cả hai điều này đều góp phần khiến trẻ bị phơi nhiễm asen.

 

“Kết quả của nghiên cứu này cho thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm giảm phơi nhiễm asen thậm chí ở nồng độ asen khá thấp thường gặp ở Mỹ”, Kathryn Cottingham, trường Cao đẳng Dartmouth, tác giả chính của nghiên cứu nói. “Đây là một lợi ích sức khỏe cộng đồng quan trọng của sữa mẹ”.

 

Asen thường có mặt trong tầng đá cứng và trong nước giếng ô nhiễm. Chất này có thể gây ung thư và có liên quan với tăng tỷ lệ chết thai nhi, giảm cân nặng sơ sinh và những vấn đề về phát triển não.

 

Các tác giả nghiên cứu đề nghị người dân, nhất là người dân nông thôn, nên mang nước giếng đi xét nghiệm asen.


Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp chẩn đoán bệnh Thủy đậu

Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp chẩn đoán bệnh Thủy đậu

Thời tiết giao mùa đông xuân với đặc điểm nồm ẩm, mưa nhiều, nhiệt độ thường xuyên có sự thay đổi đột ngột,... làm tăng cơ hội phát triển cho các loại virus, vi khuẩn, vi nấm,... gây bệnh truyền nhiễm trong đó có Thủy đậu. Nếu không được nhận diện đúng và điều trị kịp thời bệnh sẽ dễ gây ra biến chứng nguy hiểm, nhất là với thai phụ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin cần ghi nhớ để tránh được hệ lụy do bệnh Thủy đậu gây ra.
Ngày 20/02/2020
Tất tần tật mọi thông tin cần nhớ về bệnh Quai bị

Tất tần tật mọi thông tin cần nhớ về bệnh Quai bị

Quai bị dễ xảy ra vào mùa đông xuân, tuy không dễ lây như nhiều bệnh lý cấp tính khác nhưng do chủ quan, không chẩn đoán và điều trị đúng nên lại dễ gặp biến chứng nguy hiểm. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để hiểu rõ hơn về bệnh lý này.
Ngày 18/02/2020
Cách nhận diện và phòng ngừa để không bị bệnh Sởi

Cách nhận diện và phòng ngừa để không bị bệnh Sởi

Bước vào đông xuân là thời điểm nhiều loại dịch bệnh bùng phát trong đó có Sởi. Bản chất bệnh lý này không nguy hiểm nhưng điều đáng nói là nó dễ lây lan, khó nhận diện đúng nên dễ điều trị sai hướng từ đó sinh ra những biến chứng nguy hiểm. Làm cách nào để chẩn đoán chính xác bệnh luôn là nỗi niềm trăn trở của rất nhiều người.
Ngày 18/02/2020
Xét nghiệm kháng thể thủy đậu giúp phát hiện chính xác bệnh thủy đậu

Xét nghiệm kháng thể thủy đậu giúp phát hiện chính xác bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu còn được gọi là bệnh trái rạ do virus gây ra, bệnh tương đối lành tính. Tuy nhiên, khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh cần thăm khám, kiểm tra, điều trị kịp thời tránh để lại các di chứng. Xét nghiệm kháng thể thủy đậu giúp phát hiện chính xác bệnh lý này. 
Ngày 05/02/2020
hotline 1900 5656561900 565656