Tin tức

Phát biểu của người sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MED GROUP

Ngày 06/03/2021
Sau 25 năm (6/3/1996-6/3/2021) lớn mạnh và phát triển bền vững, MEDLATEC nay trở thành tập đoàn MED GROUP uy tín, sở hữu trong tay những “tài sản” vô cùng giá trị và ý nghĩa. Đó là thương hiệu y tế hàng đầu tại Việt Nam, cùng chuỗi các chi nhánh phủ khắp cả nước được phát triển từ giá trị lõi và xuyên suốt; Đó là Bảo tàng văn hóa độc nhất, vô nhị trên thế giới; Đó là phát triển đa ngành nghề đã đạt được kết quả bước đầu.

Không chỉ có vai trò là người sáng lập “khai sinh” ra MEDLATEC, mà trong suốt hành trình phát triển, ông còn là vị thuyền trưởng, người thủ lĩnh truyền lửa đam mê, khát khao cống hiến cho tập thể cán bộ nhân viên để cùng xây dựng ngôi nhà chung MED GROUP lớn mạnh và thịnh vượng như ngày hôm nay. Đó chính là Người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MED GROUP - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí.

Nhân dấu mốc kỷ niệm đặc biệt này, mời Quý vị cùng theo dõi Phát biểu của Người sáng lập - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí về vấn đề mà ông rất tâm đắc và đây được xem như chìa khóa đi đến thành công của tập đoàn trong suốt chặng đường qua cũng như định hướng phát triển trong tương lai.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Người sáng lập, hiện Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MED GROUP

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Người sáng lập, hiện Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MED GROUP

1/ Nhìn nhận về sự lớn mạnh của đội ngũ cán bộ 

Đối với mỗi cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn, nếu ví cán bộ quản lý cấp trung là cánh tay nối dài của Ban lãnh đạo, thì đội ngũ nhân viên đóng vai trò rất quan trọng để thực hiện thắng lợi các đường hướng lãnh đạo và kế hoạch đề ra.  

Đánh giá về đội ngũ nhân sự của tập đoàn, GS Nguyễn Anh Trí cho biết: “Cho đến nay, MEDLATEC có sự lớn mạnh không ngừng trong mọi mặt, nhưng tôi đặc biệt ấn tượng với sự lớn mạnh của đội ngũ cán bộ nhân sự, không chỉ đông đảo về số lượng, mà còn chất lượng cao trong mọi mặt”.

Từ 3 thành viên trong Hội đồng sáng lập, để đáp ứng yêu cầu lớn mạnh và phát triển của tập đoàn, đội ngũ nhân sự đã nâng lên trên 1.500 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống, bên cạnh đó, yếu tố kiện tạo và quyết định thành công là chất lượng cán bộ nhân viên. Nhận định vấn đề này, Giáo sư chia sẻ một số quan điểm như sau:

 

Cán bộ nhân viên tại MEDLATEC có nền tảng kiến thức, học vấn đầy đủ

Cán bộ nhân viên tại MEDLATEC có nền tảng kiến thức, học vấn đầy đủ

-  Đội ngũ cán bộ nhân viên có nền tảng của kiến thức, học vấn, sự tôn trọng pháp luật và tình nghĩa. Vì vậy, mỗi người đến MEDLATEC làm đều phải suy nghĩ về nơi làm việc nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất.

-  Đội ngũ cán bộ liêm khiết, không có vụ lợi trong môi trường lành mạnh và có trình độ cao. Họ là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, bác sĩ hay cử nhân đại học - cao đẳng khối hành chính, nhưng đều rất tích cực học tập nên ông đánh giá cao và coi đây là giá trị thực trong tập đoàn.

“Tôi rất bất ngờ, ngưỡng mộ, bởi khi mới về và chủ trì giao ban chuyên môn, tôi thấy các y bác sĩ rất nhiều kinh nghiệm, có hiểu biết sâu rộng các chuyên khoa mỗi khi bàn luận về ca bệnh khó, vấn đề chuyên sâu. Thú thực, tôi chỉ có chuyên môn sâu lĩnh vực huyết học nên những kiến thức đó với tôi rất mới mẻ và cần học hỏi thêm rất nhiều” - GS Trí chia sẻ.

-  Công tác nhân sự có sự chuyển giao các thế hệ kế cận một cách êm đẹp về lý tưởng và đam mê. Nếu như những năm đầu thành lập MEDLATEC, Giám đốc Công ty, đồng quản lý chuyên môn là GS Thái Quý, khi Thầy tuổi cao vị trí đó được chuyển giao sang thành viên sáng lập - Cô Võ Thị Ngọc Lan (nay là Chủ tịch Hội đồng Quản trị) và đến nay đang có thế hệ cán bộ chủ trẻ nắm giữ vị trí quan trọng và điều hành Tập đoàn, gồm có ThS. Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc, cùng bốn Phó Tổng Giám đốc: ThS. BS Nguyễn Thị Kim Len, CN Nguyễn Văn Thưởng, CN Nguyễn Duy Hùng và CN Nguyễn Văn Quyết cùng các cán bộ quản lý đơn vị.

2/ Giá trị, ý nghĩa triển khai một số dịch vụ, tổ chức vì cộng đồng

  • Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi

“Cho đến bây giờ MEDLATEC vẫn phát triển trên 2 lĩnh vực là y tế và về văn hóa, với cá nhân tôi rất hài lòng, vì 2 lĩnh vực này rất vì con người, vì xã hội” - GS Nguyễn Anh Trí khẳng định.

Đầu thập niên 90, lần đầu tiên sang Nhật du học và được đào tạo về lĩnh vực này, khi ấy Tiến sĩ Nguyễn Anh Trí còn rất trẻ đã xác định cần phải đưa dịch vụ y tế tới gần dân nhất, để bảo đảm sự thuận tiện cho người dân. Chính vậy, ông đã nung nấu tinh thần, ý trí, quyết tâm tổ chức cho bằng được dịch vụ này, chấp nhận tất cả khó khăn, thậm chí là chấp nhận lỗ và thất bại để đạt được mục tiêu phục vụ nhân dân.

Nói về “con đẻ” của mình, “người cha” tự hào, hài lòng không vì chỗ đứng, vị thế và thương hiệu của “con” trong xã hội và cao cả hơn cả là đạt được mục tiêu, kỳ vọng như ông đã định hướng. Vì vậy, cho đến bây giờ ông vẫn chưa thay đổi định hướng và yêu cầu MEDLATEC trung thành với mục tiêu chủ lực là dịch vụ lấy bệnh phẩm tại nhà, nhưng nòng cốt để phát triển toàn bộ hệ thống của MED GROUP đó là Trung tâm Xét nghiệm. Vậy tại sao MEDLATEC có định hướng như vậy? Sở dĩ bởi MEDLATEC luôn kiên định mục tiêu phục vụ nhiều nhất cho nhân dân, cộng đồng và phục vụ để nâng cao chất lượng y tế tuyến tỉnh.

Cán bộ nhân viên tại MEDLATEC có nền tảng kiến thức, học vấn đầy đủ

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi kết hợp với labo xét nghiệm các tỉnh với mong muốn phục vụ nhiều nhất người dân trong cộng đồng.

Trong câu chuyện của mình, GS Trí đã chia sẻ chân thành: “Chúng tôi đã nhiều lần từ chối các bệnh viện tỉnh đề nghị xây dựng cho họ bệnh viện chất lượng cao, vì lý do chỉ phục vụ được khách hàng, người bệnh có thu nhập thấp, nhưng đó chỉ là số ít trong xã hội. Bằng lối đi riêng của mình với nòng cốt là Trung tâm Xét nghiệm, phát triển xét nghiệm, vì thế, việc thành lập labo phủ khắp các tỉnh không chỉ hỗ trợ trực tiếp bệnh viện, phòng khám hay trạm y tế (trạm xá tỉnh) qua liên kết gửi xét nghiệm; Đặc biệt hơn nữa, với dịch vụ đi lấy mẫu tại nhà về làm tại labo này đã giúp nhiều hơn nữa vì người dân trong cộng đồng”.

Nhìn vào kết quả đạt được, Giáo sư cho biết: “Tôi rất vui vì thực sự MEDLATEC đã đóng góp, giúp cho sự phát triển y tế của các tỉnh - những nơi mà chúng tôi đặt chân tới, góp sức cho việc thuận lợi hơn cho khám chữa bệnh của nhân dân với chất lượng tốt hơn”.

  • Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Bên cạnh dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi đầy tính nhân văn, vì cộng đồng, thì ở lĩnh vực văn hóa cũng là hoạt động mà người sáng lập hướng đến mục tiêu nhân văn sâu sắc vì cộng đồng, vì các thế hệ đời sau.

Theo đó, ông định hướng ban đầu thành lập Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) để sưu tầm, bảo quản, lưu giữ, phát huy những giá trị từ các tài liệu, hiện vật của các nhà khoa học chân chính. Việc thành lập này thể hiện trách nhiệm, sứ mệnh của MEDLATEC trong mục tiêu phát triển cũng như nói lên tầm nhìn của người sáng lập.

Ông chia sẻ, vì sợ “mất”, sợ “mai mốt” những tài sản vô giá của quốc gia, theo thời gian không được bảo quản sẽ mai mốt đi vào dĩ vãng. Vì thế, nếu không có một tập thể chỉ ra, phát hiện và toát lộ, phát huy như trưng bày, triển lãm thì bản thân gia đình và các thế hệ đi sau không biết được giá trị của những công trình nghiên cứu, tài liệu đó. Tầm nhìn thứ 2, là ông đã thấy được trân giá trị, giá trị chân chính ở những cống hiến, đóng góp qua những tài liệu và hiện vật thu thập được.

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam với mục tiêu nhân văn sâu sắc vì cộng đồng, vì các thế hệ đời sau

Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam với mục tiêu nhân văn sâu sắc vì cộng đồng, vì các thế hệ đời sau

Tầm nhìn này thể hiện tầm quốc gia và cũng là tầm quốc tế vì thế MEDLATEC chấp nhận việc thiếu kinh nghiệm, đầu tư tốn kém để đạt được bảo tàng độc nhất, vô nhị trên thế giới. 

GS Trí nhấn mạnh: MEDLATEC làm chủ đầu tư hoàn toàn dự án này, tính đến thời điểm này tổng chi phí đầu tư đã lên tới vài trăm tỷ, trong khi đó MEDLATEC vẫn đang cần vốn rất nhiều để đầu tư hiệu quả, có doanh thu. Nhưng việc phát triển MEDDOM, chúng tôi tự nhận lấy đó là trách nhiệm trong việc sưu tầm, lưu trữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản của các nhà khoa học Việt Nam và là sứ mệnh phát triển của mình. Mặc dù hiệu quả kinh tế hiện chưa có, nhưng cá nhân tôi rất hài lòng về những việc MEDDOM đã làm được”.

Phát triển Trung tâm Di sản để sưu tầm, bảo quản, lưu giữ, phát huy những giá trị từ các tài liệu, hiện vật của các nhà khoa học chân chính

Phát triển Trung tâm Di sản để sưu tầm, bảo quản, lưu giữ, phát huy những giá trị từ các tài liệu, hiện vật của các nhà khoa học chân chính

Song song các hoạt động trên, GS Trí cũng đã chỉ đạo MED GROUP tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng khác với tổng chi phí mỗi năm lên tới chục tỷ mỗi năm như: Miễn phí 2.000 xét nghiệm sàng lọc Thalassemia cho người dân Hòa Bình trị giá 3 tỉ đồng (năm 2019), miễn phí 10.000 xét nghiệm sàng lọc Ung thư đại trực tràng cho cộng đồng (năm 2019), các hoạt động tài trợ học tập cho trẻ em nghèo vượt khó, làm nhà tình nghĩa được định kỳ tổ chức hàng năm,… Dù thể hiện ở nhiều hoạt động và các hình thức khác nhau nhưng trên tất cả mục tiêu của MED GROUP luôn hoạt động vì dân, vì cộng đồng và coi đây là trách nhiệm, triết lý kinh doanh của mình.

3/ Một số định hướng trong sự phát triển lâu dài và bền vững 

Chia sẻ về định hướng triển trong trong tương lai, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí bày tỏ sự quyết tâm thực hiện định hướng mà MED GROUP đã thực hiện thắng lợi trong 25 năm qua, nhưng phải không ngừng sáng tạo, đổi mới để đạt hiệu quả cao nhất. Đó là định hướng về Tổ chức cán cán bộ, tiếp tục phát triển Xét nghiệm, Dịch vụ lấy bệnh phẩm tại nhà, cùng định hướng tiếp tục phát triển MEDDOM.

Định hướng phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên về tương lai

Định hướng phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên về tương lai

Về định hướng phát triển lâu dài, bền vững và bảo đảm cho hoạt động hiệu quả cần rất nhiều yếu tố, nhưng người sáng lập đặc biệt nhấn mạnh một số định hướng chính sau:

  • Bên cạnh đạo đức nghề nghiệp, mỗi cán bộ nhân viên và tập thể cần tuân thủ tinh thần “thượng tôn pháp luật” để tạo nên một tập đoàn vững mạnh, trong sạch;
  • Thiết lập tái cấu trúc tập đoàn là nhiệm quan trọng để phù hợp với đổi mới và phải bảo đảm phát triển bền vững;
  • Tài chính là được ví như trái tim vận hành cả doanh nghiệp nên phải hết sức minh bạch về tài chính; 
  • Tiếp tục củng cố, bổ sung đội ngũ cán bộ nhân viên giỏi, tinh nhuệ hơn;
  • Phát triển mạnh mẽ hơn nữa để hội nhập vào cuộc cách mạng 4.0. “Tôi rất vui và hài lòng về định hướng của TGĐ Nguyễn Trí Anh về trí tuệ nhân tạo đang và sẽ tiếp tục làm tại MEDLATEC. Đây là việc làm rất xán lạn, có chiều sâu và cập nhật”, giáo sư chia sẻ;
  • Văn hóa doanh nghiệp được coi như sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình phát triển của mỗi doanh nghiệp, tập đoàn, nên phải xây dựng được văn hóa doanh nghiệp mang đặc thù riêng của MEDLATEC và có sự lan tỏa tới toàn thể cán bộ nhân viên;
  • Hài hòa các lợi ích của đất nước/cộng đồng, địa phương, đối tác, công ty và của cán bộ nhân viên.

Xin chúc mừng GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí và tập đoàn MED GROUP đã gặt hái được những thắng lợi ngưỡng mộ theo đúng tôn chỉ hoạt động nhân văn và vì cộng đồng. Kính chúc Giáo sư nhiều sức khỏe để mãi là ngọn đuốc soi đường cho tập đoàn vươn xa ra khởi và có thêm bến đỗ thành công đúng kỳ vọng và tâm sức mà người sáng lập dày công kiến dựng.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.