Phát minh thuốc mới giúp trị ung thư da triệt để | Medlatec

Phát minh thuốc mới giúp trị ung thư da triệt để

Ngày 07/01/2015 An Nhiên Theo Dailymail

Một loại thuốc mới mang tính đột phá trong việc điều trị ung thư da sẽ được thử nghiệm vào năm 2016.Phát minh ra loại thuốc mới giúp chữa ung thư da triệt để


Các xét nghiệm cho thấy loại thuốc này có thể hiệu quả với các bệnh nhân mang khối u ác tính, những người không nhận được tác dụng từ những phương pháp điều trị hiện tại. Đây là một loại thuốc được biết đến như một chất ức chế panRAF.

Những loại thuốc mới hướng đến một phạm vi rộng lớn hơn của công nghệ sinh học để tiêu diệt tế bào ung thư, đã được chứng minh có thể ngăn chặn từ 20-25% sự tăng trưởng của các khối u ác tính do lỗi protein.


Giáo sư Caroline Springer, đến từ Viện nghiên cứu Ung thư London, cho biết: “Các loại thuốc điều trị ung thư có thể hữu hiệu trong thời gian ngắn. Nhưng sau đó, các khối u ác tính sẽ có thể tái phát. Vì thế, những loại thuốc này không thể điều trị ung thư triệt để. Loại thuốc mới của chúng tôi là loại thuốc đầu tiên có thể ngăn chặn nhiều loại protein ung thư cùng một lúc”.


Giáo sư Richard Marais, Giám đốc của Viện Nghiên cứu Ung thư Manchester tại Anh, cho biết thêm: “Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng những loại thuốc mới này có thể tấn công thẳng vào các tế bào ung thư theo nhiều hướng khác nhau. Đó là một bước tiến lớn so với các loại thuốc hiện đang có sẵn. Bước tiếp theo là những thử lâm sàng để chứng minh rằng những loại thuốc này an toàn và hiệu quả ở những bệnh nhân ung thư có khối u di căn và không còn sự lựa chọn nào khác”.


Trong nghiên cứu này, hai loại thuốc có mã là CCT 196.969 và 241.161 CCT đã được thử nghiệm trên chuột và không có tác dụng phụ đáng kể.


Tiến sĩ Richard Seabrook, cho biết: “Nghiên cứu này có thể đem lại hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân mắc ung thư da”.


Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ung thư tế bào.

Phát minh ra loại thuốc mới giúp chữa ung thư da triệt để


Mỗi năm, ung thư da ảnh hưởng đến khoảng 13.000 người và gây ra hơn 2.000 ca tử vong ở Anh. Ở Mỹ, Hiệp hội Ung thư Mỹ ước tính rằng, loại ung thư này đã giết chết 9.710 người vào năm 2014. Ung thư da phần lớn là do ánh nắng mặt trời gây ra. Những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn năm lần so với những người khác, sẽ có gấp đôi nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu những thông tin về tầm soát ung thư phổi

Tìm hiểu những thông tin về tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính và có khả năng tử vong cao khi ở giai đoạn muộn. Vì vậy tầm soát ung thư phổi có vai trò quan trọng giúp phát hiện bệnh sớm, giảm chi phí, tăng tỷ lệ điều trị hiệu quả và kéo dài thời gian sống.
Ngày 20/08/2019
Lợi ích của tầm soát ung thư cổ tử cung

Lợi ích của tầm soát ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ mà còn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Để phát hiện và điều trị kịp thời, tầm soát ung thư là việc làm cần thiết. Chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích của tầm soát ung thư cổ tử cung qua bài viết sau.
Ngày 19/08/2019
Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có thể chữa khỏi không?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu có thể chữa khỏi không?

Ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu là một trong những dạng ung thư dễ chữa trị thành công nhất, gần 100% bệnh nhân có cơ hội sống trên 5 năm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để người bệnh có thể chủ động trong việc phát hiện và điều trị sớm đối với căn bệnh này.
Ngày 15/08/2019
Không cần phẫu thuật, bệnh nhân khỏi hoàn toàn u tuyến giáp trong trong 30 phút

Không cần phẫu thuật, bệnh nhân khỏi hoàn toàn u tuyến giáp trong trong 30 phút

Dùng thuốc kéo dài, khàn tiếng, phải nằm viện theo dõi nhiều ngày… đó là tình trạng bệnh nhân gặp phải khi mổ tuyến giáp. Tạm biệt nỗi lo này, giờ đây người bệnh hoàn toàn an tâm loại bỏ u tuyến giáp bằng sóng cao tần mà không gặp bất kỳ biến chứng nào. Đặc biệt, thời gian xử lý khối u chỉ trong vòng 30 phút giúp bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày.
Ngày 31/07/2019
hotline 1900 5656561900 565656