Sắp có cách trị ung thư hiệu quả | Medlatec

Sắp có cách trị ung thư hiệu quả

Ngày 16/09/2013

Các nhà nghiên cứu bệnh ung thư tuyến tiền liệt Trường ĐH Alberta, Canada, đang phát triển một công cụ dựa trên hạt nano để phát hiện và tiêu diệt các khối u.


Ảnh minh họa

Fong Cho, người chủ trì cuộc nghiên cứu, giải thích, các hạt nano được sử dụng trong công nghệ nano này bao gồm sự phát triển kỹ thuật của các hạt nano có kích thước bằng nanomet (nanomet bằng một phần triệu milimet). Và các hạt nano này có thể được sử dụng như một phương pháp vừa phát hiện các khối u vừa tiêu diệt các tế bào ung thư.


Các nhà nghiên cứu cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một phương pháp điều trị nhắm trực tiếp vào các tế bào ung thư, vì vậy nó không gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh như khi áp dụng liệu pháp hóa trị trên bệnh nhân. Chắc chắn rằng tác dụng phụ của phương pháp nano này cũng sẽ ít hơn so với các phương pháp điều trị ung thư hiện nay".


Ngoài việc phát triển các phương pháp sử dụng hạt nano để điều trị ung thư, các nhà nghiên cứu cũng tìm cách xác định và ngăn chặn di căn - tình trạng lây lan của của các tế bào ung thư đến các bộ phận khác trong cơ thể, vốn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở bệnh nhân ung thư.


Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý: cần tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm lâm sàng về phương pháp này trên động vật trước khi được áp dụng trên người.

Nguồn: afamily.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sưng khớp tay, giật mình vì mắc bệnh hiếm gặp

Khám sưng khớp tay, giật mình vì mắc bệnh hiếm gặp

Tự sờ thấy khối sưng ở đốt ngón tay hơn 1 năm nhưng không thấy đau nên không đi khám, bệnh nhân ngã ngửa khi biết mình mắc bệnh hiếm gặp. Chị M.T.N 45 tuổi ở Hà Nội, kinh doanh hàng ăn. Cách đây 1 năm chị N., thấy ngón tay 1 bàn tay trái có khối lồi, không sưng đau, không nóng đỏ và không to dần.
Ngày 05/12/2019
Phương pháp chụp cộng hưởng từ có hại không?

Phương pháp chụp cộng hưởng từ có hại không?

Chụp cộng hưởng từ là phương pháp chẩn đoán hình ảnh cho ra những dữ liệu có giá trị tham khảo cao trong khám chữa bệnh. Tuy vậy, chụp cộng hưởng từ có hại không và cần lưu ý gì khi chụp?
Ngày 05/12/2019
Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu và chụp ở đâu uy tín?

Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu và chụp ở đâu uy tín?

Chụp cộng hưởng từ giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều quý khách đã gửi về hòm thư của MEDLATEC. Vì đây là phương pháp chẩn đoán mới nên nhiều người chưa nắm rõ được các thông tin về giá cả. Trong bài viết này, MEDLATEC sẽ giải đáp các thắc mắc ấy.
Ngày 03/12/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì và có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không?

Chụp cộng hưởng từ là gì và có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không?

Hiện nay để chẩn đoán bệnh về não, các đơn vị kiểm tra sức khỏe, bệnh viện thường sử dụng biện pháp chụp cộng hưởng từ, hay còn được gọi là MRI. Vậy chụp cộng hưởng từ là gì và chụp cộng hưởng từ có ảnh hưởng, gây hại gì cho não không? 
Ngày 02/12/2019
hotline 1900 5656561900 565656