Số người chết vì siêu vi khuẩn sẽ vượt ung thư | Medlatec

Số người chết vì siêu vi khuẩn sẽ vượt ung thư

Ngày 15/01/2015 Tùng Đan - Theo people

Theo thông tin các trang truyền thông Anh cho biết, một nghiên cứu cho thấy đến năm 2050 mỗi năm sẽ có 10 triệu người trên toàn thế giới chết vì nhiễm vi khuẩn kháng thuốc, số lượng sẽ vượt qua số người chế vì bệnh ung thư ngày nay.


 

Ảnh “siêu vi khuẩn” phóng to


Hiện tại mỗi năm có khoảng 700.000 chết vì nhiễm khuẩn kháng thuốc, có khoảng 8 triệu người chết vì ung thư. Toàn thế giới cần cấp tốc chung tay hành động để đối kháng với vấn đề kháng thuốc ngày càng nghiêm trọng này.

Kết quả phân tích này do nhà kinh tế Jim O'Neill công bố. Bắt đầu từ tháng 7, Jim O'Neill được thủ tướng Anh David Cameron chỉ định làm người phụ trách thẩm tra nguy cơ của kháng sinh.Ông chỉ ra, đến năm 2050, các chi phí điều trị nhiễm khuẩn kháng thuốc sẽ cuộn xoắn ốc tăng lên đến 1 trăm nghìn tỷ đô la Mỹ.

Jim O’Neill cho BB biết: “Liên hệ đến bối cảnh hiện tại, tổng giá trị sản lượng quốc nội hàng năm của Anh khoảng 3.000 tỷ đô la Mỹ, tương đương với 35 năm nước Anh không đóng góp cho nền kinh tế toàn cầu”.

Kết quả phân tích này phát hiện, vi khuẩn đại tràng (E.Coli), sốt rét và khuẩn lao đều khuẩn bênh kháng thuốc gây ảnh hưởng rất lớn.

Ở Châu Âu và Mỹ, sự lây nhiễm của khuẩn bệnh kháng thuốc hàng năm gây ra tử vong ít nhất cho 50 ngàn người, nếu chúng ta để mặc không chung tay bây giờ, đến năm 2050 số lượng người tử vong sẽ tăng lên gấp 10 lần.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656