Tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? | Medlatec

Tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?

Ngày 06/12/2019 ThS.BS Hoàng Thị Thúy - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Tham vấn y khoa : ThS.BS Hoàng Thị Thúy

Số người mắc bệnh ung thư tại Việt Nam đang tăng nhanh chóng. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe mình và có phương pháp điều trị ung thư kịp thời, bạn nên tầm soát ung thư định kỳ mỗi năm. Vậy tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?


06/12/2019 | Tầm soát ung thư miệng ở đâu uy tín, không lo về giá
06/12/2019 | Những ai nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến giáp?
06/12/2019 | Các phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng
05/12/2019 | Các phương pháp thường được sử dụng trong gói tầm soát ung thư phổi

1. Tầm soát ung thư là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần hiểu tầm soát ung thư là gì. Hiểu một cách đơn giản, tầm soát ung thư là phương pháp khám bệnh để phát hiện ung thư trong cơ thể. Thông qua các kiểm tra, xét nghiệm, tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Thậm chí, ngay từ khi tế bào chưa chuyển thành ác tính, phương pháp này cũng có thể phát hiện và cảnh báo.

Tầm soát ung thư là phương pháp hiệu quả để phát hiện ung thư kịp thời. Qua đó giúp người bệnh có phác đồ điều trị hợp lý. Đặc biệt, với căn bệnh như ung thư, phát hiện sớm sẽ giúp khả năng điều trị khỏi cao hơn. 

Tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh kịp thời

Tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh kịp thời

2. Tầm soát ung thư quan trọng thế nào?

Hiện nay, số lượng người mắc ung thư đang gia tăng nhanh chóng. Căn bệnh này xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Trong đó, số ca tử vong do phát hiện quá muộn cũng đang tăng nhanh.

Chính vì thế, tầm soát ung thư là việc làm vô cùng quan trọng. Các biện pháp kiểm tra này sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh để điều trị kịp thời. Hầu hết các loại ung thư đều được phát hiện khi tầm soát ung thư. Chỉ với một vài xét nghiệm, bạn sẽ biết được tình trạng cơ thể mình. Nếu được phát hiện kịp thời, việc chữa trị sẽ đơn giản và đỡ tốn kém hơn rất nhiều.

Mỗi năm, bạn nên tầm soát ung thư tối thiểu 1 lần để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Sau quá trình kiểm tra, bạn cũng sẽ biết cơ thể cần gì để có phương pháp bổ sung, điều chỉnh hợp lý. 

Tùy từng biểu hiện, bạn sẽ thực hiện các loại xét nghiệm khác nhau

Tùy từng biểu hiện, bạn sẽ thực hiện các loại xét nghiệm khác nhau

3. Các bước khi tầm soát ung thư và các loại xét nghiệm phổ biến

Tùy từng biểu hiện của cơ thể, từng bộ phận mà việc khám tầm soát ung thư sẽ có sự khác biệt. Trước khi tìm hiểu cụ thể Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần nắm rõ các loại xét nghiệm để chẩn đoán ung thư.

3.1. Tầm soát ung thư gồm những bước nào?

Bước 1: Khám lâm sàng

Đây là việc làm cơ bản để tầm soát ung thư. Giống với kiểm tra sức khỏe thông thường, trong bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát, hỏi thăm và nhận định sức khỏe của bạn. Bạn bị đau ở đâu? Cơ thể có những biểu hiện lạ gì? Đây sẽ là các căn cứ để bác sĩ sắp xếp các loại xét nghiệm phù hợp nhất.

Bước 2: Thực hiện một số xét nghiệm cơ bản

Sau khi đã khám lâm sàng, bạn sẽ được sắp xếp làm một số kiểm tra, xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa,…

Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Ngoài xét nghiệm máu, bác sĩ cho thăm dò bằng phương pháp chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp XQ, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ...

Bạn nên tầm soát ung thư 1 - 2 năm một lần

Bạn nên tầm soát ung thư 1 - 2 năm một lần

3.2. Các xét nghiệm cho một số loại tầm soát ung thư phổ biến

Tùy từng loại biểu hiện, từng loại kiểm tra ung thư mà các xét nghiệm sẽ có sự khác biệt. Do đó, để trả lời cho câu hỏi: tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần hiểu rõ các loại xét nghiệm cần làm. 

 • Tầm soát ung thư vú: siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm CA 15 - 3,…

 • Tầm soát ung thư phổi: Chụp X - quang lồng ngực. Nếu có khối u, bạn sẽ cần chụp CT để xác định vị trí, xét nghiệm máu,… Maker ung thư phổi: NSE, Cyfra 21-1...

 • Tầm soát ung thư vòm họng: Sinh thiết, nội soi vòm họng, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm máu,…

 • Tầm soát ung thư đại tràng: Nội soi đại tràng, siêu âm kết hợp chụp CT ổ bụng, xét nghiệm máu, sinh thiết tế bào,… 

 • Tầm soát ung thư cổ tử cung: nội soi cổ tử cung, sinh thiết khi cần,…

 • Tầm soát ung thư dạ dày: nội soi dạ dày, siêu âm, sinh thiết tế bào, chụp X-quang hoặc cắt lớp trong trường hợp phát hiện khối u. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được chỉ định xét nghiệm máu. 

 • Tầm soát ung thư gan: Với ung thư gan, bạn cần làm một loại xét nghiệm riêng biệt gọi là AFP. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chỉ định làm một số loại xét nghiệm khác như X-quang, siêu âm,… 

Tùy từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt

Tùy từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt

4. Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? 

Vậy tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được rất nhiều người băn khoăn hiện nay. Tùy từng loại kiểm tra, từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt, có thể từ hơn 1 triệu cho đến vài triệu.  

Nhằm giúp người dân tầm soát sớm nguy cơ ung thư, từ ngày 4/7 – 30/9/2022, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình ưu đãi 15 % gói khám tầm soát ung thư cơ bản tổng quát cho nam giới và nữ giới, cụ thể như sau:

 • Gói khám tầm soát ung thư cơ bản cho nữ giới từ 4.677.000 VNĐ ưu đãi 15% còn 3.975.000 VNĐ;
 • Gói khám tầm soát ung thư cơ bản cho nam giới từ 3.541.000 VNĐ ưu đãi 15% chỉ còn 3,000.000 VNĐ.

Chương trình áp dụng tại 3 cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC:

 • Cơ sở 1: Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ - 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân - 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tùy tình trạng cơ thể bạn, xét nghiệm nhiều hay ít, tùy bệnh viện mà mức giá sẽ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ, có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ khám tầm soát ung thư. 

5. Khám tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn uy tín để tầm soát ung thư, hãy đến với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay. Với hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế, MEDLATEC luôn tự tin đem tới cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng. Hệ thống, máy móc trang thiết bị tại đây  đều được nhập khẩu tại các quốc gia có y tế phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Trung tâm Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam được cấp song hành 2 chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm là ISO 15189:2012 và chứng chỉ CAP do Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ cấp.

Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã phát hiện và điều trị thành công nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hiện nay, MEDLATEC có thể khám và kiểm tra hầu hết các loại sinh thiết, tầm soát ung thư ở hầu hết các vị trí trên cơ thể. 

Đặc biệt, bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn có chính sách bảo lãnh viện phí nhằm giảm chi phí khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. MEDLATEC đang liên kết với 33 công ty bảo hiểm lớn nhỏ trên khắp cả nước. Đến với MEDLATEC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khám và điều trị ung thư tại đây. 

Vậy tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Với những công dụng nổi bật, tầm soát ung thư là việc làm bạn không thể bỏ qua. Hãy bảo vệ sức khỏe, hãy thường xuyên kiểm tra, thăm khám để phát hiện những biểu hiện lạ kịp thời nhé. 

Thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Chủ động tầm soát ung thư sớm - Giảm bớt gánh nặng từ căn bệnh ai nghe cũng khiếp sợ

Ung thư luôn là mối quan tâm hàng đầu về gánh nặng bệnh tật của ngành y tế và toàn xã hội. Nếu phát hiện bệnh muộn khiến chi phí điều trị tốn kém, gây đau đớn về thể xác, tinh thần cho cả người bệnh và gia đình. Vì vậy, chủ động phát hiện sớm ung thư sẽ giúp bạn giành lợi thế trong “cuộc chiến” cam go này.
Ngày 02/12/2022

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp giúp nhận biết bệnh sớm

Ung thư tuyến giáp là một trong bệnh lý nguy hiểm hình thành từ các khối u phát triển không bình thường ở vùng tuyến giáp. Dấu hiệu ung thư tuyến giáp trong giai đoạn sớm thường khó nhận biết và ít có biểu hiện trên lâm sàng. Chính vì vậy, phần lớn bệnh nhân nhận biết bị bệnh khi tiến hành khám sức khỏe định kỳ hoặc thực hiện các phương pháp chẩn đoán bệnh lý khác. 
Ngày 29/11/2022

Dấu hiệu của ung thư vòm họng và các biện pháp điều trị

Những người có lối sống sinh hoạt không khoa học hoặc trong gia đình có tiền sử mắc ung thư thì rất dễ bị ung thư ở vòm họng. Các biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng thường dễ nhầm lẫn với một số bệnh về tai mũi họng thông thường. Vậy có những dấu hiệu của ung thư vòm họng nào để nhận biết?  
Ngày 25/11/2022

Dấu hiệu ung thư gan qua các giai đoạn

Ung thư gan là một bệnh lý khó phát hiện ở giai đoạn sớm do ít triệu chứng trong giai đoạn này, phần lớn bệnh nhân thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, lúc này, việc điều trị trở nên khó khăn và tỷ lệ tử vong cao. Vì vậy, việc nhận biết được dấu hiệu ung thư gan qua từng giai đoạn để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh phù hợp là điều quan trọng. Mời bạn cùng tham khảo một số dấu hiệu đặc trưng của bệnh nhân ung thư gan trong bài viết này nhé!
Ngày 25/11/2022
Call Now
  Đặt lịch lấy mẫu tại nhà
  Đặt lịch KSK doanh nghiệp