Tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? | Medlatec

Tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?

Ngày 06/12/2019 ThS.BS Hoàng Thị Thúy - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Tham vấn y khoa : ThS.BS Hoàng Thị Thúy

Số người mắc bệnh ung thư tại Việt Nam đang tăng nhanh chóng. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe mình và có phương pháp điều trị ung thư kịp thời, bạn nên tầm soát ung thư định kỳ mỗi năm. Vậy tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?


06/12/2019 | Tầm soát ung thư miệng ở đâu uy tín, không lo về giá
06/12/2019 | Những ai nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến giáp?
06/12/2019 | Các phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng
05/12/2019 | Các phương pháp thường được sử dụng trong gói tầm soát ung thư phổi

1. Tầm soát ung thư là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần hiểu tầm soát ung thư là gì. Hiểu một cách đơn giản, tầm soát ung thư là phương pháp khám bệnh để phát hiện ung thư trong cơ thể. Thông qua các kiểm tra, xét nghiệm, tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Thậm chí, ngay từ khi tế bào chưa chuyển thành ác tính, phương pháp này cũng có thể phát hiện và cảnh báo.

Tầm soát ung thư là phương pháp hiệu quả để phát hiện ung thư kịp thời. Qua đó giúp người bệnh có phác đồ điều trị hợp lý. Đặc biệt, với căn bệnh như ung thư, phát hiện sớm sẽ giúp khả năng điều trị khỏi cao hơn. 

Tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh kịp thời

Tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh kịp thời

2. Tầm soát ung thư quan trọng thế nào?

Hiện nay, số lượng người mắc ung thư đang gia tăng nhanh chóng. Căn bệnh này xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Trong đó, số ca tử vong do phát hiện quá muộn cũng đang tăng nhanh.

Chính vì thế, tầm soát ung thư là việc làm vô cùng quan trọng. Các biện pháp kiểm tra này sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh để điều trị kịp thời. Hầu hết các loại ung thư đều được phát hiện khi tầm soát ung thư. Chỉ với một vài xét nghiệm, bạn sẽ biết được tình trạng cơ thể mình. Nếu được phát hiện kịp thời, việc chữa trị sẽ đơn giản và đỡ tốn kém hơn rất nhiều.

Mỗi năm, bạn nên tầm soát ung thư tối thiểu 1 lần để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Sau quá trình kiểm tra, bạn cũng sẽ biết cơ thể cần gì để có phương pháp bổ sung, điều chỉnh hợp lý. 

Tùy từng biểu hiện, bạn sẽ thực hiện các loại xét nghiệm khác nhau

Tùy từng biểu hiện, bạn sẽ thực hiện các loại xét nghiệm khác nhau

3. Các bước khi tầm soát ung thư và các loại xét nghiệm phổ biến

Tùy từng biểu hiện của cơ thể, từng bộ phận mà việc khám tầm soát ung thư sẽ có sự khác biệt. Trước khi tìm hiểu cụ thể Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần nắm rõ các loại xét nghiệm để chẩn đoán ung thư.

3.1. Tầm soát ung thư gồm những bước nào?

Bước 1: Khám lâm sàng

Đây là việc làm cơ bản để tầm soát ung thư. Giống với kiểm tra sức khỏe thông thường, trong bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát, hỏi thăm và nhận định sức khỏe của bạn. Bạn bị đau ở đâu? Cơ thể có những biểu hiện lạ gì? Đây sẽ là các căn cứ để bác sĩ sắp xếp các loại xét nghiệm phù hợp nhất.

Bước 2: Thực hiện một số xét nghiệm cơ bản

Sau khi đã khám lâm sàng, bạn sẽ được sắp xếp làm một số kiểm tra, xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa,…

Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Ngoài xét nghiệm máu, bác sĩ cho thăm dò bằng phương pháp chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp XQ, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ...

Bạn nên tầm soát ung thư 1 - 2 năm một lần

Bạn nên tầm soát ung thư 1 - 2 năm một lần

3.2. Các xét nghiệm cho một số loại tầm soát ung thư phổ biến

Tùy từng loại biểu hiện, từng loại kiểm tra ung thư mà các xét nghiệm sẽ có sự khác biệt. Do đó, để trả lời cho câu hỏi: tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần hiểu rõ các loại xét nghiệm cần làm. 

 • Tầm soát ung thư vú: siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm CA 15 - 3,…

 • Tầm soát ung thư phổi: Chụp X - quang lồng ngực. Nếu có khối u, bạn sẽ cần chụp CT để xác định vị trí, xét nghiệm máu,… Maker ung thư phổi: NSE, Cyfra 21-1...

 • Tầm soát ung thư vòm họng: Sinh thiết, nội soi vòm họng, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm máu,…

 • Tầm soát ung thư đại tràng: Nội soi đại tràng, siêu âm kết hợp chụp CT ổ bụng, xét nghiệm máu, sinh thiết tế bào,… 

 • Tầm soát ung thư cổ tử cung: nội soi cổ tử cung, sinh thiết khi cần,…

 • Tầm soát ung thư dạ dày: nội soi dạ dày, siêu âm, sinh thiết tế bào, chụp X-quang hoặc cắt lớp trong trường hợp phát hiện khối u. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được chỉ định xét nghiệm máu. 

 • Tầm soát ung thư gan: Với ung thư gan, bạn cần làm một loại xét nghiệm riêng biệt gọi là AFP. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chỉ định làm một số loại xét nghiệm khác như X-quang, siêu âm,… 

Tùy từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt

Tùy từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt

4. Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? 

Vậy tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được rất nhiều người băn khoăn hiện nay. Tùy từng loại kiểm tra, từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt, có thể từ hơn 1 triệu cho đến vài triệu.  

Nhằm giúp người dân tầm soát sớm nguy cơ ung thư, từ ngày 4/7 – 30/9/2022, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình ưu đãi 15 % gói khám tầm soát ung thư cơ bản tổng quát cho nam giới và nữ giới, cụ thể như sau:

 • Gói khám tầm soát ung thư cơ bản cho nữ giới từ 4.677.000 VNĐ ưu đãi 15% còn 3.975.000 VNĐ;
 • Gói khám tầm soát ung thư cơ bản cho nam giới từ 3.541.000 VNĐ ưu đãi 15% chỉ còn 3,000.000 VNĐ.

Chương trình áp dụng tại 3 cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC:

 • Cơ sở 1: Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ - 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân - 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tùy tình trạng cơ thể bạn, xét nghiệm nhiều hay ít, tùy bệnh viện mà mức giá sẽ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ, có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ khám tầm soát ung thư. 

5. Khám tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn uy tín để tầm soát ung thư, hãy đến với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay. Với hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y tế, MEDLATEC luôn tự tin đem tới cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng. Hệ thống, máy móc trang thiết bị tại đây  đều được nhập khẩu tại các quốc gia có y tế phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Trung tâm Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam được cấp song hành 2 chứng chỉ về chất lượng xét nghiệm là ISO 15189:2012 và chứng chỉ CAP do Hiệp hội Bệnh học Hoa Kỳ cấp.

Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã phát hiện và điều trị thành công nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hiện nay, MEDLATEC có thể khám và kiểm tra hầu hết các loại sinh thiết, tầm soát ung thư ở hầu hết các vị trí trên cơ thể. 

Đặc biệt, bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn có chính sách bảo lãnh viện phí nhằm giảm chi phí khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. MEDLATEC đang liên kết với 33 công ty bảo hiểm lớn nhỏ trên khắp cả nước. Đến với MEDLATEC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khám và điều trị ung thư tại đây. 

Vậy tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Với những công dụng nổi bật, tầm soát ung thư là việc làm bạn không thể bỏ qua. Hãy bảo vệ sức khỏe, hãy thường xuyên kiểm tra, thăm khám để phát hiện những biểu hiện lạ kịp thời nhé. 

Thông tin chi tiết về dịch vụ, quý khách hàng liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Thuộc lòng những biểu hiện của khối u ác tính để đi khám ngay kẻo muộn

Khi nhắc tới khối u chắc hẳn mọi người đều không khỏi lo lắng, bởi vì cho dù là u lành tính hay ác tính thì cũng đều có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và khiến người bệnh cảm thấy hoang mang. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn liệt kê những biểu hiện của khối u ác tính để từ đó nhận biết bệnh từ sớm và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng và khó điều trị trong tương lai. 
Ngày 03/08/2022

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư đại tràng phổ biến hiện nay

Theo số liệu thống kê năm 2020 của Globocan, tại Việt Nam có khoảng 16.000 ca ung thư đại tràng mắc mới và hơn 8.200 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Ung thư đại tràng thường xảy ra ở bệnh nhân ngoài 50 tuổi nhưng thời gian gần đây bệnh có xu hướng ngày một trẻ hóa. 
Ngày 03/08/2022

Cảnh báo những dấu hiệu ung thư máu thường bị bỏ qua

Ung thư máu là một căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến. Vì vậy, việc nắm rõ những dấu hiệu ung thư máu để kịp thời thăm khám, chữa trị sẽ giúp tăng cơ hội sống cho bệnh nhân. Bài viết dưới đây MEDLATEC sẽ chỉ ra các dấu hiệu của bệnh ung thư máu để bạn kịp thời nhận biết.
Ngày 22/07/2022

Chuyên gia giải đáp: Khi nào cần phẫu thuật khối u ung thư?

Ngày nay, với sự tiến bộ của nền Y học, phương pháp phẫu thuật ngày càng mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến phương pháp điều trị này, cũng như giải đáp câu hỏi khi nào cần phẫu thuật khối u ung thư?
Ngày 22/07/2022