Tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? | Medlatec

Tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?

Ngày 06/12/2019 ThS.BS Hoàng Thị Thúy - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Tham vấn y khoa : ThS.BS Hoàng Thị Thúy

Số người mắc bệnh ung thư tại Việt Nam đang tăng nhanh chóng. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe mình và có phương pháp điều trị ung thư kịp thời, bạn nên tầm soát ung thư định kỳ mỗi năm. Vậy tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?


06/12/2019 | Tầm soát ung thư miệng ở đâu uy tín, không lo về giá
06/12/2019 | Những ai nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến giáp?
06/12/2019 | Các phương pháp xét nghiệm tầm soát ung thư vòm họng
05/12/2019 | Các phương pháp thường được sử dụng trong gói tầm soát ung thư phổi

1. Tầm soát ung thư là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần hiểu tầm soát ung thư là gì. Hiểu một cách đơn giản, tầm soát ung thư là phương pháp khám bệnh để phát hiện ung thư trong cơ thể. Thông qua các kiểm tra, xét nghiệm, tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Thậm chí, ngay từ khi tế bào chưa chuyển thành ác tính, phương pháp này cũng có thể phát hiện và cảnh báo.

Tầm soát ung thư là phương pháp hiệu quả để phát hiện ung thư kịp thời. Qua đó giúp người bệnh có phác đồ điều trị hợp lý. Đặc biệt, với căn bệnh như ung thư, phát hiện sớm sẽ giúp khả năng điều trị khỏi cao hơn. 

Tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh kịp thời

Tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh kịp thời

2. Tầm soát ung thư quan trọng thế nào?

Hiện nay, số lượng người mắc ung thư đang gia tăng nhanh chóng. Căn bệnh này xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Trong đó, số ca tử vong do phát hiện quá muộn cũng đang tăng nhanh.

Chính vì thế, tầm soát ung thư là việc làm vô cùng quan trọng. Các biện pháp kiểm tra này sẽ giúp phát hiện tình trạng bệnh để điều trị kịp thời. Hầu hết các loại ung thư đều được phát hiện khi tầm soát ung thư. Chỉ với một vài xét nghiệm, bạn sẽ biết được tình trạng cơ thể mình. Nếu được phát hiện kịp thời, việc chữa trị sẽ đơn giản và đỡ tốn kém hơn rất nhiều.

Mỗi năm, bạn nên tầm soát ung thư tối thiểu 1 lần để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh. Sau quá trình kiểm tra, bạn cũng sẽ biết cơ thể cần gì để có phương pháp bổ sung, điều chỉnh hợp lý. 

Tùy từng biểu hiện, bạn sẽ thực hiện các loại xét nghiệm khác nhau

Tùy từng biểu hiện, bạn sẽ thực hiện các loại xét nghiệm khác nhau

3. Các bước khi tầm soát ung thư và các loại xét nghiệm phổ biến

Tùy từng biểu hiện của cơ thể, từng bộ phận mà việc khám tầm soát ung thư sẽ có sự khác biệt. Trước khi tìm hiểu cụ thể Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần nắm rõ các loại xét nghiệm để chẩn đoán ung thư.

3.1. Tầm soát ung thư gồm những bước nào?

Bước 1: Khám lâm sàng

Đây là việc làm cơ bản để tầm soát ung thư. Giống với kiểm tra sức khỏe thông thường, trong bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát, hỏi thăm và nhận định sức khỏe của bạn. Bạn bị đau ở đâu? Cơ thể có những biểu hiện lạ gì? Đây sẽ là các căn cứ để bác sĩ sắp xếp các loại xét nghiệm phù hợp nhất.

Bước 2: Thực hiện một số xét nghiệm cơ bản

Sau khi đã khám lâm sàng, bạn sẽ được sắp xếp làm một số kiểm tra, xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm sinh hóa,…

Bước 3: Chẩn đoán hình ảnh

Ngoài xét nghiệm máu, bác sĩ cho thăm dò bằng phương pháp chuẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp XQ, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ...

Bạn nên tầm soát ung thư 1 - 2 năm một lần

Bạn nên tầm soát ung thư 1 - 2 năm một lần

3.2. Các xét nghiệm cho một số loại tầm soát ung thư phổ biến

Tùy từng loại biểu hiện, từng loại kiểm tra ung thư mà các xét nghiệm sẽ có sự khác biệt. Do đó, để trả lời cho câu hỏi: tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần hiểu rõ các loại xét nghiệm cần làm. 

 • Tầm soát ung thư vú: siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm CA 15 - 3,…

 • Tầm soát ung thư phổi: Chụp X - quang lồng ngực. Nếu có khối u, bạn sẽ cần chụp CT để xác định vị trí, xét nghiệm máu,… Maker ung thư phổi: NSE, Cyfra 21-1...

 • Tầm soát ung thư vòm họng: Sinh thiết, nội soi vòm họng, chụp cộng hưởng từ, xét nghiệm máu,…

 • Tầm soát ung thư đại tràng: Nội soi đại tràng, siêu âm kết hợp chụp CT ổ bụng, xét nghiệm máu, sinh thiết tế bào,… 

 • Tầm soát ung thư cổ tử cung: nội soi cổ tử cung, sinh thiết khi cần,…

 • Tầm soát ung thư dạ dày: nội soi dạ dày, siêu âm, sinh thiết tế bào, chụp X-quang hoặc cắt lớp trong trường hợp phát hiện khối u. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được chỉ định xét nghiệm máu. 

 • Tầm soát ung thư gan: Với ung thư gan, bạn cần làm một loại xét nghiệm riêng biệt gọi là AFP. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chỉ định làm một số loại xét nghiệm khác như X-quang, siêu âm,… 

Tùy từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt

Tùy từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt

4. Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? 

Vậy tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được rất nhiều người băn khoăn hiện nay. Tùy từng loại kiểm tra, từng loại xét nghiệm mà mức giá sẽ có sự khác biệt, có thể từ hơn 1 triệu cho đến vài triệu.  

Cụ thể:

 • Tầm soát ung thư vú đang rơi vào khoảng 2.500.000đ - 4.000.000đ.

 • Tầm soát ung thư cổ tử cung: 3.200.000đ - 4.000.000đ.

 • Tầm soát ung thư gan: 1.500.000đ - 2.200.000đ. 

 • Tầm soát ung thư phổi: 1.800.000đ - 2.500.000đ. 

 • Tầm soát ung thư đại tràng: 2.900.000đ - 3.400.000đ.

 • Tầm soát ung thư vòm họng: 1.800.000đ - 2.500.000đ.

 • Tầm soát ung thư tuyến giáp: 2.600.000đ - 3.200.000đ.

Tùy tình trạng cơ thể bạn, xét nghiệm nhiều hay ít, tùy bệnh viện mà mức giá sẽ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ, có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ khám tầm soát ung thư

5. Khám tầm soát ung thư ở đâu tốt?

Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn uy tín để tầm soát ung thư, hãy đến với Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC. 

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay. Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, MEDLATEC luôn tự tin đem tới cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng. Hệ thống, máy móc trang thiết bị tại đây đều đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Tất cả đều được nhập khẩu tại các quốc gia có y tế phát triển hàng đầu thế giới.

Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã phát hiện và điều trị thành công nhiều căn bệnh nguy hiểm. Hiện nay, MEDLATEC có thể khám và kiểm tra hầu hết các loại sinh thiết, tầm soát ung thư ở hầu hết các vị trí trên cơ thể. 

Đặc biệt, bệnh viện Đa khoa MEDLATEC còn có chính sách bảo lãnh viện phí nhằm giảm chi phí khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. MEDLATEC đang liên kết với 33 công ty bảo hiểm lớn nhỏ trên khắp cả nước. Đến với MEDLATEC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khám và điều trị ung thư tại đây. 

Vậy tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Với những công dụng nổi bật, tầm soát ung thư là việc làm bạn không thể bỏ qua. Hãy bảo vệ sức khỏe, hãy thường xuyên kiểm tra, thăm khám để phát hiện những biểu hiện lạ kịp thời nhé. 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tầm soát ung thư đại tràng với phương pháp CT Scanner

Tầm soát ung thư đại tràng với phương pháp CT Scanner

Ung thư đại tràng là một trong những căn bệnh thường gặp với mức độ phổ biến chỉ xếp sau ung thư trực tràng và ung thư dạ dày. Theo thống kê, số ca mắc tăng cao mỗi năm và hơn một nửa trường hợp tử vong. Chính vì vậy mà tầm soát ung thư đại tràng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giảm nguy cơ tử vong và kéo dài tuổi thọ cho những người mắc bệnh.
Ngày 20/07/2020
Dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm của ung thư dạ dày bạn nên biết

Dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm của ung thư dạ dày bạn nên biết

Ung thư dạ dày đang có xu hướng gia tăng ở nước ta. Bệnh thường phát hiện khi đã vào giai đoạn cuối, kết quả điều trị ở giai đoạn này thường không cao và tốn kém thời gian cũng như chi phí. Vậy dấu hiệu khi mắc bệnh là gì và làm sao để chẩn đoán bệnh tốt nhất. Cùng tham khảo thông tin về bệnh qua bài viết sau.
Ngày 20/07/2020
Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán ung thư não bằng chụp CT

Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán ung thư não bằng chụp CT

Ung thư não là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, đe dọa tính mạng con người. Việc tìm hiểu ung thư não là gì, nguyên nhân gây ra bệnh cũng như các triệu chứng thường gặp có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng chống, điều trị. Để giúp các bạn nắm bắt được thông tin hữu ích về bệnh, MEDLATEC xin được chia sẻ một số thông tin sau.
Ngày 20/07/2020
Ung thư gan: nguyên nhân, triệu chứng, đối tượng nguy cơ

Ung thư gan: nguyên nhân, triệu chứng, đối tượng nguy cơ

Gan là cơ quan lớn thứ hai của cơ thể, tất cả những thực phẩm chúng ta ăn hay uống vào đều được bộ phận này xử lý. Do đó, nó được ví như một nhà máy hóa chất thu nhỏ. Trường hợp các chất độc hại không được đào thải sẽ tích tụ lại, lâu ngày gây tổn thương các tế bào gan, dần dần sẽ dẫn đến ung thư gan.
Ngày 19/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656