Tin tức

Tâm sự của con virus sởi

Ngày 30/04/2014
BS. Phan Văn Hoàng
Chúng ta là những con virus nhỏ, con người không thấy chúng ta nhưng thực tế chúng ta rất đẹp nếu con người có thể nhìn thấy chúng ta qua kính hiển vi điện tử. Chúng ta rất nhỏ, rất tự hào là chúng ta rất nguy hiểm, chúng ta thoắt ẩn thoắt hiện, có thể gây bệnh cho con người mà con người không biết được.


Con người đã biết đến chúng ta từ lâu, mà quang trọng hơn là con người đã biết tiêm phòng vaccine. Một thứ chất chết tiệt, nó được làm từ một phần thân thể của anh em chúng ta, khi tiêm vào cơ thể con người, cái cơ thể ấy phản ứng lại tạo ra một thứ là kẻ thù của chúng ta.
 

Vì vậy, nếu con người mà có ý thức thì chúng ta thua. Tuy nhiên may mắn cho chủng loài của chúng ta, họ - con người lại rất chủ quan, họ ỷ họ thông minh, có đủ phương tiện có thể không chế được chúng ta, đây là cơ hội bằng vàng. Đặc biệt họ lại đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2012 họ diệt hết anh em chúng ta, họ đã lầm to, họ không biết sức mình, tuy chúng ta là những con sinh vật bé nhỏ nhưng chúng ta có thế mạnh của chúng ta làm sao mà con người hiểu hết được. Con người thật quá quắt mà!
 


Năm nay chúng ta thắng lớn, chúng ta gây cho nhiều người bị bệnh. Chúng ta tuy là những con sinh vật bé nhỏ, chúng ta vẫn biết suy nghĩ là cũng thật thương tâm cho nạn nhân của chúng ta đa số là trẻ em, nhưng biết đâu được, thành công của chúng ta có một phần có công của những con người, của những người lớn. Ví dụ, trong khi chúng ta đang hoành hành, cộng đồng của chúng ta đang ra sức tung hoành thì họ, con người, những người lớn còn đang bàn cãi đây có phải là dịch hay không dịch, có công bố hay không.

Họ nói cái gì cơ chứ, toàn là những ngôn ngữ lạ hoắc không hà, ai mà quan tâm chứ. Kìa, một em bé lại nhập viện, trong cơ thể của em bé có anh em và đồng bào của ta trong đó, thấy họ hoạt động hiệu quả không kìa. Mà hay ở chỗ là, ở cái xứ VN này, chúng ta có điều kiện lây lan hơn cái xứ khác, bệnh viện thì chật chội, nhưng không sao, đó là điều kiện để chúng ta bay sang những em bé không bệnh khác một cách dễ dàng, phát triển cái cộng đồng của chúng ta ngày một mạnh lên. Và cũng nhờ sự chật chội kém vệ sinh, nên chúng ta có sự giúp sức của các anh vi khuẩn hàng xóm gây thêm vô số các biến chứng cho trẻ em, thấy tội chưa, nhưng biết làm sao được đâu phải lỗi do chúng ta đâu nào.


Chúng mình thấy cũng ngộ, cái con người này họ phức tạp thật, trong khi cái họ cần làm làm họ phải tìm hiểu mình, để họ có thể diệt chúng mình hiệu quả thì đằng này họ lại cãi nhau, chúng ta thấy họ cãi nhau suốt. Họ nói nguyên nhân, mà đối với chúng ta là điều kiện thuận lợi cho đợt tấn công vũ bão lần này trớt quớt hết. Bởi thế mới thấy, chắc còn lâu họ mới thắng chúng ta trong trận chiến đợt này vì họ chẳng bao giờ chịu hiểu chúng ta.


Chúng ta thấy con người họ lúng túng chưa kìa, trước kia họ coi thường mình, xem như anh em mình không có trên cõi đời này thì họ rất chủ quan. Vài ngày nay, khi chứng kiến mức độ nguy hiểm của giống loài chúng ta thì họ lại ùn ùn nhau đi chích cái chất mà họ gọi là vaccine vào người họ kìa, mắc cười không?


Chúng ta tự hào là những con virus sởi tuy nhỏ mà có võ, chuyến này chắc chắn chúng ta sẽ thắng lớn. Thật tội nghiệp cho nạn nhân của chúng ta, biết làm sao được!


Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.