Thuốc kéo giảm hơn 50% nguy cơ ung thư vú | Medlatec

Thuốc kéo giảm hơn 50% nguy cơ ung thư vú

Ngày 17/12/2013 Trúc Lâm

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại ĐH Queen Mary ở London được công bố trên tạp chí Lancet cho thấy một loại thuốc tên gọi anastrozole có khả năng kéo giảm hơn 50% nguy cơ ung thư vú ở nhóm phụ nữ dễ có nguy cơ này.Một cuộc thử nghiệm trên 4.000 phụ nữ đã cho thấy anastrozole công hiệu hơn, rẻ tiền hơn và ít tác dụng phụ hơn các loại thuốc đang được sử dụng. Anastrozole ngăn tiết hormone oestrogen - vốn thúc đẩy đa số các dạng ung thư vú phát triển. Trong số 2.000 phụ nữ có nguy cơ ung thư vú cao được dùng anastrozole, có 40 ca bị bệnh. 


Trong khi đó, tỉ lệ mắc bệnh ở nhóm cũng có nguy cơ cao nhưng không dùng thuốc này là 85/2.000. Thuốc thông thường được sử dụng hiện nay là tamoxifen và raloxifene có khả năng ngăn oestrogen sản sinh nhưng lại tăng nguy cơ ung thư tử cung, huyết khối sâu trong mạch và những cơn bốc hỏa. Do đó, nhóm nghiên cứu cho rằng đã có đủ cơ sở xem xét chỉ định anastrozole để ngừa ung thư vú ở phụ nữ lành mạnh.


Anastrozole có thể ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ lành mạnh Ảnh: Ibitimes


GS Montserrat Garcia-Closas thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư London nhận định: “Đây là phát hiện có ý nghĩa và rất quan trọng. Vấn đề hiện nay là cần có nghiên cứu trong thời gian dài để xem nó có kéo giảm tỉ lệ tử vong do bệnh này hay không”.

Nguồn: nld.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Tầm soát ung thư đại tràng được thực hiện bằng các phương pháp nào

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng nhưng đa số đều phát hiện bệnh khi đã vào giai đoạn muộn, khiến tỷ lệ điều trị thành công thấp và tuổi thọ không cao. Tầm soát ung thư đại tràng là việc làm cần thiết để cải thiện vấn đề này.
Ngày 22/08/2019
Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Những bệnh lý thường gặp liên quan đến tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng, đóng vai trò lớn trong việc điều hòa các hoạt động sinh trưởng, phát triển của mọi tế bào trên cơ thể người. Bởi vậy, bất kỳ sự bất thường nào của tuyến giáp cũng có thể là căn nguyên, hoặc dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập tới các bệnh thường gặp của tuyến giáp.
Ngày 22/08/2019
Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Giúp bạn hiểu rõ hơn về khám tầm soát ung thư

Khám tầm soát ung thư là một bước tiến đối với nền y học hiện đại. Nhằm phát hiện bệnh sớm, tăng khả năng điều trị thành công và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên nhiều người còn chưa nắm rõ và có những lầm tưởng về vấn đề này.
Ngày 21/08/2019
Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Bạn có đang quan tâm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm và có số lượng ca tử vong cao. Tầm soát ung thư là cách để phát hiện sớm ngay cả khi chưa có dấu hiệu rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết về dịch vụ y tế này và tầm soát ung thư bao nhiêu tiền vẫn luôn được mọi người thắc mắc.
Ngày 21/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656